Sat, 11 / 2016 3:56 am | ngongan

Du học sinh quốc tế tại Canada hiện nay đang ngày càng được ưu ái hơn trên con đường học tập của mình, du học sinh tại đây không chỉ được theo học các chương trình thực tập có lương mà còn được ưu ái hơn khi xét duyệt visa du học, có thể nhận […]

Du học sinh quốc tế tại Canada hiện nay đang ngày càng được ưu ái hơn trên con đường học tập của mình, du học sinh tại đây không chỉ được theo học các chương trình thực tập có lương mà còn được ưu ái hơn khi xét duyệt visa du học, có thể nhận được những sự hỗ trợ học phí từ chính phủ của đất nước này.

1. Chính sách ưu tiên về visa

Một trong những chính sách ưu đãi hàng đầu của chính phủ Canada chính là sự uu tiên trong xét duyệt visa cực kỳ nhanh chóng và có tỷ lệ xét duyệt tương đối cao.

Trong năm 2016 tới đây, visa để du học tại Canada không cần du học sinh phải chứng minh tài chính nhờ có chính sách CES của đất nước này, du học sinh chỉ cần đăng ký học tại các trường thành viên của Colleges and Institutes Canada là được, yêu cầu là sinh viên phải đóng học phí trước một năm thôi nhé.

Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế tại Canada

Bên cạnh đó bạn còn có thể mua được giấy chứng nhận GIC từ ngân hàng với giá trị lên tới 10.000 CAD nhằm chi trả cho những chi phí sinh hoạt của bạn trong năm đầu tiên học tập tại đây, chỉ cần sinh viên đạt được IELTS 5.0 và không có bất cứ kỹ năng nào ở dưới 4.5 là được.

2. Có các chương trình vừa học vừa làm

Sinh viên du học tại Canada còn có thể tham gia các chương trình vừa học vừa làm mà vẫn được sắp xếp để không bỏ bê việc học của mình.

Những chương trình vừa học vừa làm này có thể giúp bạn kiếm thêm cho mình một khoản thu nhập đáng kể để có thể bù thêm vào các chi phí giáo dục chi trả tại trường và những chi phí sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Với chương trình này bạn có thể được nhận một mức lương cạnh tranh tùy theo ngành nghề, và mức lương này thông thường cao hơn nhiều so với việc bạn vất vả đi làm thêm bên ngoài đấy nhé

3. Chính phủ Canada đầu tư nhiều vào giáo dục

Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế tại Canada

Một trong những điểm thu hút của nền giáo dục ở Canada chính là chính phủ nước này đầu tư rất nhiều vào trong giáo dục, trong số những nước G7 thì đây là đất nước chi trả nhiều nhất cho giáo dục, điều này khiến cho nguồn học phí cùng với sinh hoạt phí hàng ngày của sinh viên so với các nước khác thì thấp hơn rất nhiều.

Tại Canada luôn coi giáo dục chính là sự đầu tư lớn để giúp đất nước phát triển kinh tế tốt hơn.

4. Có các chính sách hoàn tiền cho sinh viên quốc tế

Sinh viên theo học và là việc ở bang Manitoba có cơ hội được hoàn trả một số tiền lên tới 60% giá trị học phí của chính sinh viên đó, số tiền này sẽ dần được hoàn lại trong những năm làm việc tại Manitoba, thời gian hoàn lại kéo dài khoảng 6 năm.

Đặc biệt nếu sinh viên đi làm thêm trong thời gian học sẽ được chính quyền hoàn trả dần học phí, lên tới 5% học phí để giúp sinh viên rút ngắn bớt thời gian hoàn tiền học phí sau khi tốt nghiệp.

Đây được xem là một trong những chính sách giáo dục nổi bật của đất nước này.

5. Tham gia chính sách định cư mở rộng tại Canada

Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế tại Canada

Tại Canada còn có chính sách mở rộng cho sinh viên quốc tế nếu ở lại làm việc có thể được định cư sau khi tốt nghiệp, chỉ tiêu lượng dân nhập cư vào Canada cũng tăng lên rất nhiều.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình học đại học, cao đẳng và sau đại học có thể được ở lại làm việc từ 1 tới 3 năm, sau khi hoàn thành xong thời gian làm việc bạn có thể bắt đầu nộp được hồ sơ xin được định cư tại Canada.

 

Bài viết cùng chuyên mục