Fri, 06 / 2017 8:22 am | ngongan

Hầu hết các du học sinh Việt thường rất dễ mắc phải một vài tật xấu như ham chơi, tự cô lập bản thân, ham mê kiếm tiền mà bỏ bê học tập…. những điều này đã trở thành điểm trừ xấu xí của du học sinh Việt trong mắt những người nước ngoài. 1. […]

Hầu hết các du học sinh Việt thường rất dễ mắc phải một vài tật xấu như ham chơi, tự cô lập bản thân, ham mê kiếm tiền mà bỏ bê học tập…. những điều này đã trở thành điểm trừ xấu xí của du học sinh Việt trong mắt những người nước ngoài.

1. Tự cô lập bản thân

Tự cô lập bản thân là một trong những tính cách cực xấu của nhiều du học sinh Việt hiện nay, chưa kể việc bất đồng ngôn ngữ còn là rào cản cho bạn khi muốn làm quen với bạn bè nước ngoài.

Bạn nên biết rằng nếu như bạn muốn học tập tốt nơi đất khách thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải biết cách hòa nhập tốt vào cuộc sống cùng văn hóa, môi trường học tập nơi xứ khác, đây cũng là yếu tố hàng đầu cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Những tật xấu của du học sinh Việt bạn nên phòng tránh

Thậm chí có khá nhiều du học sinh Việt có khả năng ngoại ngữ cực kỳ tốt nhưng vì tính tình khép mình, sự tự ti hoặc thiếu tự tin, thiếu cởi mở khi giao tiếp với những người xung quanh cũng khiến bạn dễ bị cô lập và không có nhiều mối quan hệ với bạn bè xung quanh.

Thậm chí vì sự bất đồng văn hóa và giao tiếp, cũng có nhiều học sinh chọn cho mình lối sống khép mình, sợ bản thân bị ảnh hưởng bởi những trào lưu không tốt.

Cũng có nhiều học sinh nghĩ phải chăm chỉ học tốt, không cần giao lưu quá nhiều với bạn bè khiến cho bạn không có nhiều mối quan hệ khi du học nước ngoài.

2. Hòa nhập quá đà với những người xung quanh

Ngược lại với thói quen tự cô lập thì bộ phận du học sinh Việt khác lại chọn cho mình lối sống hòa nhập quá đà với những người xung quanh, điều này cũng trở nên tương đối đáng lo ngại cho hầu hết du học sinh Việt hiện nay.

Việc hòa nhập quá đà với những người xung quanh mà nhiều bạn còn thường chịu chơi, mải mê chơi bời quá đà với đủ các địa điểm vui chơi cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của bạn cũng như mắt nhìn của những người xung quanh.

Những tật xấu của du học sinh Việt bạn nên phòng tránh

Những lúc mải mê chơi bời quá đà, làm quen với nhiều bạn mới quốc tế sẽ khiến bạn quên đi nhiệm vụ phải học hành tốt của mình, dần dần có thể khiến bạn vì tham gia những cuộc vui chơi và tụ họp này mà quên mất đi nhiệm vụ học tập của bản thân, và chỉ có thể học cày theo kiểu “nước tới chân mới nhảy” mỗi khi kỳ thi tới gần, học chỉ để đủ điểm qua.

Tất cả những thói quen này tạo thành thói quen xấu ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập của bạn.

3. Qúa mải mê làm thêm

Quá mải mê với việc làm thêm, mải mê với việc kiếm tiền cũng khiến cho nhiều du học sinh Việt nơi trời tây làm ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập cũng như cách sống của chính mình.

Bạn nên biết rằng khi bạn ra nước ngoài du học thì nhiệm vụ chính của bạn là học tập, việc làm thêm cũng chỉ là một trong những công cụ giúp bạn gia tăng thêm kỹ năng cùng vốn ngôn ngữ của bản thân, là một thử thách trong cuộc sống chứ không phải là công việc chính thống cần bạn làm.

Những tật xấu của du học sinh Việt bạn nên phòng tránh

Có nhiều bạn trẻ thường mải mê làm việc bên ngoài với mức lương hấp dẫn mà bỏ bê việc học của bản thân, vừa làm ảnh hưởng sức khỏe do thiếu ngủ khi đi làm thêm, vừa không có thời gian dành riêng cho mình trong việc học tập khiến kết quả học bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy nhé.

4. Gian lận trong thi cử

Gian lận trong thi cử chính là điểm trừ xấu nhất mà du học sinh Việt tạo ấn tượng cho những người nước ngoài.

Việc gian lận trong thi cử được xem là tật xấu của quá nhiều học sinh hiện nay, từ việc mải làm thêm cho tới mải hòa nhập, bất đông ngôn ngữ làm bạn khó khăn trong việc tiếp thu bài học, từ đó khiến nhiều bạn gian lận trong thi cử, đảm bảo đủ điểm để vượt qua những kỳ thi.

Những thủ thuật này cho dù bị phát hiện nay không đều cực kỳ không tốt tới việc học tập của bạn đâu nhé

Bài viết cùng chuyên mục