Thu, 04 / 2016 5:53 am | ngongan

Những thay đổi về chính sách xét visa cho du học sinh tại Canada trong năm 2016 tới đây sẽ trở thành một trong những cơ hội đáng kể cho những bạn du học sinh có ý định học tập và làm việc tại đất nước tràn đầy tiềm năng này. 1.    Chính sách visa […]

Những thay đổi về chính sách xét visa cho du học sinh tại Canada trong năm 2016 tới đây sẽ trở thành một trong những cơ hội đáng kể cho những bạn du học sinh có ý định học tập và làm việc tại đất nước tràn đầy tiềm năng này.

1.    Chính sách visa ưu tiên trong năm 2016

Trong năm 2016 này chính phủ Canada đã có những chính sách ưu tiên cực tốt dành cho du học sinh nước ngoài tới học tâp và làm việc tại đất nước này. Mới đây tổng lãnh sự quán Canada đã kết hợp cùng với các trường cao đẳng và học viện tại Canada để công bố chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc tại Canada, điều này sẽ mang tới cho các sinh viên quốc tế có rất nhiều ưu đãi, đặc biệt là đối với sinh viên Việt Nam,

Chính sách mới bàn hành sẽ hỗ trợ cấp xét visa cho sinh viên Việt Nam, được làm các thủ tục chứng minh tài chính nhanh gọn và dễ dàng hơn, có nhiều ưu tiên hơn và đặc biệt là thời gian xét cũng nhanh hơn rất hiều, quá trình cấp xét visa lại cực kỳ đơn giản.

Thay đổi về chính sách xét visa cho du học sinh tại Canada

Với chính sách này du học sinh Việt nếu muốn học tập và làm việc tại Canada chỉ cần nộp khoảng 10.000 USD để đặt cọc vào trong ngân hàng xã hội của Canada là được, hoàn toàn không cần phải chứng minh tài chính, sinh viên học tập tại Canada có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần và chỉ cần đóng học phí 1 năm theo đúng quy định là được, sau khi tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội ở lại để làm việc và phát triển tại đất nước này.

Những chính sách ưu tiên mới này của Canada cũng chỉ có giá trị trong 18 tháng, bắt đầu tính từ tháng 3 năm nay, vì thế sinh viên khi muốn đăng ký học cần phải nhanh tay chọn trường và đáp ứng đủ những tiêu chí cần thiết trong trương trình ưu đãi này là được.

2.    Bí quyết xin visa

Để xin visa du học tại Canada sinh viên cần phải chọn được một trường để du học tại đất nước này, ngôi trường đó phải được chính quyền liên bang Canada cấp phép cho tuyển sinh quốc tế là được, cũng cần chứng minh tài chính để đủ điều kiện phỏng vấn xin visa du học là được.

Thay đổi về chính sách xét visa cho du học sinh tại Canada

Khi chọn trường du học bạn có thể chọn trường theo xếp hạng các trường hoặc chọn trường theo sở thích, nhưng nếu bạn muốn hưởng chính sách ưu đãi về visa thì nên chọn trường nằm trong số 36 trường tham gia Canada Express Study để được nhận đãi ngộ đặc biệt này.

Ngoài ra nếu chọn các ngôi trường khác du học sinh cần phải chứng minh tài chính để du học tại đây, chỉ cần bạn chứng minh bạn có đủ kinh tế cùng với năng lực tài chính phục vụ cho việc học tập trong thời gian đăng ký học tại đất nước này là được.

Trong điều kiện bạn không thể chứng minh tài chính đủ thì thường bạn sẽ bị từ chối cấp visa du học, ngoại trừ chính sách visa CES mới nói bên trên.

3.    Chọn ngành du học phù hợp

Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada bạn cần phải chọn ngành du học phù hợp với điều kiện và tiêu chuẩn của bản thân.

Bạn có thể chọn ngành theo ý thích, tuy nhiên cũng có thể chọn ngành du học theo năng khiếu của bản thân, bao gồm các nhóm ngành về kỹ thuật như xây dựng, thiết kế, máy móc, hệ thống hoặc thiết bị…. hoặc các chuyên ngành kỹ sư khoa học, cơ điện tử, công nghệ y khoa, kỹ sư dầu khí hoặc kỹ sư phần mềm…..

Thay đổi về chính sách xét visa cho du học sinh tại Canada

Nếu bạn không phải là người thích các chuyên ngành về kỹ thuật thì bạn cũng có thể chọn các ngành về xã hội hoặc các ngành về kinh doanh, quản trị, ngân hàng, tài chính hay là các ngành khoa học tự nhiên hoặc các chuyên ngành khác.

Tuy nhiên khi chọn ngành bạn nên tìm hiểu thêm trường nào đào tạo chuyên ngành đó nổi bật nhất để đảm bảo việc học thuận lợi và phát triển tốt nhất nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục