Sat, 12 / 2016 9:02 am | hoangmylinh

  Đại học nữ sinh Duksung thành lập vào năm 1920 do bà Cha Mirsia – nhà giáo dục và nhà hoạt động cho quyền của phụ nữ đứng đầu. Trường được thành lập với mục tiêu là đào tạo nhân tài, những người vừa có có tiềm năng vừa phát triển năng lực ngoại […]

 

Đại học nữ sinh Duksung thành lập vào năm 1920 do bà Cha Mirsia – nhà giáo dục và nhà hoạt động cho quyền của phụ nữ đứng đầu. Trường được thành lập với mục tiêu là đào tạo nhân tài, những người vừa có có tiềm năng vừa phát triển năng lực ngoại ngữ để dẫn đầu thế hệ quốc tế hóa. Đại học nữ sinh Duksung đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

1. Giới thiệu về Đại học nữ sinh Duksung

Đại học nữ sinh Duksung tiền thân là Học Viện Geunhwa – tên của 1 loài hoa ở Hàn Quốc. Năm 1950, Duksung được chính thức thành lập là 1 trường cao đẳng, thuộc cung điện Unhyeogung. Ngày 17 tháng 5 cùng năm, Cao đẳng nữ Duksung (Duksung Woman’s Junior College) được thành lập, mở ra khoa khoa học nội địa và khoa văn học Hàn. Trải qua 1 số lần thay đổi, năm 1987 trường chính thức đổi tên thành Đại học nữ sinh Duksung và chuyển đến vị trí như hiện nay.

Trường đại học nữ sinh Duksung có khuôn viên vô cùng rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, bảo tàng, trung tâm y tế, trung tâm thể hình, các câu lạc bộ văn hóa và thư viện…

Hiện nay, trường có khoảng 563 giáo sư bao gồm 181 giáo sư danh dự, 48 giáo sư thỉnh giảng và 334 giảng viên bán thời gian. Tất cả giảng viên đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao với sự tâm huyết với ngành giáo dục.

dai-hoc-nu-sinh-duksung-han-quoc-2

2. Chương trình đào tạo tại Đại học nữ sinh Duksung

Đại học nữ sinh Duksung đào tạo các chuyên ngành sau:

Khoa học xã hội: Ké toán, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, luật, xã hội học, tâm lý học, thông tin thư viện, gia đình và phát triển con người, giáo dục trẻ em, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội.

Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, Văn học và ngôn ngữ Pháp, Văn học và ngôn ngữ Anh, Văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, địa lý, lịch sử.

Khoa học tự nhiên: Hóa, Toán, Thống kê, Thực phẩm và dinh dưỡng, Dược phẩm và thể thao.

Thông tin truyền thông: Truyền thông, Khoa học máy tính.

Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Tây, Nghệ thuật phương Đông, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất…

Ngoài ra, sinh viên quốc tế theo học tại đại học nữ sinh Duksung có thể theo học các chương trình được thiết kế riêng như:

Văn hóa Hàn Quốc: tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh: Lịch sử Hàn Quốc, Văn hóa Hàn Quốc, Nghệ thuật Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á và các vấn đề chính trị châu Á.

Hoạt động ngoại khóa: Mỗi sinh viên quốc tế học tại Đại học Duksung đều được sắp xếp ít nhất 1 bạn bản địa giúp du học sinh làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương nhanh hơn. Ngoài ra, trường còn tổ chức lễ hội Dae Dong Jae để sinh viên được tìm hiểu về văn hóa của quốc gia họ thông qua các món ăn truyền thống, trang phục va các hoạt động khác. Các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Homestay tại nhà của người dân bản địa để các bạn hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

dai-hoc-nu-sinh-duksung-han-quoc-1

3. Học phí tại trường đại học nữ sinh Duksung

Các khoản phí khi học tại Đại học Duksung như sau:

Học phí: 2.200.000 won (2 học kì, bao gồm chi phí tiết học)

Lệ phí tuyển sinh: 50.000 won

Phí kí túc xá (tháng)

+ Phòng nữ: 4 người/phòng : 216.000 won (nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung)

+ Phòng nam: 1 người/phòng: 450.000 won, 2 người/phòng: 270.000 won (phòng một người dùng, có phòng bếp và nhà vệ sinh)

Trong đó, giá đăng kí phòng (50.000 won) không thay đổi.

Nếu trọ ở ngoài bạn cần chuẩn bị mức chi phí dao động từ 300.000 – 600.000 won/tháng.

dai-hoc-nu-sinh-duksung-han-quoc

Bài viết cùng chuyên mục