Mon, 04 / 2018 3:40 am | helios

Du học Philippines đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ và nhiều phụ huynh dành cho con em mình. Không chỉ riêng Việt Nam, các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng thường xuyên hợp tác đào tạo Anh ngữ cho giới trẻ tại đây, Philippines được biết đến như một […]

Du học Philippines đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ và nhiều phụ huynh dành cho con em mình. Không chỉ riêng Việt Nam, các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng thường xuyên hợp tác đào tạo Anh ngữ cho giới trẻ tại đây, Philippines được biết đến như một cường quốc đào tạo tiếng Anh trên Thế giới. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn du học Philippines giá rẻ, đặc biệt là học tiếng Anh?

1. Trình độ nói tiếng Anh của người Philippines

Không chỉ là nước đứng đầu Thế giới về trình độ nói tiếng Anh trong công việc do tạp chí Economist khảo sát, đối với nhiều tổ chức giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh như EF (Education First), Philippines được xếp hạng cao hơn tất cả các quốc gia châu Á và nhiều nước châu Âu. Ở Hàn Quốc, mỗi năm có đến hàng chục ngàn du học sinh đến Philippines để học tiếng Anh và có hơn 100 ngôi trường tại Philippines có vốn đầu tư của Hàn Quốc. Đây thực sự là một lựa chọn có nhiều ưu điểm so với các nước khác.

2. Chi phí du học và sinh hoạt tiết kiệm

So với việc đến các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ để du học thì Philippines là một lựa chọn có vẻ khiêm tốn hơn về trình độ. Tuy nhiên, nếu mục đích chính của bạn là rèn luyện tiếng Anh thì đây đúng là điểm đến tuyệt vời. Sắp đến kỳ nghỉ hè, rất nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho con đi du học hè Philippines – kết hợp giữa nghỉ hè và học tiếng Anh. Chỉ với mức chi phí từ 990 USD, con bạn đã có thể trải nghiệm khóa học 4 tuần với rất nhiều điều lý thú và bổ ích.

3. Thủ tục du học đơn giản

Khi đến các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất để du học, việc xin visa khá khó khăn, hơn nữa bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc như Ielts. Nếu chọn Philippines, một khóa du học dưới 30 ngày sẽ được miễn visa, còn nếu muốn ở lại lâu hơn, việc gia hạn visa cũng rất dễ dàng.

4. Kết hợp giữa du học và du lịch

Không chỉ có lợi thế về mặt chi phí mà địa lý, khí hậu và văn hóa của Philippines cũng rất được nhiều người ưa thích. Được biết đến là một đảo quốc đầy nắng ấm, Philippines chắc chắn là một điểm đến không thể nào quên với nhiều bạn trẻ. Hơn nữa, tình hình an ninh đảm bảo và sự thân thiện của người dân sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái như ở chính đất nước của mình.

5. Đi lại thuận tiện

Ở Philippines, các phương tiện đi lại cũng đa dạng và giá rẻ như ở Việt Nam vậy. Các biển chỉ dẫn ở đây cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy nên vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên kha khá. Theo kinh nghiệm của các bạn trẻ đã từng du học ở Philippines, các trường Đại học ở đây đều rất nhiều du học sinh nước ngoài, thế nên bạn tha hồ tìm hiểu các nền văn hóa mới mà không cần tự ti nếu tiếng Anh của bạn chưa giỏi. Các bạn có thể cùng nhau thuê những phương tiện đi lại để đến các điểm đến yêu thích, vừa vui, bổ ích lại tiết kiệm.

6. Trình độ đồng đều giữa các giáo viên

Mặc dù một vài trường có các giáo viên nói tiếng pha trộn giữa tiếng bản xứ và tiếng Anh dẫn đến có những lúc làm học viên khó hiểu. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn bởi đại bộ phận “các giáo viên Philippines được đào tạo cơ bản thì khả năng nói tiếng Anh của họ đều như là tiếng Anh của CNN” (dẫn lời Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hùng, nguyên phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Trưởng bộ phận thường trực đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn 2008-2020). Chỉ cần bạn lưu tâm, sẽ dễ dàng tìm hiểu về các trường học tại Philippines qua những kênh thông tin chính thức trước khi đưa ra quyết định.

Những ưu điểm trên đây, có thể chưa hoàn toàn làm bạn yên tâm về việc lựa chọn một khóa du học ngắn hay dài hạn tại Philippines cho con mình, tuy nhiên, nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo hotline 0904599908 hoặc 01689908048 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Bài viết cùng chuyên mục