Fri, 12 / 2016 4:22 am | hoangmylinh

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Mỗi người sẽ có cách học riêng hiệu quả cho bản thân mình. Dưới đây là những vấn đề cơ bản nhất về tiếng Hàn dành cho người mới học. 1. Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm. Đầu tiên lúc mới học tiếng […]

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Mỗi người sẽ có cách học riêng hiệu quả cho bản thân mình. Dưới đây là những vấn đề cơ bản nhất về tiếng Hàn dành cho người mới học.

1. Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm.

Đầu tiên lúc mới học tiếng Hàn, bạn cần học bảng chữ cái, cách viết và phát âm giống như ngày bé bạn đi học. Hãy bắt đầu với nguyên âm và phụ âm (đơn và kép) bằng cách đọc và viết ra giấy. Sau đó luyện phát âm từng chữ cái sao cho chính xác nhất (các video dạy phát âm trên youtube sẽ giúp bạn học phát âm 1 cách dễ dàng hơn).

Khi học ngoại ngữ, phát âm đúng rất là quan trọng. Vì phát âm đúng thì bạn mới nghe được người nước ngoài nói gì. Đây là 1 trong những điểm yếu của nhiều người khi học ngoại ngữ. Do đó, bạn cần luyện phát âm thật nhiều khi mới học tiếng Hàn. Hãy dành thời gian ưu tiên việc này. Nếu ban đầu bạn phát âm sai thì sau này sẽ rất khó để sửa. Cho nên, trước khi nói hay bạn cần học cách nói đúng trước đã.

phuong-phap-hoc-tieng-han-don-gian-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

2. Học từ vựng

Mỗi ngày bạn nên học từ vựng và nên học theo cụm từ trong những ngữ cảnh nhất định trong giao tiếp là cách học tiếng Hàn đơn giản nhất mà hiệu quả nhất. Điều đó giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều so với việc bạn học từng từ.

Hãy học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Học từ vựng theo chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày như thời tiết, giao thông, trạng thái cảm xúc… vì bạn sẽ cần sử dụng chúng thường xuyên. Đặt ra mục tiêu 1 chủ đề sẽ học trong bao lâu và nhớ là phải ôn tập lại sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Vì nếu như không ôn lại thì chúng ta sẽ quên mất những gì mà mình đã học. Bạn cũng nên mua 1 cuốn sổ nhỏ mang theo bên mình và viết vào đó những từ vựng mới, lúc rảnh rỗi lại lôi ra để xem.

Bạn có thể mua flash card tiếng Hàn để học. Hoặc có thể viết những từ mới mà mình đã học vào tờ giấy nhớ, sau đó dán ở những nơi mà mình hay nhìn thấy.

phuong-phap-hoc-tieng-han-don-gian-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

Việc học ngữ pháp tiếng Hàn trong những mẫu câu trong hội thoại hàng ngày sẽ giúp bạn có tư duy tốt hơn và nhớ cực kỳ lâu. Mỗi lần đọc mẫu câu đó, hãy chú ý tới cấu trúc câu (khẳng đinh, phủ định hay nghi vấn…), cách chia động từ trong câu đó. Mỗi ngày chỉ cần nhớ trung bình 3 đến 4 mẫu câu là rất tốt rồi. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số cuốn sách bổ trợ ngữ pháp, điều đó sẽ khiến cho trình độ tiếng Hàn của bạn càng ngày càng tăng.

Để nhớ nhiều hơn, bạn nên tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản bằng cách thay thế những từ mà bạn đã học vào trong mẫu câu đó. Ban đầu đặt câu đơn rồi dần dần đặt câu ghép.

phuong-phap-hoc-tieng-han-don-gian-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

4. Luyện kĩ năng nghe

Nguyên tắc chung học tiếng Hàn với kỹ năng nghe là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn nên tranh thủ mọi lúc mọi nơi để nghe, nghe lúc nấu ăn, lúc ăn cơm, lúc làm việc nhà, đặc biệt là lúc đi tắm vì lúc đó bạn rất thư giãn và thoải mái sẽ giúp cho âm thanh mà bạn nghe đi vào tiềm thức. Thể loại nghe có thể là nhạc, hay khi xem phim, xem TV. Và đối với thời đại Internet bùng nổ như hiện nay thì bạn chỉ cần search từ khóa “nghe tiếng Hàn”, bạn đã có 1 kho tài liệu khổng lồ để luyện nghe.

Để có thể nghe tốt 1 bài khóa trong sách tiếng Hàn, chúng ta thường phải trải qua các bước sau. Đầu tiên, trước khi nghe, bạn hãy hình dung và suy nghĩ trong đầu về những gì bạn sắp nghe. Sau đó, bạn nghe ý chính trước tiên để trả lời cho những câu hỏi tổng quát như ai, cái gì, ở đâu, như thế nào? Bạn nghe những từ chính rồi đoán, không bắt buộc bạn phải nghe từng từ một. Sau đó bạn nghe đi nghe lại từng câu, càng nhiều càng tốt để nắm được ý của câu đó là gì? Rồi bạn trả lời câu hỏi. Bạn nên đọc theo băng ghi âm để có thể luyện nói và phát âm 1 cách chính xác nhất.

Lời khuyên: Bạn phải nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để có thể hiểu được đại ý của câu. Hãy tập thói quen tra cứu phiên âm ngay sau khi bắt gặp 1 từ mới, sau đó nghe cách phát âm rồi nhại đi nhại lại nhiều lần sao cho đúng nhất.  

Tham gia ngay Câu lạc bộ tiếng Hàn và thường xuyên tập nói cũng như trao đổi những vấn đề thắc mắc trong quá trình học.

Tóm lại, để học tốt tiếng Hàn, bạn cần đầu tư thời gian cho nó. Mỗi ngày bắt buộc bản thân phải học trong 30 phút hay 1 giờ trong 1 khung giờ cố đinh. Sau 21 ngày, khi bạn tạo được thói quen này, nếu 1 ngày không học tiếng Hàn thì bạn sẽ thấy thiếu thiếu thứ gì đó. Lúc đó, bạn đã tạo được 1 thói quen tốt. Hãy bắt đầu học ngay thôi!

Bài viết cùng chuyên mục