Tue, 01 / 2018 3:44 pm | helios

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống giáo dục ngày càng được cải cách các bạn trẻ thay vì lựa chọn du học nước ngoài đã chuyển sang lựa chọn du học tại chỗ trong nước. Chi phí không quá cao, không bị cách trở về văn hóa cũng như khoảng cách địa lý. […]

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống giáo dục ngày càng được cải cách các bạn trẻ thay vì lựa chọn du học nước ngoài đã chuyển sang lựa chọn du học tại chỗ trong nước. Chi phí không quá cao, không bị cách trở về văn hóa cũng như khoảng cách địa lý. Chính là nguyên nhân khiến cho nhiều  bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học trong nước.

Dưới đây là những lý do mà ngày càng nhiều các bạn học sinh chọn du học tại chỗ trong nước.

Những lý do vì sao du học tại chỗ được ưu tiên lựa chọ

Bằng cấp được công nhận tương đương với nước ngoài

Lý do để các bạn học sinh, sinh viên chọn đi du học ở nước ngoài đó là bằng cấp được quốc tế công nhận. Vì các trường đại học ở Việt Nam hiện nay đa số bằng cấp chưa được công nhận trên thị trường quốc tế. Điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn học sinh sau này nếu muốn ra nước ngoài học tập và sinh sống.

Hiện nay nắm bắt được nhu cầu của học sinh, sinh viên Việt Nam mà nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ngoài đã liên kết với các trường đại học ở trong nước giảng dạy cũng như đào tạo sinh viên và cấp bằng quốc tế. Các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề đa dạng từ quản trị kinh doanh, marketing, tài chính ngân hàng đến du lịch và khác sạn…

Những lý do vì sao du học tại chỗ được ưu tiên lựa chọ

Không bị sốc văn hóa

Một trong những rào cản lớn nhất mà các bạn du học sinh thường gặp phải đó là vấn đề sốc văn hóa. Vì phải tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới lạ phải làm quen với bạn bè mới, ngôn ngữ mới, văn hóa và cách sinh hoạt mới. Nếu hòa nhập không tốt các bạn học sinh, sinh viên sẽ thấy mình bị cô lập khiến cho các bạn không thể học được nhiều bạn bỏ cuộc về nước. Trong khi đó, du học tại chỗ lại vô cùng thuận tiện khi các bạn không còn phải xa nhà làm quen với văn hóa mới mà chỉ cần học tập thật tốt.

Những lý do vì sao du học tại chỗ được ưu tiên lựa chọ

Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho mỗi năm du học tại chỗ được tính toán là thấp hơn từ 20 – 30% so với chi phí sinh hoạt và học tập ở nước ngoài. Chưa kể các chi phí phát sinh khác như chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế. Hơn nữa các trường đại học tại Việt Nam cũng thường xuyên trao tặng học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt. Đây cũng chính là động lực để cho các bạn học sinh cố gắng phấn đấu hơn.

Những lý do vì sao du học tại chỗ được ưu tiên lựa chọ

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế cùng với kinh nghiệm thực tập tại các công ty trong nước. Sinh viên du học tại chỗ sẽ có thể xin việc tại bất cứ đâu trên thế giới. Vì bằng cấp được công nhận trên quốc tế nên nếu sau này có ý định di cư sang nước ngoài các bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

Trên đây là 4 lý do cơ bản khiến cho du học tại chỗ hiện nay đang ngày càng hấp dẫn học sinh, sinh viên hơn so với hình thức du học truyền thống.  

Bài viết cùng chuyên mục