Tue, 08 / 2017 9:20 am | ngongan

Để có thể săn học bổng du học thành công, ngoài việc phải có thành tích học tập tốt bạn còn cần bổ sung thêm bài luận xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đây đều là những kinh nghiệm săn học bổng cực quý giá mà các cao thủ chia […]

Để có thể săn học bổng du học thành công, ngoài việc phải có thành tích học tập tốt bạn còn cần bổ sung thêm bài luận xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đây đều là những kinh nghiệm săn học bổng cực quý giá mà các cao thủ chia sẻ.

1. Dành thời gian đánh bóng hồ sơ

Theo như chia sẻ của các du học sinh Việt thì để xin được học bổng du học thành công, nhất định bạn phải dành nhiều thời gian đánh bóng hồ sơ du học của chính mình.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học bạn cần trang bị trước

Việc “đánh bóng hồ sơ” không đơn giản chỉ là giữ thành tích học xuất sắc mà còn là quá trình săn được nhiều học bổng khác nhau, bên cạnh đó bạn phải tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa bên ngoài, chẳng hạn như hoạt động tình nguyện, hoạt động đoàn, hội, tham gia các chương trình, phong trào sinh viên, thanh niên bổ ích được tổ chức trong nước.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia dạy học tình nguyện, đi tình nguyện tại những vùng khó khăn hoặc tham gia những hoạt động ngoại khóa khác giúp ích cho xã hội…. Những việc làm này đều cực cần thiết vì sẽ tạo được thiện cảm cực lớn trong mắt các nhà tuyển sinh, để họ có thể ưu ái bạn hơn khi lựa chọn tuyển sinh quốc tế.

2. Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ

Hồ sơ du học của bạn cũng cần được chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ, trong đó phải có đủ các phần gồm thư giới thiệu, bảng điểm hoặc những chứng chỉ đoạt giải quốc tế ( nếu có ) hoặc những đề tài nghiên cứu khoa học mà bạn đã tham gia nghiên cứu ( nếu có) và đừng quên bổ sung thêm những hoạt động ngoại khóa mà bạn từng tham gia, điều này sẽ giúp bạn xin cấp học bổng được dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học bạn cần trang bị trước

3. Bài luận xuất sắc

Tất nhiên nếu chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa kèm bảng thành tích thôi thì chưa đủ để bạn săn được học bổng du học nước ngoài, mà bên cạnh đó bài luận của bạn cũng phải thật sự xuất sắc và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng.

Khi viết luận bạn cần dành trước thời gian chuẩn bị bài luận chu đáo, trong đó bài luận của bạn thường cần được chuẩn bị tối thiểu là từ 6 tháng tới 1 năm mới đủ được.

Bạn cũng tùy theo yêu cầu khác nhau của từng ngôi trường mà bạn nộp hồ sơ, từ đó có thể viết được những bài luận tốt nhất, hoặc có thể viết thêm những khả năng khác của bản thân ngoài học lực, chẳng hạn những tài lẻ của bạn.

Điều này cũng giúp bạn tạo ấn tượng và thu hút được nhà tuyển sinh có thể đồng ý trao học bổng cho bạn.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học bạn cần trang bị trước

4. Trang bị tốt các kỹ năng

Nếu muốn săn học bổng thành công thì những kỹ năng cần thiết cũng phải được trau dồi cẩn thận, bởi có khá nhiều trường đều từ chối sinh viên vì không đủ kỹ năng, kinh nghiệm.

Trang bị tốt các kỹ năng từ giao tiếp, hùng biện, kỹ năng làm việc, quản lý thời gian… đều là yếu tố quan trọng để giúp bạn gây ấn tượng được với những trường đại học lớn.

Ngoài ra khi chọn trường bạn cũng đừng quên phải linh hoạt, phải có chiến chuật chọn trường, chọn ngành thích hợp, tăng cường kỹ năng sống để đảm bảo du học thuận lợi nhất.

Bài viết cùng chuyên mục