Tue, 12 / 2016 7:25 am | ngongan

Một bộ hồ sơ bao giờ cũng là bước quyết định cũng như điểm khởi đầu khi bạn chọn trường du học sao cho hợp lý, chính vì vậy nên bạn cần có cách làm hồ sơ du học đúng đắn để đảm bảo tăng cường khả năng trúng tuyển du học nước ngoài. Thông […]

Một bộ hồ sơ bao giờ cũng là bước quyết định cũng như điểm khởi đầu khi bạn chọn trường du học sao cho hợp lý, chính vì vậy nên bạn cần có cách làm hồ sơ du học đúng đắn để đảm bảo tăng cường khả năng trúng tuyển du học nước ngoài.

Thông thường trong bộ hồ sơ bạn phải nêu nổi bật được ưu điểm và thế mạnh của mình để có thể gây ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng, tuy nhiên khi làm hồ sơ chọn trường du học bản thân bạn cũng cần phải có những bí quyết và kinh nghiệm riêng để có thể thành công trong dự định của bản thân.

1. Hồ sơ cần có tính chân thật

Một trong những đặc điểm đầu tiên bạn cần chú ý khi làm hồ sơ du học là phải đảm bảo tính chât thật của hồ sơ, tốt nhất bạn chỉ nên khai trên hồ sơ những gì mà bạn thực sự có, điều này mới có thể tăng cường thiện cảm của người tuyển sinh khi bạn trả lời phòng vấn.

Những mẹo nhỏ làm hồ sơ du học tốt nhất cho du học sinh

Thông thường khi làm hồ sơ du học thì có rất nhiều bạn thường có thói quen khai khống lên, điều này cũng là một trong những nhược điểm trí mạng của các bạn khi làm hồ sơ du học bởi tới thời điểm phòng vấn bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt các nhà tuyển dinh

Bình thường khi làm hồ sơ du học tất nhiên bạn cần phải tô điểm hết những điểm mạnh của mình lên cho nhà tuyển sinh thấy, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên nhấn mạnh những gì mà bạn đang có.

Có nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ tuyển sinh thường có thói quen “khai khống” khả năng của mình lên nhiều lần và cố thể hiện những tài năng mà bản thân không có, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới cách nhìn của nhà tuyển sinh đối với bạn khi mà họ đưa ra những câu hỏi về thế mạnh của bạn nhưng bản thân bạn lại không thể trả lời được.

Ngoài việc đó ra thì khi làm hồ sơ du học bản thân bạn cũng cần chú ý lắng nghe sự tư vấn từ người khác để có được kinh nghiệm nhiều hơn, bổ xung tốt hơn những kỹ năng mà bạn còn yếu kém trong quá trình làm hồ sơ du học .

2. Không có lập trường vững chắc

Những mẹo nhỏ làm hồ sơ du học tốt nhất cho du học sinh

Việc xin hồ sơ đi du học cũng cần phải thể hiện được lập trường của bạn, lí do bạn chọn trường này là gì ? vì sao bạn chọn ngành học này ? bạn có yêu thích nghề không, có nhiệt tâm theo đuổi nghề không… và còn nhiều câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn khi phỏng vấn. điều quan trọng là khi trả lời bạn phải thể hiện được rõ lập trường vững chắc của mình cũng như sự quyết tâm của bạn để nhà tuyển sinh có thể thấy được niềm nhiệt huyết của bạn với trường cũng như với ngành mà bạn đang theo đuổi.

3. Không làm một bộ hồ sơ cho tất cả các trường

Nếu bạn muốn có một bộ hồ sơ du học thành công thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà bạn muốn xin du học tại đây mới tăng khả năng được tuyển chọn thành công

Những mẹo nhỏ làm hồ sơ du học tốt nhất cho du học sinh

Có khá nhiều du học sinh khi làm hồ sơ du học thường có thói quen lười biếng, bạn nộp hồ sơ cho nhiều trường nhưng vẫn chỉ dùng một bộ hồ sơ du học duy nhất, đây là một trong những sai lầm cực lớn khi làm hồ sơ du học của nhiều học sinh.

Để tăng khả năng được chọn xét duyệt hồ sơ du học, bạn chỉ nên làm một bộ hồ sơ cho một trường, trong đó tìm hiểu kỹ về ngôi trường đó và thể hiện sự hiểu biết cũng như mong muốn nhập học của bạn đối với ngôi trường này, điều này sẽ giúp bạn tạo dấu ấn đặc biệt với người tuyển sinh và tăng khả năng được tuyển chọn cao hơn.

Bài viết cùng chuyên mục