Thu, 06 / 2017 7:25 am | ngongan

Việc tìm nhà ở cho du học sinh nước ngoài khi học tập tại Anh cũng đang là một trong những nan đề khó giải của nhiều du học sinh hiện nay, đặc biệt là tìm nhà ở thích hợp với bạn lại càng thêm khó. Dưới đây là 3 kiểu nhà ở phổ biến […]

Việc tìm nhà ở cho du học sinh nước ngoài khi học tập tại Anh cũng đang là một trong những nan đề khó giải của nhiều du học sinh hiện nay, đặc biệt là tìm nhà ở thích hợp với bạn lại càng thêm khó.

Dưới đây là 3 kiểu nhà ở phổ biến cho du học sinh Việt mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

1. Du học sinh ở lại ký túc xá

Một trong những kiểu nhà ở phổ biến cho du học sinh Việt mà bạn có thể tìm hiểu chính là ở lại ký túc xá, đây cũng là kiểu nhà ở được đông đảo du học sinh lựa chọn.

Trong đó nếu như chọn ở nhà ký túc xá bạn có thể chọn hai loại ký túc xá để ở., bao gồm nhà ở ăn chung và nhà ở tự nấu ăn riêng.

Những kiểu nhà ở cho du học sinh nước ngoài học tập tại Anh

Loại nhà ở ký túc xá đầu tiên chính là nhà ở phục vụ những bữa ăn chung, với mô hình nhà ở ký túc xad này, bạn sẽ được phục vụ 2 bữa ăn mỗi ngày chính là bữa ăn sáng và bữa ăn tối, vì vậy với mô hình nhà ở này bạn chỉ cần tự lo liệu bữa ăn trưa của mình là được.

Loại nhà ở ký thúc xá thứ hai chính là nhà ở tự nấu ăn riêng, nếu như bạn chọn ở khu ký túc xá có nhà ở này thì bạn cần mua đồ ăn trong những khu phục vụ nấu ăn chung và tự mang đồ về phòng để nấu.

Tất nhiên ở cả hai loại nhà ở này bạn đều sủ dụng được nhà tắm cùng nhà bếp chung để phục vụ cho sinh hoạt của bản thân đấy nhé.

Riêng với những ký túc xá có cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày thì ở những ký túc xá này có giá là 100 cho tới 150 bảng anh trong mỗi tuần, còn với những ký túc xá phục vụ hai bữa ăn sáng tối thì chi phí tất nhiên là thấp hơn một chút.

Nhưng cũng có vài trường hợp ký túc xá chỉ cho phép sinh viên của năm đầu và năm cuối ở lại, ký túc xá có thể đóng cửa trong mùa hè nên bạn cần lưu ý.

Việc ở nhà ký túc xá có ưu điểm nổi bật nhất là có môi trường học tập tốt, sinh hoạt khép kín, an ninh ổn định và dịch vụ khác đều tiện dụng hơn, tuy nhiên ở đây bạn phải tốn chi phí đắt hơn so với việc thuê nhà trọ ở bên ngoài đấy nhé.

Nhưng ở ký túc xá bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế nhiều hơn, thuận tiện mở rộng mối quan hệ cũng như hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác.

2. Chọn ở nhà cho thuê

Những kiểu nhà ở cho du học sinh nước ngoài học tập tại Anh

Ở nhà cho thuê cũng là mô hình ở trọ được nhiều du học sinh lựa chọn, đây cũng là kiểu nhà ở rẻ hơn nhiều so với ở trong ký túc xá.

Với mô hình ở trọ bên ngoài thường bạn phải trả tiền trọ cả năm, rẻ hơn so với ký túc xá vì bạn có thể chung tiền thuê, chung tiền sinh hoạt phí thậm chí cả tiền ăn.

Hình thức ở nhà trọ bên ngoài tương đối thích hợp với những sinh viên muốn học trong khoảng thời gian lâu dài, và hầu hết thông tin của những nhà trọ có cho thuê này bạn có thể tìm hiểu ở những quảng cáo được dán tại trường học hoặc trên báo.

3. Ở với gia đình bản xứ

Những kiểu nhà ở cho du học sinh nước ngoài học tập tại Anh

Hình thức ở Homestay cũng là hình thức được nhiều du học sinh ưa chuộng, là giải pháp mà bạn có thể cân nhắc để ở.

Kiểu nhà ở homestay khá thông dụng với du học sinh, vừa có thể giúp bạn tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của bản thân, lúc này chủ nhà sẽ là người lo thức ăn cùng phòng ốc cho bạn, thậm chí có cả dịch vụ giặt là.

Ngoài ra có khá nhiều gia đình còn có thể cho bạn đi cùng trong những chuyến đi chơi ngắn, và giá dịch vụ ở homestay thường dao động từ 90 cho tới 135 bảng anh mỗi tuần.

 

Bài viết cùng chuyên mục