Thu, 03 / 2016 3:01 am | ngongan

Du học nước ngoài là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên muốn vươn tới đỉnh cao của tri thức, nâng cao trình độ của bản thân, tuy nhiên nếu học sinh muốn du học nước ngoài thuận lợi thì cũng cần phải tuân thủ quy chế tuyển sinh du học […]

Du học nước ngoài là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên muốn vươn tới đỉnh cao của tri thức, nâng cao trình độ của bản thân, tuy nhiên nếu học sinh muốn du học nước ngoài thuận lợi thì cũng cần phải tuân thủ quy chế tuyển sinh du học nước ngoài để đảm bảo du học thuận tiện nhất.

1.    Thông tin mới nhất về quy chế tuyển sinh du học

Theo như bộ giáo dục và đào tạo cho biết thì quy chế tuyển sinh du học mới được thay đổi và ban hành có trong thông tư 06/2016/TT – BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh du học nước ngoài mới nhất. Quy chế này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 06/5 tới đây.

Quy chế tuyển sinh du học mới được áp dụng cho những trường tuyển sinh du học nước ngoài bằng học bổng hoặc ngân sách của nhà nước, học bổng hiệp định hay những học bổng khác được quản lý bởi bộ giáo dục và đào tạo.

Những quy chế tuyển sinh du học nước ngoài mới nhất bạn nên biết

2.    Điều kiện du học

Theo như quy chế tuyển sinh du học mới nhất thì nếu muốn du học nước ngoài sinh viên phải là công dân Việt Nam, bên cạnh đó sinh viên phải có đạo đức cũng như phẩm chất chính trị tốt, sức khỏe cũng phải đảm bảo tốt để có thể theo học được ở nước ngoài.

Sinh viên nếu muốn tham gia du học thì trong thời gian này không được có bất kỳ kỷ luật gì, không bị truy cứu về các trách nhiệm hình sự và có văn bằng, chứng chỉ đáp ứng đúng với yêu cầu của từng chương trình học mà sinh viên chọn đưa ra.

Sinh viên du học nước ngoài cũng cần phải có trình độ ngoại ngữ đáp ứng đủ yêu cầu, có chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định của các chương trình học bổng được nhận,ngoài ra sinh viên cũng phải ở trong độ tuổi quy định và đáp ứng đủ những yêu cầu khác có trong từng chương trình học bổng khác nhau.

Những quy chế tuyển sinh du học nước ngoài mới nhất bạn nên biết

3.    Những ưu tiên xét tuyển

Khi tham gia du học nước ngoài, sinh viên nếu như nằm trong diện được ưu tiên xét tuyển có thể nhận được các chế độ ưu tiên hơn.

ứng viên nếu là nhân viên trực thuộc của các cơ quan và địa phương đang được ưu tiên đào tạo nhân lực theo như đúng quy định của chính phủ sẽ được ưu tiên xét tuyển du học nước ngoài.

Ngoài ra những ứng viên đã từng đạt được những thành tích học tập hoặc thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển du học nước ngoài so với những ứng viên bình thường khác, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016, mọi ưu tiên đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và những quy định của chính phủ ban hành.

Ngoài ra, riêng đối với những ứng viên được nhận nhiều chương trình học bổng khác nhau thì ứng viên cũng chỉ được phép đăng ký dự tuyển du học nước ngoài theo chương trình học bổng có trình độ cao hơn so với trình độ văn bằng mà ứng viên đã có.

Những quy chế tuyển sinh du học nước ngoài mới nhất bạn nên biết

4.    Những quy định khác

Theo như quy chế tuyển sinh du học nước ngoài đã ban hành của bộ giáo dục cũng nêu rõ quy định, đối với những ứng viên được tuyển để tham gia du học nước ngoài nhưng có những lý do cá nhân không thể đi học được nữa thì ứng viên phải có đơn xin rút không đi học để xét duyệt và tuyển ứng viên khác thay thế, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm noncao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt.

Đối với những ứng viên đã trải qua tuyển chọn và được xét duyệt đi du học nước ngoài nhưng lại vì lí do cá nhân mà không tham gia đi học cũng sẽ không được đăng ký dự tuyển các trương trình học bổng khác do bộ giáo dục và đào tạo quản lý, thời gian không được tham gia đăng ký dự tuyển kéo dài hai năm tính từ thời gian xin nộp đơn rút không đi học.


 

Bài viết cùng chuyên mục