Sat, 12 / 2020 3:08 am | helios

Thiết kế biệt thự mái Nhật hiện có rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến hệ mái này đang được rất nhiều chủ đầu tư tại nước ta yêu thích và lựa chọn. Hãy cùng Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM đi tìm hiểu xem hệ mái Nhật này có ưu điểm gì mà lại […]

Thiết kế biệt thự mái Nhật hiện có rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến hệ mái này đang được rất nhiều chủ đầu tư tại nước ta yêu thích và lựa chọn. Hãy cùng Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM đi tìm hiểu xem hệ mái Nhật này có ưu điểm gì mà lại được yêu thích đến vậy nhé!

1. Thiết kế biệt thự mái Nhật có kiểu dáng độc đáo, mới lạ, hút mắt

Hệ mái Nhật được thiết kế gần giống với hệ mái Thái nhưng do có độ dốc thấp hơn (<40%) mà hệ mái này đã tạo nên một tổng thể kiến trúc cân bằng, đồng đều, đẹp mắt.

Mau-nha-cap-4-dep-1-tang-4-phong-ngu-200m2-luxviet-11015-01

Hệ mái ngói kiểu Nhật là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách mái Thái và mái ngói dốc Châu Âu cổ điển. Từ đó dung hòa giữa 2 nền kiến trúc phương Đông và phương Tây để từ đó mang đến một cảm giác mới lạ, độc đáo, tạo nên điểm nhấn cho tổng thể kiến trúc.

Không những vậy, hệ mái Nhật này cũng được kết hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác điển hình như kiến trúc hiện đại, kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển,… 

2. Thiết kế biệt thự mái Nhật đơn giản, tiện nghi, phù hợp với mọi diện tích, không gian

Hệ mái Nhật đặc biệt đối với các mẫu biệt thự 2 tầng luôn đề cao sự tiện lợi, đơn giản đúng với phong cách sống của người Nhật. Khi du nhập vào nước ta thì hệ mái này đã được cải tiến, sáng tạo để phù hợp với lối sống cũng như điều kiện khí hậu.

Mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-nhat-dep-4-phong-ngu-luxviet-24105-01

Chính vì thế mà nếu bạn để ý kỹ thì bạn rất dễ để phát hiện ra việc thiết kế biệt thự mái Nhật phù hợp với mọi diện tích, không gian nhưng vẫn đảm bảo được không gian sống tiện nghi cho gia chủ.

3. Thiết kế biệt thự mái Nhật sử dụng chất liệu đa dạng

Với phong cách thiết kế này, bạn có thể thoải mái lựa chọn các dạng mái khác nhau miễn sao bạn thích. Với kiểu biệt thự 2 tầng mái Nhật được đánh giá là một trong những phong cách kiến trúc có sự sáng tạo, chất liệu đa dạng nhất hiện nay.

Chất liệu sử dụng cho hệ mái có thể là những chất liệu tự chế phá cách hay những chất liệu ngoại thất mái vô cùng độc đáo, mới mẻ mà chỉ có ở phong cách biệt thự mái Nhật

Mau-thiet-ke-nha-1-tret-1-lau-dep-150m2-luxviet-23505-02

Hình dáng cũng chính là một trong những yếu tố được đánh giá cao và vô cùng đa dạng: mở rộng theo tính cách, gu thẩm mỹ của người sử dụng, tạo nên sự mới mẻ – độc đáo.

4. Phân biệt giữa biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái

Ngoài đặc điểm chung duy nhất của hai loại mái này là sử dụng ngói dán và có độ dốc thì mái Nhật và mái Thái có những sự khác biệt như sau:

  • Mái Thái có độ dốc lớn hơn mái Nhật, nếu như mái Thái được thiết kế chóp nhọn thì mái Nhật có độ bằng tương đối ở trên đỉnh chóp.
  • Mái ngói dốc Nhật cũng có dạng gần giống với kiểu mái Thái như những mẫu nhà biệt mái Thái ở nước ta, nhưng độ dốc của những mái nhà kiểu Nhật thấp hơn nhiều so với mái Thái thường là nhỏ hơn <40% độ dốc đủ để thoát được nước mưa và tạo một khuôn mái cân bằng đồng đều đẹp.

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi – Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế biệt thự mái Nhật.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM để được tư vấn cũng như là tham khảo thêm các giải pháp thiết kế kiến trúc một cách chi tiết nhất nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục