Wed, 05 / 2016 3:02 pm | ngongan

Hiện nay chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính mang lại nhiều cơ hội cho du học sinh Việt, tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều học sinh cùng các bậc phụ huynh có nhiều băn khoăn và thắc mắc về chính sách này. 1.    Liệu có phải mang thêm chi […]

Hiện nay chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính mang lại nhiều cơ hội cho du học sinh Việt, tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều học sinh cùng các bậc phụ huynh có nhiều băn khoăn và thắc mắc về chính sách này.

1.    Liệu có phải mang thêm chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Nhiều bậc phụ huynh cùng học sinh thường lo lắng sau khi mua giấy chứng nhận đảm bảo để du học sang Canada không biết có cần phải mang thêm chi phí sinh hoạt sang không.

Trên thực tế khi bạn mua giấy chứng nhận đảm bảo chính là một hình thức mang tiền khác khi sang du học tại Canada, số tiền này chính là mức chi phí tiêu tốn trung bình cho một du học sinh học tập tại đất nước này trong vòng 1 năm.

Riêng những bạn du học sinh nếu sinh sống tại các khu vực trung tâm thành phố thường mức chi phí sẽ cao hơn và phụ thuộc nhiều vào sự chi tiêu và quản lý tài chính của bạn, vì vậy học sinh cùng phụ huynh có thể cân nhắc mức chi tiêu của bản thân để có thể mang thêm tiền đi khi cần thiết.

Tư vấn cách làm hồ sơ du học canada không cần chứng minh tài chính (2)

Hiện nay ở trong nước cũng có nhiều ngân hàng có thể giúp bạn chuyển tiền sang ngân hàng Scotiabank và phụ huynh có thể tham khảo như ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại 49 Lý Thái Tổ Hà Nội hoặc ngân hàng Sacombank tại 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc quận 3 thành phố HCM hay ngân hàng Eximbank tại 31 Âu Cơ thuộc phường 14 quận 11 HCM

Tại Hải Phòng bạn có thể chuyển tại ngân hàng Vietcombank ở 11 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

2.    Cách làm hồ sơ xin visa du học Canada theo chính sách CES

Để làm hồ sơ xin visa du học theo chính sách CES bạn có thể  đăng ký học thêm chương trình lấy bằng cao đẳng, bằng thạc sĩ hoặc cử nhân cùng những chứng chỉ khác của liên bang Canada hay những bang có tuyển sinh quốc tế, chỉ cần bạn chứng minh được lý do học tập chính đáng của bản thân cùng với các điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe và vốn liếng kiến thức, ngoại ngữ có đủ là được.

Sau khi bạn chứng minh lý lịch cũng như tài chính cùng nhiều điều kiện khác, lúc này bạn chỉ cần chứng minh đương đơn bản thân sẽ rời Canada trước khi hết hạn visa là được.

Tư vấn cách làm hồ sơ du học canada không cần chứng minh tài chính (2)

Ngoài ra để đảm bảo việc xin hồ sơ du học thuận lợi hơn bạn cần có kết quả học tập sớm nhất, kết quả phải khả quan đủ để xin visa du học, khai thông tin chính xác trên hồ sơ và có một kế hoạch học tập tốt, hoàn hảo là được.

Hiện tại ở Canada đang có nhiều chính sách thu hút đông đảo sinh viên quốc tế bổ sung các nguồn lao động, chính vì vậy nên hình thức du học xét CES đang có tỷ lệ đỗ visa cực cao, bạn có thể tham khảo hội thảo du học để tìm hiểu thêm thông tin đấy nhé.

3.    Mức độ đảm bảo cho du học sinh tham gia chương trình CES

Tư vấn cách làm hồ sơ du học canada không cần chứng minh tài chính (2)

Chương trình CES được xem là chương trình du học có thể giúp du học sinh tiết kiệm thời gian làm hồ sơ du học lên tới 2 tháng, hỗ trợ nhiều điều kiện cho du học sinh, đặc biệt bạn không cần thiết phải chứng minh tài chính.

Tuy nhiên nếu như muốn tham dự chương trình du học này bản thân bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học của bản thân kỹ lưỡng, chuẩn bị sẵn lộ trình học tập và làm việc của mình cần thận để tránh bị trượt visa đấy nhé.

Ngoài ra đối với những du học sinh làm visa xin du học tại Anh, Mỹ, Úc nếu như bị trượt bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin du học Canada theo chương trình CES để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục