Sat, 04 / 2019 3:32 am | helios

Pháp là quốc gia xếp thứ 5 trên thế giới về chất lượng giáo dục, đồng thời xếp thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên Quốc tế với hơn 260 nghìn du học sinh đang học tại Pháp. Trong đó, có một số lượng lớn du học sinh qua Pháp để du […]

Pháp là quốc gia xếp thứ 5 trên thế giới về chất lượng giáo dục, đồng thời xếp thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên Quốc tế với hơn 260 nghìn du học sinh đang học tại Pháp. Trong đó, có một số lượng lớn du học sinh qua Pháp để du học bằng chương trình tiếng Anh. Vậy ưu nhược điểm của chương trình học tiếng Anh tại Pháp là gì?Du học Pháp bằng tiếng Anh có dễ dàng không?

Xem thêm bài viết: Du học pháp bằng tiếng anh VFEGroup


✅1. ƯU ĐIỂM


– Chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế: Sang Pháp học bằng chương trình tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường Đại học đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới. Do vậy, ngay sau khi ra trường,với ngôn ngữ tiếng Anh và tấm bằng được sử dụng trên toàn thế giới, bạn có thể đi bất cứ quốc gia nào, làm tại bất cứ tổ chức nào bạn mong muốn.

– Học phí được ưu đãi lớn: Ở Pháp nổi bật với hai hệ thống trường: công lập và tư thục. Trường công lập thì hưởng ưu đãi lớn từ chính phủ, lên tới 100% học phí. Trong khi trường tư thục có học phí cao hơn, từ 5000 euros nhưng so với các nước châu Âu khác thì vẫn là siêu rẻ.
– Đa dạng chương trình học: Hiện nay, số lượng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp đã lên tới con số khổng lồ và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa. Cụ thể, có đến hơn 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp cho du học sinh thỏa sức lựa chọn, trải dài trên mọi lĩnh vực Kinh tế, Quản lý, Kỹ thuật, Nhà hàng khách sạn, Môi trường, Nông nghiệp, Tài chính, Kế toán, Kiến trúc, Nghệ thuật, Y dược, Luật, Thời trang… Những ngành này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, trên cả trường tư và trường công. Thậm chí, có chương trình đào tạo 100% tiếng Anh nhưng cũng có những chương trình chỉ đào tạo một phần tiếng Anh, một phần tiếng Pháp.

1

– Giao lưu quốc tế dễ dàng: Nhiều du học sinh đến với Pháp từ các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Đức… chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng giao lưu với những bạn du học sinh này, “hội những người chỉ nói tiếng Anh tại Pháp” chăng? 😉


✅2. NHƯỢC ĐIỂM


– Khó hòa nhập cuộc sống: Tại Pháp, tiếng Anh thường không được sử dụng trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày mà chỉ được dùng trong khuôn viên các trường Đại học. Chính vì vậy, sinh viên sang Pháp học bằng tiếng Anh sẽ khó hòa nhập cuộc sống hơn các sinh viên học bằng tiếng Pháp.

– Ít lựa chọn chương trình hơn: Tuy số lượng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp đã lên tới hơn 1000 và dự kiến còn tăng mạnh trong năm 2019 nhưng để so sánh với số lượng chương trình giảng dạy bằng Pháp thì số lượng chương trình học tiếng Anh vẫn chưa thể nhiều bằng.

Nếu bạn có dự định du học Pháp bằng tiếng Anh vào tháng 9/2019 thì bây giờ vẫn còn hạn để bạn xin nhập học đấy nhé! ^^ 

2

Hiện nay, có rất nhiều các chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp với mức học phí rẻ tại các trường hàng đầu tại Pháp. Hạn đăng kí các trường này cũng thoải mái hơn so với các trường công lập.

Hiện nay có rất nhiều các trường lớn (Grande École) vẫn còn tuyển sinh thông qua các bài thi tuyển sinh, tiêu biểu là bài tuyển sinh LEAP và PASS WORLD.

Bài viết cùng chuyên mục