Mon, 03 / 2016 2:23 pm | ngongan

Du học tại Anh hay du học tại Mỹ đều là những địa điểm du học hàng đầu thu hút hàng nghìn du học sinh từ khắp các nơi trên thế giới. Mỗi một nền giáo dục của hai đất nước này đều có sự khác nhau nên trước khi tham gia đăng ký xét […]

Du học tại Anh hay du học tại Mỹ đều là những địa điểm du học hàng đầu thu hút hàng nghìn du học sinh từ khắp các nơi trên thế giới. Mỗi một nền giáo dục của hai đất nước này đều có sự khác nhau nên trước khi tham gia đăng ký xét tuyển du học thì bạn cần cân nhắc cẩn thận để lựa chọn môi trường du học thích hợp nhất với mình.

1.    Khác biệt về bài tập

Du học tại Anh và du học tại Mỹ có khác biệt đầu tiên mà bạn cần cân nhắc là sự khác biệt về bài tập. Nếu như bạn lựa chọn du học tại Mỹ thì chờ đợi bạn sẽ là rất nhiều bài tập về nhà, thậm chí cách tính điểm cuối kỳ của bạn cũng là quá trình cộng dồn điểm từ những điểm số mà bạn tham gia làm bài trên lớp học của mình, kể cả là điểm danh hoặc là làm bài tập về nhà.

Bài tập về nhà có thể là những dạng bài luận ngắn hoặc những câu hỏi online hoặc những câu hỏi phản hồi, những câu đố nhanh cùng với điểm tổng các bài kiểm tra cuối kỳ và bài kiểm tra giữa kỳ của bạn.

Tại Mỹ có rất nhiều, bài tập đến nhanh và dồn dập nhưng cách học này sẽ giúp bạn giảm thiểu đi nhiều gánh nặng khi ôn thi vào cuối kỳ.

Tại Anh thì lại hoàn toàn khác, bạn không cần tiêu tốn hàng giờ mỗi tối để làm bài tập về nhà trong khi những giá trị mà các bài tập này mang tới cho bạn cũng không cao, chỉ là làm để đó lấy điểm, điều này có thể làm cho bạn xao nhãng hơn trong bài kiểm tra mặc dù điểm cộng dồn lại không nhiều.

Những khác biệt khi du học tại Anh và du học tại Mỹ

Tại Anh chú trọng hệ thống giáo dục tập trung, vì thế bài vở của bạn thường cần đầu tư kỹ lưỡng, cẩn thận, có rất ít bài tập nhưng mỗi bài tập cần tiêu tốn khá nhiều công sức cũng như tâm huyết của bạn.

2.    Học những môn bạn không yêu thích

du học Anh hay du học Mỹ thì bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần học tập những môn học mà bạn hoàn toàn không yêu thích. Điều này sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn chọn lựa du học tại Mỹ.

Khi bạn du học tại Mỹ hệ đại học trong năm đầu tiên bạn hoàn toàn không học được tới những môn chuyên ngành, thay vào đó bạn phải học Anh Văn, học Toán học, học những môn khoa học hoàn toàn không dính dáng tới chuyên ngành của bạn, điều này làm bạn dễ cảm thấy khô khan và khó vượt qua. Tuy nhiên nếu chọn học ở đây thì bạn cần kiên trì, vì dù sao cũng sẽ vượt qua thôi nhé.

Những khác biệt khi du học tại Anh và du học tại Mỹ

3.    Làm quen với bạn cùng phòng

 Một sự khác biệt nữa khi du học tại Mỹ không được tốt như du học tại Anh là ở Mỹ bạn cần chấp nhận việc phải có bạn cùng phòng. Tại Mỹ chi phí khá đắt đỏ, vì thế bạn cần có bạn cùng phòng để san sẻ bớt chi phí của bản thân, chưa kể tới ở trong ký túc xá hoặc ở trong nhà dân. Việc ở một mình tại Mỹ là cực kỳ hiếm hoi và vô cùng đắt đỏ, nếu điều kiện tài chính không cao thì bạn không thể ở được một mình.

Đối với một du học sinh tại Mỹ thường chia phòng với từ 2 đến 4 người khác, những người này sẽ là những đối tượng mà bạn cần dành nhiều thời gian cho họ về sau này nên cần làm quen hơn.

Ở Anh thì bạn hoàn toàn có thể ở một mình và có không gian riêng nhé.

Những khác biệt khi du học tại Anh và du học tại Mỹ

4.    Làm quen với những người có xe hơi

Khi du học nước ngoài, điều đầu tiên mà bạn cần học hỏi là nên làm quen với một người bạn có xe hơi riêng, điều này sẽ giúp bạn làm được nhiều chuyên và hỗ trợ bạn rất nhiều, đặc biệt là những thời điểm bạn đang gặp khó khăn.

Đối với học sinh tại Mỹ hoặc tại Anh thì việc một học sinh đại học có xe hơi hoàn toàn là điều bình thường ads: thông báo xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông, vì thế nên bạn cũng không quá khó khăn khi tìm kiếm bạn bè.


 

Bài viết cùng chuyên mục