Sat, 07 / 2016 2:50 pm | ngongan

Hầu như các sinh viên Việt khi du học tại các trường đại học quốc tế luôn phải đối mặt với vấn đề học phí đắt đỏ và kinh phí hạn hẹp, điều này cũng làm cản trở con đường du học của không ít học sinh hiện nay. Chính vì vậy những trường đại […]

Hầu như các sinh viên Việt khi du học tại các trường đại học quốc tế luôn phải đối mặt với vấn đề học phí đắt đỏ và kinh phí hạn hẹp, điều này cũng làm cản trở con đường du học của không ít học sinh hiện nay. Chính vì vậy những trường đại học quốc tế có học phí thấp dưới đây cũng được xem như là cơ hội du học mở ra cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1.    Trường đại học Vienna tại Áo

Trường đại học Vienna tại Áo được xem là một trong những trường đại học công lập có mức học phí khá thấp, nhất là đối với những sinh viên đến từ các nước ngoài EU nhưng lại nằm trong khu vực kinh tế EEA.

Đối với những sinh viên ngoại quốc tới du học tại đại học Vienna của áo mỗi một học kỳ sẽ được nhà trường hỗ trợ 800 USD cùng với hỗ trợ tiền hội phí dành cho sinh viên.

Tổng hợp những trường đại học quốc tế có học phí thấp

Tuy nhiên du học tại trường đại học Vienna bạn sẽ phải học và thành thạo tiếng Đức, bởi chương trình đào tạo và giảng dạy tại trường chủ yếu là dùng tiếng Đức để giảng dạy. Nhưng tại đây cũng có khá nhiều các chương trình thạc sĩ và cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh đấy nhé.

2. Du học tại đại học Pierre et Marie Curie thuộc Pháp

Trường đại học Pierre et Marie Curie hay còn gọi là trường Paris 6 là một trong những trường học có mức học phí tương đối thấp đối với các du học sinh quốc tế học tập tại trường.

Tới học tại Pierre et Marie Curie bạn chỉ phải đóng mức học phí có số tiền tương đương với mức học phí của các du học sinh ở trong nước của họ, đây cũng được coi là một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt, là trường hàng đầu tại Pháp chuyên đào tạo các chuyên ngành khoa học.

Tuy nhiên để học tập tại ngôi trường này tốt nhất bạn nên thành thạo tiếng Pháp, bởi chương trình giảng dạy chủ yếu tại trường ở bậc học cử nhân được dạy bằng tiếng Pháp, chỉ có một số các chương trình đào tạo thạc sĩ mới dạy bằng tiếng Anh thôi nhé.

Tổng hợp những trường đại học quốc tế có học phí thấp

3.    Du học tại đại học Heidelberg của Đức

Trường đại học Heidelberg của Đức được xem là một ngôi trường công lập cực kỳ nổi tiếng của đất nước này, một trong những ưu điểm tuyệt vời của ngôi trường này là hoàn toàn không thu học phí với sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trong nước, học phí đóng tại trường mỗi kỳ cũng chỉ là một số tiền phí tượng trưng là 160 USD

Đối với những sinh viên du học tại đây chỉ phải trả mức chi phí sinh hoạt dao động khoảng 800 – 960 USD một tháng đã bao gồm toàn bộ chi phí cần thiết từ sinh hoạt cho tới y tế.

4.    Du học tại đại học Oslo của Na Uy

Khi tới du học tại trường đại học Oslo của Na Uy bạn hoàn toàn không cần đóng tiền học, thay vào đó bạn chỉ cần phải đóng một khoản tiền khoảng 750 USD là tiền phí học kỳ thôi nhé, đây cũng là ngôi trường công lập cực kỳ nổi tiếng tại đất nước này.

Tuy nhiên đa phần ngôi trường này đều có chương trình giảng dyaj bằng tiếng Na Uy, chỉ có một số chương trình thạc sĩ mới có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thôi nhé.

Tổng hợp những trường đại học quốc tế có học phí thấp

5.    Du học tại trường Aarhus của Đan Mạch

 Trường đại học Aarhus của Đan Mạch cũng là một trường có mức học phí khá tiết kiệm nhưng chất lượng giảng dạy lại cực cao, các chương trình giảng dạy của trường Aarhus có tới 70 % là giảng dạy bằng tiếng anh.

Mức học phsi mỗi một năm cho sinh viên quốc tế chỉ nằm khoảng 8.850 USD, trong đó những chương trình dạy chuyên ngành như kỹ thuật, y học hay khoa học thì có mức học phí đắt hơn một chút, dao động chừng 15.000 USD một năm.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục