Thu, 10 / 2014 9:10 pm | helios

Được coi như là một trong sỗ những “con rồng Châu Á thì Hàn quốc từ lâu đã trở thành địa điểm du học khá lý tưởng cho các du học sinh Việt hướng tới. vứi sự phát triển kinh tế cũng như trình độ công nghệ kỹ thuật cao cùng nhiều nguồn hoc  bổng […]

Được coi như là một trong sỗ những “con rồng Châu Á thì Hàn quốc từ lâu đã trở thành địa điểm du học khá lý tưởng cho các du học sinh Việt hướng tới. vứi sự phát triển kinh tế cũng như trình độ công nghệ kỹ thuật cao cùng nhiều nguồn hoc  bổng có giá trị, nhiều du học sinh Việt đã xem xứ sở Kim Chi này như là một điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp học tập của mình. Tuy nhiên đối với mỗi du học sinh thì việc lo liệu kinh phí học tập không phải là một điều đơn giản, đây cũng là lí do khiến cho nhiều du học sinh có mong muốn được học tập tại Hàn Quốc phải bỏ dở ước mơ của mình. Dưới đây chính là một số điều bạn cần biết về thông tin du học tại Hàn Quốc.


1. Nguồn học bổng

Học bổng dành  cho du học tinh tại Hàn quốc đều do chính chỉnh phủ nước này tài trợ và được bắt đầu khởi diểm từ năm 2010, đối với nhiều du học sinh thì đây chính là điều đáng giá nhất, vì nhận học bổng do chính phủ tài trợ đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn trường tự do cũng như là một sinh viên được nằm tỏng danh sách trao đổi nguồn giáo dục nhân lực của hai nước.
Để có thể tài trợ ra được một chương trình học bổng lớn như vậy thì mục tiêu chính của Hàn Quốc chính là nhằm tạo điều kiện vừa có thể hỗ trợ được các quốc gia khác trên thế giới lại vừa có cơ hội tìm hiểu cũng như nâng cao mỗi quan hệ sâu sắc giữa các nước trên thế giới nhằm đóng góp công sức và mục tiêu chung là nền hòa bình giáo dục trên thế giới. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc tìm cách phát triển hợp tác với các nước đang phát triển bằng cách hỗ trợ phát triển phần mềm theo định hướng trong triển nguồn nhân lực giáo dục, rút ra từ kinh nghiệm Hàn Quốc nắm giữ trong lĩnh vực giáo dục phát triển nguồn nhân lực.
Nhiều cơ hội du học tại Hàn Quốc

2. Các chương trình học bổng

Điều quan trọng nữa mà các du học sinh quan tâm chính là các chương trình học bổng tại đất nước này, ở đây Hàn Quốc có các chương trình học bổng thu hút được khá nhiều lượng du học sinh thế giới tham gia như chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc trước đây ( KGSP ) nhằm hỗ trợ cho những sinh viên học tập và nghiên cứu sau đại học tại Hàn Quốc, ngoài ra còn có các chương trình hỗ trợ sinh viên trao đổi nước ngoài học tại các trường đại học Hàn Quốc dựa trên biên bản ghi nhớ MOU giữa các trường đại học , đây cũng là một chương trình có hỗ trợ rất lớn cho sinh viên tự túc sang học tập và làm việc tại nước ngoài của các trường howcj lớn tại Hàn Quốc, ngoài ra còn có các chương trình mời sinh viên đại học đào tạo từ các nước cụ thể hoặc các chương trình đào tạo để mời các nhà lãnh đạo nước ngoài trong hoạt động dịch vụ .

3. Đối tượng học bổng

Với những chương trình du học cụ thể như vậy thì đối tượng học bổng chủ yếu chính là các khoản Học bổng Chính phủ Hàn Quốc – Nhật Bản dành cho cho các kỹ sư trẻ, đây cũng là một phân dự án của đất nước này thực hiện trong thế kỷ 21 . ngoài ra thì còn, Chương trình Đại học Korea Exchange – Nhật Bản được quản lý . những suất học bổng này thường yêu cầu đối tượng nhận học bổng có thể thay đổi tùy thuộc vào các điều kiện ngân sách được cân đối bởi chính phủ Hàn Quốc .
Bài viết cùng chuyên mục