Tue, 12 / 2016 4:26 am | hoangmylinh

  Để chuẩn bị tốt hành trang đi du học, bạn cần phải học tốt tiếng Hàn Quốc. Chính vì thế, các chương trình dự bị tiếng Hàn tầm 1 năm ra đời để sinh viên có thể tự tự tin tham gia vào chuyên ngành tại các trường. 1. Giới thiệu về chương trình […]

 

Để chuẩn bị tốt hành trang đi du học, bạn cần phải học tốt tiếng Hàn Quốc. Chính vì thế, các chương trình dự bị tiếng Hàn tầm 1 năm ra đời để sinh viên có thể tự tự tin tham gia vào chuyên ngành tại các trường.

1. Giới thiệu về chương trình dự bị tiếng Hàn

Dự bị đại học được biết đến như bước đệm hoàn hảo cho các bạn trẻ trước khi vào học chuyên ngành. Ngày càng có nhiều người lựa chọn dành thời gian để trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới.

Đặc biệt đối với học sinh quốc tế cần phải rèn luyện vững khả năng về ngôn ngữ để bớt đi trở ngại trong quá trình học tập. Hơn nữa, chương trình Đại học tại Hàn Quốc kéo dài 4 năm. Do đó, dự bị đại học là khoảng thời gian phù hợp để học sinh quốc tế bắt nhịp với nền giáo dục của Hàn Quốc.

chuong-trinh-du-bi-tieng-han

2. Những lợi ích của chương trình

Bổ sung hoàn thiện kỹ năng đọc hiểu và sử dụng tiếng Hàn, giúp cho các du học sinh không chỉ giao tiếp đơn giản mà còn có khả năng sử dụng khi tranh luận hay phân tích các chủ đề mang tính chất hàn lâm.

Các em sẽ phát triển bản thân trong môi trường Đại học ngay từ đầu, làm quen để học hỏi nền văn hóa, cách thức sinh hoạt và tác phong chuyên nghiệp trong các trường sau này các em thi vào.

Trong môi trường đại học, ngay từ đầu các em sẽ phát triển bản thân, làm quen học hỏi nền văn hóa, cách thức sinh hoat và tác phong chuyên nghiệp.

chuong-trinh-du-bi-tieng-han-1

Với thời gian đào tạo 4 năm, lượng kiến thức lớn nhưng khá cô đọng đòi hỏi sự chủ động tìm kiếm, nghiên cứu của sinh viên. Khóa dự bị thật sự là bước chuyển cần thiết cho các em có thể sẵn sàng trước khi bắt đầu học chuyên ngành  tại các trường đại học.

Học chương trình dự bị tiếng Hàn bạn còn có cơ hội nhận được học bổng có giá trị. Ví dụ như đại học Hanyang, đối với chương trình dự bị tiếng hàn, học sinh được giảm 30% học phí nếu có Topik 5 hoặc 6 hoặc điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc điểm TOEFL IBT từ 90 trở lên.

3. Lộ trình khóa học dự bị tiếng Hàn

Các học phần chương trình dự bị tiếng Hàn:

Tiếng Hàn học thuật: làm quen những tình huống thường xảy ra trong tiếng Hàn. Bổ sung 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống, thiết lập nền tảng ngữ pháp, mở rộng và nâng cao vốn từ vựng.

Phát triển các kỹ năng tiếng Hàn: hình thành kỹ năng cơ bản để sử dụng tiếng Hàn tự tin hơn. Sinh viên thực hành trong những tình huống thực tế thường gặp để tạo nên thói quen giao tiếp chủ động trong mọi hoàn cảnh.

chuong-trinh-du-bi-tieng-han-2

Tiếng Hàn chuyên sâu: Sinh viên tự chủ trong giao tiếp bằng việc tập trung hoàn thiện có hệ thống cả 4 kỹ năng, từ đó thành thạo ứng dụng hiệu quả vốn từ và ngữ pháp sâu rộng.

Tiếng Hàn học thuật cao cấp: tạo điều kiện để sinh viên giao tiếp tiếng Hàn như người bản ngữ trong môi trường học thuật.

Kỹ năng học tập và giao tiếp: biết cách tự phân tích, đánh giá cách học của mình, từ đó điều chỉnh để có phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Tìm hiểu văn hóa thế giới: sinh viên định nghĩa được khái niệm văn hóa, có khả năng nhận biết sự khác biệt văn hóa.

Toán học: nâng cao trình độ toán học cơ bản để sinh viên ứng dụng tốt hơn kiến thức toán học trong những môn học có sử dụng nền tảng định lượng ở các bậc học.

Các môn kiến thức nền chuyên ngành: cung cấp kiến thức cơ bản có liên quan chuyên ngành.

Khóa học tiếng Hàn gồm 6 cấp độ, sinh viên tham dự kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp với trình độ.

         

Bài viết cùng chuyên mục