Wed, 04 / 2017 7:50 am | ngongan

Khi bạn đã xác định đi du học Mỹ tức là bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, không chỉ chuẩn bị kiến thức lẫn tinh thần học tập tốt ở miền đất mới mà bạn còn cần chuẩn bị nhiều thứ khác, từ đồ đạc cho tới kinh phí, thậm chí chuẩn bị […]

Khi bạn đã xác định đi du học Mỹ tức là bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, không chỉ chuẩn bị kiến thức lẫn tinh thần học tập tốt ở miền đất mới mà bạn còn cần chuẩn bị nhiều thứ khác, từ đồ đạc cho tới kinh phí, thậm chí chuẩn bị cả một vài dụng cụ cần thiết để có thể sinh hoạt trên môi trường khác, điều kiện sống khác và mức độ cạnh tranh quyết liệt.

1. Chuẩn bị tinh thần học tập sắt thép

Một tinh thần học tập sắt thép là điều mà bạn cần phải có khi du học tại Mỹ, bởi nơi đây chính là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nếu không có được tinh thần học tập cũng như kiến thức vững vàng thì bạn rất khó có thể học tập lâu dài được ở đất nước này.

Những thứ cần chuẩn bị khi du học Mỹ mà bạn nên biết

Mỗi một sinh viên khi du học tại Mỹ bạn cần phải nhớ rằng khi đi du học Mỹ bạn phải không ngừng cố gắng, phải biết đất nước mà bạn đang nhắm đến chính là thiên đường du học của mọi du học sinh hiện nay, tỷ lệ bị trượt cũng tương đối cao, chưa kể tới sang bên đó bạn còn phải thích nghi với môi trường sống mới, nhịp sống mới, phong cách sinh hoạt mới và phong cách học tập cũng hoàn toàn mới, có những học sinh phải mất cả một học kỳ mới bắt kịp nhịp độ học tập ở đây dò quá trinhg hòa nhập tương đối khó khăn.

2. Chuẩn bị vốn liếng ngôn ngữ

Vốn liếng ngôn ngữ cũng là thứ bạn không thể bỏ qua khi du học tại Mỹ, bởi nếu đi du học mà trình độ ngoại ngữ không cao sẽ khiến bạn dễ dàng bị tụt lại đằng sau, không thể đạt được những thành tựu cao trong học tập.

Việc chuẩn bị vốn liếng ngôn ngữ cẩn thận còn được xem như kim chỉ nam cho bạn trong học tập ở đất nước này, bởi bạn cần biết rằng nếu không có trình độ ngoại ngữ tốt, không thể nghe, nói, đọc, hiểu ngoại ngữ trau chuốt thì dù chỉ giao tiếp bình thường đã khó khăn chứ chưa nói đến hòa nhập vào một môi trường học thuật không hề dễ dàng.

Chưa kể hầu hết ở các trường đại học tại Mỹ đều tiến hành giáo dục theo nền giáo dục mở, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng anh, vì vậy nếu như trình độ ngoại ngữ của bạn không tốt cũng không có cách nào tiếp thu được bài giảng, không thể đọc hiểu kiến thức trong sách và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành quả học tập của bạn.

Những thứ cần chuẩn bị khi du học Mỹ mà bạn nên biết

3. Tăng cường khả năng tự học

Khả năng tự học tốt là yêu cầu tối thiểu phải có dành cho những du học sinh khi muốn học tập tại đất nước này.

Mỹ mặc dù là một quốc gia có nền giáo dục cao, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến và đầu tư cho giáo dục lớn, tuy nhiên phong cách giảng dạy ở đất nước này thường đề cao tự học là chủ yếu, trước khi tới lớp cần xem nhiều tài liệu và tìm hiểu trước, đọc nhiều sách mà giáo viên đã gợi ý và chủ động trong việc tìm tòi tri thức, du học sinh tại đây cũng cần phải có vốn tiếng anh linh hoạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau nữa đấy nhé.

4. Khám phá cuộc sống mới

Những thứ cần chuẩn bị khi du học Mỹ mà bạn nên biết

Du học tại Mỹ là một hành trình mới mẻ, đầy ắp những trải nghiệm thú vị, giúp các bạn trẻ học hỏi được rất nhiều điều, khám phá bản thân mình chứ không chỉ đơn thuần là trau dồi ngoại ngữ hay tiếp nhận kiến thức mới.

Chính vì vậy ngoài việc tập trung học tập bạn cũng nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong trường, khám phá những kiến thức, vùng đất mới và làm quen với những bạn bè mới để tăng cường vốn hiểu biết của bản thân.

Chỉ cần vài năm du học tại Mỹ, một du học sinh có thể cảm nhận được cuộc sống của mình dường như “thay đổi mãi mãi” so với trước kia.

Bài viết cùng chuyên mục