Tue, 12 / 2016 10:04 am | hoangmylinh

  Hiện nay, du học Pháp ngành dược được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bên cạnh các ngành quản lý khách sạn hay quản trị kinh doanh… Bài viết này cung cấp cho bạn 1 số thông tin về học bổng du học Pháp ngành dược. 1. Những điều cần biết về du học […]

 

Hiện nay, du học Pháp ngành dược được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bên cạnh các ngành quản lý khách sạn hay quản trị kinh doanh… Bài viết này cung cấp cho bạn 1 số thông tin về học bổng du học Pháp ngành dược.

1. Những điều cần biết về du học Pháp ngành dược

Để học ngành dược ở Pháp, sinh viên phải mất 9 năm mới hoàn thành chương trình học. Thời gian này tuy khá dài nhưng rất cần thiết để sinh viên tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể học tiếp sang hướng nghiên cứu hoặc có thể hành nghề.

Trong 9 năm học, có thể nói năm thứ 2 và năm thứ 3 là khoảng thời gian quan trọng nhất vì sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản nhất. Chương trình đào tạo ngành dược tại Pháp rất chuyên nghiệp, khoa học và chú trọng vào thực hành ngay tại các hiệu thuốc. Đi thực tập là quy định mà nhà trường bắt buộc sinh viên phải thực hiện.

Sau khi hết năm thứ 3, bằng những kiến thức đã được trang bị, sinh viên được lựa chọn học phần học như công nghiệp ngành dược, hiệu thuốc… Đến năm thứ 6, du học sinh được đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương trình độ thạc sỹ.

hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-duoc-1

2. Học bổng du học Pháp ngành dược

Dưới đây là 1 số học bổng du học Pháp ngành dược mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Học bổng Eiffel

Với học bổng nay, sinh viên được nhận khoản trợ cấp 1181 Euro/tháng cho học bổng thạc sỹ và 1400 Euro/tháng cho học bổng tiến sỹ. Ngoài ra, sinh viên còn được nhận một số khoản trợ cấp khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế. Đây là chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên ưu tú của Bộ ngoại giao nhằm thu hút sinh viên đi học tiến sỹ và thạc sỹ.  

hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-duoc

2.2. Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-France

Học bổng Thạc sĩ vùng IIe-de-France áp dụng đối với một số trường Đại học công lập của Pháp. Theo đó, sinh viên quốc tế mới đến Pháp, không quá 30 tuổi được nhận một khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực IIe-de-France. Tùy thuộc vào thời gian cư trú, giá trị học bổng lên tới 10.500 Euro cho mỗi sinh viên.

2.3. Học bổng AUF

Học bổng AUF gồm 3 loại: học bổng cho sinh viên thực tập chuyên ngành, học bổng thạc sỹ và học bổng tiến sỹ.

Học bổng thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên muốn khám phá văn hóa và doanh nghiệp ở Pháp.

Học bổng thạc sỹ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và mong muốn được học lên thạc sỹ tại Pháp.

Học bổng tiến sỹ dành cho những người có nhu cầu nghiên cứu tiến sỹ ở Pháp.

hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-duoc-2

2.4. Học bổng của các chương trình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

Học bổng SOCRATE/ERASMUSET LEONARDO dành cho sinh viên đại học, sau đại học đang học tại Pháp thực hiện một số khóa thực tập hoặc khóa học ngắn tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

Học bổng ERASMUS MUNDUS dành cho sinh viên sẽ theo học chương trình thạc sỹ tại ít nhất 2 trong 3 trường đại học có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở Châu Âu.

2.5. Các loại học bổng khác

Ngoài những học bổng trên, sinh viên còn có thể được nhận các học bổng khác do các bộ, các ngành thuộc chính phủ Pháp, các trường học, trung tâm, viện nghiên cứu hay trường học cung cấp. Số lượng học bổng này không nhiều và cơ hội để được nhận học bổng ít hơn các học bổng khác.

Để săn học bổng ngành dược tại Pháp, sinh viên phải có đầy đủ thông tin chính xác về các loại học bổng này và luôn luôn có sụ chuẩn bị chu đáo nhất.

Bài viết cùng chuyên mục