Thu, 04 / 2021 7:07 am | helios

Techcombank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam, với những ai trong lĩnh vực ngân hàng sẽ thấy vinh hạnh nếu được làm việc tại ngân hàng này. Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang tuyển dụng, bạn có muốn nắm bắt cơ hội có một không hai này không? 1. Techcombank tuyển dụng nhân […]

Techcombank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam, với những ai trong lĩnh vực ngân hàng sẽ thấy vinh hạnh nếu được làm việc tại ngân hàng này. Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang tuyển dụng, bạn có muốn nắm bắt cơ hội có một không hai này không?

1. Techcombank tuyển dụng nhân sự 2021

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập vào ngày 27 tháng 9 năm 1993 tại 24 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội bởi một nhóm các trí thức làm việc tại Châu Âu và Liên Xô. Chỉ một năm sau, ngân hàng mở chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và tăng vốn điều lệ lên 51,5 tỷ đồng. 

Đến thời điểm này, ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã vươn lên là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có mức độ phủ sóng cao. Nhu cầu lao động nhằm phục vụ khách hàng cũng gia tăng, đặc biệt trong năm 2021, ngân hàng quyết định phát triển mạnh hơn về các lĩnh vực thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

Ngân hàng Techcombank đã vươn lên là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam

Theo thông báo của ngân hàng Techcombank hiện tại đang tuyển dụng các vị trí sau:

  • Chuyên viên khách hàng cá nhân:   20 người

  • Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp:  25 người

  • Chuyên viên khách hàng ưu tiên:   13 người

  • Chuyên viên tư vấn dịch vụ tài chính cá nhân:  30 người

  • Giao dịch viên:  45 người

Tuy số lượng tuyển dụng cao nhưng để bạn được nhà tuyển dụng chọn là điều không hề dễ dàng. Cùng xem những gợi ý để ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank

2. Gợi ý các mẹo nhỏ để ứng tuyển vào Techcombank thành công

Để ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank bạn cần chuẩn bị thật tốt về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Theo Hrinsider bạn cần làm tốt những lĩnh vực sau:

a. Tìm hiểu về công ty trước khi ứng tuyển

Bạn cần tìm hiểu kỹ về ngân hàng Techcombank trước khi ứng tuyển vào. Tìm hiểu trước giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng.  

Techcombank theo đuổi một mô hình kinh doanh khác biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm, và gặt hái được những thành công cụ thể trong việc thực hiện cách tiếp cận theo hệ sinh thái. Thông qua việc hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp lớn đóng vai trò đầu mối, như các tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu, các hãng hàng không, hay các tập đoàn điện lực và viễn thông. 

Từ những điều đó bạn biết để điều chỉnh CV xin việc, hồ sơ xin việc một cách linh hoạt và thuyết phục nhất.

b. Tạo hồ sơ xin việc dựa trên yêu cầu tuyển dụng

Bạn cần đọc kỹ thông tin tuyển dụng để từ đó tạo hồ sơ, CV xin việc phù hợp với yêu cầu công việc. Đối với CV bạn lưu ý tự mình viết một CV hoàn chỉnh về các kinh nghiệm, thành tích đạt được… để đó và khi cần apply vào ngân hàng nào đó, bạn chỉ cần lấy ra, điền những thông tin mà ngân hàng đó cần vào form yêu cầu của họ là được. Tại một số vị trí yêu cầu về chiều cao nếu như bạn thiếu 1 chút về chiều cao thì nên “ăn gian” điền bằng yêu cầu tuyển dụng. Ví dụ, bạn cao 1m67, bạn có thể ghi trong CV là chiều cao 1m70. Bởi vì khi đến phỏng vấn, bạn đi giày đế cao thì người ta cũng không bắt bạn phải bỏ giày để đo chiều cao đâu.

Viết hồ sơ xin việc dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng

Bởi các ngân hàng hiện nay thường dùng phần mềm quản lý nhân sự, họ sẽ import file excel mình, điền vào một hệ thống và dùng các hàm (như kiểu hàm IF trong excel để sơ loại). Vì vậy, có thể họ đã đặt 1 hàm với cấu trúc rằng IF chiều cao

c. Viết CV xin việc chuyên nghiệp

CV xin việc trình bày đầy đủ nhất thông tin về khả năng, kinh nghiệm làm việc… Bạn cần tạo một bản CV đầy đủ thông tin những không quá dài dòng và rườm rà. Bạn cũng có thể tạo CV chuẩn tại WowCV VietnamWorks.

d. Chuẩn bị kỹ trước khi đi phỏng vấn

Bạn nên thoải mái trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đã có sự chuẩn bị các câu hỏi tổng quan và các câu hỏi chuyên môn một cách kỹ lưỡng như Hrinsider đã hướng dẫn. Bạn nên nhớ rằng, “Khi phỏng vấn, hãy là chính mình nhưng phải biết khôn ngoan”

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi nào khó quá mà mình không trả lời được ngay thì bạn có thể xin thời gian để chuẩn bị (anh/chị cho em khoảng 3 phút để chuẩn bị câu trả lời).

Trước khi trả lời có thể nói “Theo quan điểm của em”… và trả lời theo hiểu biết và suy nghĩ của mình.

Với lĩnh vực khá lạ lẫm bạn có thể bình tĩnh trả lời: “em nghĩ rằng mình cũng chưa tìm hiểu về lĩnh vực này, xin phép được tìm hiểu sau”.

Ngân hàng Techcombank là một môi trường làm việc đáng mơ ước. Để được làm việc trong môi trường năng động, lộ trình thăng tiến tốt bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý.

Bài viết cùng chuyên mục