Tue, 07 / 2017 8:01 am | ngongan

Khi du học nước ngoài có khá nhiều học sinh thường bị cô lập hoặc cảm thấy đơn độc tại môi trường xứ người, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Đây cũng là lý do du học sinh khi học ở nước ngoài phải xây dựng được mối […]

Khi du học nước ngoài có khá nhiều học sinh thường bị cô lập hoặc cảm thấy đơn độc tại môi trường xứ người, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Đây cũng là lý do du học sinh khi học ở nước ngoài phải xây dựng được mối quan hệ bạn bè vững chắc, phong phú để có được những người đồng hành trong suốt những năm học của mình.

1. Có thói quen tự thân vận động

Bạn nên nhớ khi ra nước ngoài du học tức là bạn chỉ còn lại một mình, học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ với cách thức học tập mới.

Lúc này bạn nên bỏ hẳn thói quen học tập thụ động của bản thân, làm quen thêm với phương pháp tự học để tăng cường vốn kiến thức bản thân tốt nhất.

Những việc bạn nên làm khi du học nước ngoài

Tại khá nhiều trường học thường có rất ít môn học mỗi học kỳ, nhưng theo đó khối lượng kiến thức của những môn học này lại nhiều vô cùng, bởi hầu hết các thầy cô đều không giảng giải mọi thứ cho bạn khi ngồi trên giảng đường, thay vào đó bạn phải có tính tự giác và linh hoạt hơn trong việc tiếp thu kiến thức và giải quyết bài tập về nhà cùng những bài viết, bài đọc của mình thuận lợi hơn.

Cần chuẩn bị sẵn những bài thuyết trình cũng như một số bài kiểm tra có trong kỳ thi, qua đó có thể giúp bạn tiếp thu được kiến thức học tập tốt hơn nhiều.

Muốn làm được điều này tất nhiên bạn phải dốc nhiều công sức cùng thời gian vào việc tìm kiếm và nghiên cứu môn học, có thể tìm hiểu thêm thông tin trên thư viện, trên internet hoặc tìm thêm những thông tin viết bài và đọc thêm những tài liệu tham khảo, qua đó có thể học được những kiến thức cần thiết cho bạn.

2. Tạo mối quan hệ với thầy cô

Thông thường ở môi trường học tập trong nước, trong lớp học có thể lên tới mấy chục hoặc hàng trăm học sinh, điều này khiến cho sự quan tâm và chú ý của giáo viên đối với bạn sụt giảm đi đáng kể, chưa kể mối quan hệ của thầy cô cũng luôn có khoảng cách nhất định.

Những việc bạn nên làm khi du học nước ngoài

Tuy nhiên khi du học ở nước ngoài bạn có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt, trong đó số lượng sinh viên có trong lớp học là vô dùng ít, vì vậy giáo viên có thể quan tâm tới từng sinh viên, nhất là với những du học sinh học tập tại đây.

Những lúc này tốt nhất bạn nên bỏ qua ngại ngùng mà hãy thẳng thắn trao đổi, tiếp xúc thêm với các thầy cô và nói rõ hơn những vấn đề bạn gặp phải trong suốt quá trình học tập của mình, đảm bảo các thầy cô sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình trong cả học tập lẫn trong cuộc sống đấy nhé.

3 Hãy chăm chỉ kết bạn

Những việc bạn nên làm khi du học nước ngoài

Một mình học tập tại nước ngoài dễ mang lại cho bạn cảm giác cô đơn, lạc lõng, vì vậy việc kết nhiều bạn học tập là hết sức cần thiết, những nhóm học tập hoặc nhóm bạn bè của bạn sẽ giúp bạn hòa đồng nhanh hơn, nhanh chóng hòa nhập vào với môi trường học tập hoàn toàn mới này.

Ngoài ra những chương trình học ở nước ngoài cũng coi trọng việc học theo nhóm, bạn có thể học nhóm cùng với bạn bè quốc tế khác hoặc những người bạn bản địa để thống nhất và giải quyết các vấn đề bài học tốt hơn, tăng cường kỹ năng cũng như ngôn ngữ của bản thân.

4. Cần có sự tự tin

Những việc bạn nên làm khi du học nước ngoài

Sự tự tin chính là chìa khóa của thành công, vì vậy bạn đừng bao giờ tự ti khả năng ngoại ngữ của bản thân không tốt, khiến chúng thành rào cản giao tiếp của bạn.

Thay vào đó bạn nên tự tin tiếp xúc với bạn bè, thầy cô xung quanh, rèn luyện kỹ năng cá nhân và gây ấn tượng tốt đối với mọi người, tăng thêm nhiều cơ hội cho chính bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục