Thu, 08 / 2015 4:13 am | ngongan

Đối với nhiều du học sinh thì cơ hội du học đồng nghĩa với phải tìm được việc làm thích hợp và có mức thu nhập cao, điều này đối với một số sinh viên khi du học cao đẳng tưởng như rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản tại canada. 1. Cơ […]

Đối với nhiều du học sinh thì cơ hội du học đồng nghĩa với phải tìm được việc làm thích hợp và có mức thu nhập cao, điều này đối với một số sinh viên khi du học cao đẳng tưởng như rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản tại canada.

1. Cơ hội định cư khi du học tại canada

Khi bạn du học tại Canada không chỉ có được cơ hội du học với mức học phí tương đối rẻ mà bạn còn có thể có cơ hội định cư tại đất nước này, đặc biệt là đối với chính sách thu hút nguồn lao động tại canada hiện nay. Chính phủ Canada đang cố gắng thu hút nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao từ bên ngoài để phục vụ cho sự phát triển trong nước, hơn nữa còn có nhiều chính sách hỗ trợ về kiến thức cũng như kỹ năng và giúp bạn thích nghi với nền văn hóa tại đây.
>>>Mời các bạn xem thêm:  Căng da mặt nội soicăng da mặt bao nhiêu tiền tại thẩm mỹ viện Placencare.
 Những cơ hội du học và làm việc cực tốt cho du học sinh

2. Quy định của chính phủ canada đối với du học sinh

Bắt đầu từ ngày 01/06/2014, canada ban hành quy định mới dành cho du học sinh, đó là bạn có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở đây mà không cần phải có bất cứ ràng buộc gì, sinh viên ở lại tùy thuộc theo thời gian học tập tại đây, tối thiểu là 3 năm .
Bên cạnh đó đất nước này còn mở rộng các chính sách cấp PR cho đối tượng là các du học sinh quốc tế để cho phép các du học sinh xin được PR trong khi chuẩn bị tốt nghiệp, không cần phải có việc làm. Thậm chí tại đây còn cho phép người dân có 2 quốc tịch.
Thêm một ưu đãi nữa cho du học sinh là sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm tới 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 10,5 CAD/giờ. Tức là tối thiểu mỗi tháng một sinh viên có thể kiếm thêm được 880 CAD trong khi chi phí sống thực tế tại Canada mỗi tháng chỉ khoảng 400 – 600 CAD tùy theo từng khu vực”. Như vậy sinh viên có thể chi trả chi phí ăn ở và một phần học phí mà không ảnh hưởng đến việc học vì chỉ phải đi làm thêm vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Bài viết cùng chuyên mục