Wed, 06 / 2017 9:46 am | ngongan

Ngoài Hàn Quốc, Canada, Mỹ hay Nhật Bản thì khi kể tới những thành phố đáng du học chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm du học hàng đầu nổi tiếng Châu Á như Trung Quốc hay Ausatralia hoặc du học tại Anh, Pháp… Cùng điểm qua những thành phố được nhiều du […]

Ngoài Hàn Quốc, Canada, Mỹ hay Nhật Bản thì khi kể tới những thành phố đáng du học chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm du học hàng đầu nổi tiếng Châu Á như Trung Quốc hay Ausatralia hoặc du học tại Anh, Pháp…

Cùng điểm qua những thành phố được nhiều du học sinh Việt hướng tới dưới đây nhé.

1. Du học tại Hong Kong, Trung Quốc

Hong Kong thuộc Trung Quốc được đánh giá là nơi du học hàng đầu được hướng tới cho du học sinh Việt khi muốn du học tại Trung Quốc, tại đây nổi tiếng nhất chính là có nhiều tòa nhà chọc trời, ở đó bạn sẽ ngỡ ngàng với hàng loạt khu vui chơi nổi tiếng như khu giải trí Disneyland hoặc có thể tham quan tới 24 công viên nằm trong thành phố này.

Những thành phố có môi trường phù hợp với du học sinh Việt phần 2

Hầu hết các sinh viên đều rất muốn được học tập và phát triển tại Hong Kong, chính vì vậy đây cũng là thành phố lọt vào trong top 10 những thành phố đáng học tập được nhiều du học sinh mơ ước.

Ưu điểm khi du học tại Hong Kong chính là bạn có thể tiết kiệm chi phí học tập nhiều hơn rất nhiều so với du học ở những thành phố khác, chưa kể đại học Hong Kong còn là trường đại học nằm trong top 3 các trường đại học hàng đầu ở Châu Á đấy nhé.

2. Du học tại Sydney, Australia

Du học tại Sydney cũng là điểm đến du học của nhiều du học sinh Việt nhắm tới, đây cũng là nơi sinh viên có được nhiều triển vọng việc làm hơn sau khi ra trường.

Những thành phố có môi trường phù hợp với du học sinh Việt phần 2

Mặc dù tại Sydney du học thì chi phí học tập tương đối tốn kém, nhưng cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp lại vô cùng cao, vì vậy nên Sydney được đánh giá là nơi đáng sống và có môi trường học tập cực tốt dành cho sinh viên quốc tế.

3. Du học tại London, Anh

Nếu nói tới du học Anh thì chúng ta không thể bỏ qua thủ đô của đất nước này, đó là London, đây chính là thành phố nổi tiếng và đáng mơ ước của hàng loạt du học sinh Việt hiện nay.

Những thành phố có môi trường phù hợp với du học sinh Việt phần 2

Tại London cũng là địa điểm tọa lạc của hàng loạt những trường đại học nổi tiếng hàng đầu nước Anh và nằm trong top các trường đại học nổi tiếng thế giới, thu hút đông đảo lượng du học sinh quốc tế đăng ký học tập.

London chính là thành phố có số lượng sinh viên du học vô cùng đa dạng, triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp cũng cực cao.

Điểm trừ của thành phố này chính là có chi phí sinh hoạt và học tập vô cùng đắt đỏ, đây cũng là nhược điểm của London khiến cho nhiều du học sinh không đủ kinh phí học tập phải “chùn bước” và lựa chọn một địa điểm du học khác.

4. Du học tại Melbourne Australia

Thành phố Melbourne thuộc Australia chính là địa điểm du học vô cùng phổ biến đối với du học sinh Châu Á, tại đây có số lượng sinh viên quốc tế vô cùng đa dạng và khả năng thu hút du học sinh cực lớn.

Những thành phố có môi trường phù hợp với du học sinh Việt phần 2

Ở Melbourne còn nổi tiếng với đài phát thanh dành cho những người đồng tính đầu tiên trên thế giới mới được xây dựng, chưa kể nơi đây còn là địa điểm của rất nhiều trường đại học nổi tiếng.

Ngoài ra chi phí sinh hoạt thấp cùng với khả năng tìm việc làm cao sau khi tốt nghiệp ở đây cũng là điểm cộng thu hút đông đảo du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc ở thành phố này.

5. Du học tại Paris, Pháp

Những thành phố có môi trường phù hợp với du học sinh Việt phần 2

Nếu nói tới những thành phố du học đáng mơ ước hàng đầu thế giới hiện nay thì sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua Paris, đây chính là nơi hội tụ của hàng loạt những trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngoài ra phong cách giáo dục và trình độ kỹ thuật tại đây cũng vượt trội, đặc biệt sự ưu tiên về giáo dục của chính phủ Pháp cũng giúp Paris đứng đầu trong những thành phố đáng du học trên thế giới hiện nay.

 

Bài viết cùng chuyên mục