Mon, 11 / 2016 7:27 am | ngongan

Khi du học Úc việc chuẩn bị hành lý cẩn thận là điều hết sức quan trọng, một vali hành lý chu đáo sẽ giúp bạn sang học tập tại môi trường mới thuận lợi hơn nhiều và giảm thiểu bỡ ngỡ, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và làm […]

Khi du học Úc việc chuẩn bị hành lý cẩn thận là điều hết sức quan trọng, một vali hành lý chu đáo sẽ giúp bạn sang học tập tại môi trường mới thuận lợi hơn nhiều và giảm thiểu bỡ ngỡ, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc ở đây tốt hơn đấy nhé.

1. Những món đồ không thể thiếu trong hành lý

Khi bạn chuẩn bị hành trang du học thì có một vài món đồ bạn cần cân nhắc cẩn thận vì chúng không thể thiếu ở trong hành lý của bạn được nhé.

Đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ tiền địa phương, bạn nên nhớ dù ở bất cứ trường hợp nào thì việc có tiền bạc ở bên người sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều, bởi nếu rút tiền ở nước ngoài bạn rất dễ bị hạn chế số tiền rút ra, chính vì vậy nên chuẩn bị một chút tiền địa phương ở bên mình sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp khẩn cấp thuận tiện hơn.

Tư vấn cách chuẩn bị hành lý khi du học Úc bạn nên biết

Vật thứ hai bạn cần chuẩn bị là quần áo, trang phục sao cho phù hợp, bởi khi du học nước ngoài thì việc chênh lệch nhiệt độ, chênh lệch mùa là điều không thể tránh khỏi, vì thế nên những bộ quần áo thích hợp với môi trường thời tiết và khí hậu của Úc là điều bạn không thể thiếu khi chuẩn bị nhé.

Bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm các món đồ công nghệ mà mình cần dùng như máy tính xách tay hay túi xách laptop, điện thoại di động…. đây đều là những món đồ mà bạn có thể mua được ở Việt Nam rồi mang theo .

Cuối cùng bạn không thể thiếu việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hợp pháp để có thể vào Úc thuận tiện hơn, những giấy tờ như thị thực, chứng minh tài chính, giấy trúng tuyển đại học, hộ chiếu…. đều là những giấy tờ bạn bắt buộc phải mang theo.

2. Những món đồ không nên mang theo

Ngoài những món đồ bạn không thể thiếu khi chuẩn bị hành trang du học Úc thì còn có một vài món đồ mà tốt nhất bạn không nên mang theo khi du học, chẳng hạn như đồ dùng nấu ăn bạn hay sử dụng hoặc dụng cụ vệ sinh, những đồ dùng này bạn không nên mang theo vì chúng quá cồng kềnh và thậm chí còn không mang theo được, trong khi đây đều là những món đồ bạn hoàn toàn có thể mua lại được ở Úc với giá cả rất rẻ đấy nhé.

Tư vấn cách chuẩn bị hành lý khi du học Úc bạn nên biết

Ngoài ra khi bạn chia nhà ở chung, mỗi một người đều có khu vực đặt đồ đạc riêng của mình cùng với khu vực nấu ăn, vì vậy tới đây bạn có thể tìm hiểu xem nơi nào là món đồ chung của bạn và tận dụng các món đồ để nấu ăn sao cho phù hợp là được.

Quần áo cũng là những thứ bạn không nên mang nhiều, bởi phong cách ăn mặc của các nước cũng có sự khác biệt không nhỏ, có những món trang phục bạn thường mặc nhưng lại không phải là phong cách ăn mặc ở đây nên bạn chỉ nên sang Úc sau đó chọn mua trang phục phù hợp với văn hóa bản địa là tốt nhất.

Ngoài ra còn một vài món đồ như khung ảnh, album ảnh… bạn cũng tránh mang theo nhé.

3. Những bí quyết chuẩn bị hành trang du học Úc

Tư vấn cách chuẩn bị hành lý khi du học Úc bạn nên biết

Khi chuẩn bị hành lý du học Úc bạn nên kiểm tra kỹ chuyến bay, giờ bay cùng với địa điểm bay của bản thân, kiểm tra yêu cầu về hành lý để tránh tình trạng hành lý của bạn dư cân nặng.

Ngoài ra khi chuẩn bị cho năm học mới, những món đồ như sách vở, giấy bút bạn cũng nên mua ở Úc để tránh phải mang theo quá nhiều.

Một chú ý khá là khi bạn muốn mua bản đồ thành phố nơi bạn học hay bản đồ của Úc bạn cũng nên làm bởi điều này sẽ giúp bạn phòng tránh bị lạc tốt hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục