Fri, 03 / 2017 8:21 am | ngongan

Mặc dù du học Úc cần tiêu tốn rất nhiều chi phí, nhưng du học sinh Úc  khi học tập tại đây để tiết kiệm chi phí học tập cũng như chi phí khi mua sách giáo khoa bạn có thể tìm hiểu những cách để mua được sách giáo khoa rẻ phục vụ cho […]

Mặc dù du học Úc cần tiêu tốn rất nhiều chi phí, nhưng du học sinh Úc  khi học tập tại đây để tiết kiệm chi phí học tập cũng như chi phí khi mua sách giáo khoa bạn có thể tìm hiểu những cách để mua được sách giáo khoa rẻ phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Tại Úc bạn không chỉ được học tập với điều kiện tốt mà còn có nguồn tài liệu dồi dào mà bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm tiền hơn khi tìm sách giáo khoa

1. Thường xuyên theo dõi bảng thông báo của trường

Đối với những tân du học sinh thì khi tới du học Úc bạn cần đặc biệt lưu tâm tới bảng thông báo của trường học, tại đây bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin hữu ích cho mình bao gồm giới thiệu nhà ở, giới thiệu việc làm thêm và thậm chí còn có nhiều thông báo muốn bán lại sách giáo khoa

Những chú ý khi mua sách giáo khoa dành cho du học sinh Úc

Với những thông tin trên thì chỉ cần bạn liên hệ theo tên và thông tin của người thông báo là có thể tìm được. Những cuốn sách cũ được du học sinh bán lại này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường, giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn trong việc chi tiêu cho sách vở. Bạn cũng không cần lo lắng sự khác biệt giữa ấn bản mới và ấn bản cũ, vì độ chênh lệch cũng không bao nhiêu, chỉ là có một vài thay đổi nhỏ trong bài tập và số liệu thôi nhé.

2. Tìm sách trên trang www.studentvip.com.au/textbooks

 Trang mạng studentvip là trang bán sách cũ cực lớn tại đây, bạn có thể tham gia trang này miễn phí, ở đây bạn có thể mua bán sách cũ, sách giáo khoa thoải mái với số tiền tiết kiệm, bạn vừa có thể bán sách giáo khoa mà mình không dùng tới nữa lại vừa có thể mua những cuốn sách bạn đang cần với chi phí cực rẻ, chỉ cần bạn gửi tin nhắn hoặc thư điện tử cho người đăng tin bán là được, và đảm bảo họ trả lời cực kỳ nhanh chóng đấy nhé. Tuy nhiên khi mua sách tại đây bạn đừng quên hỏi về tình trạng của sách để tránh mua phải sách hỏng và bị rách.

3. Làm thành viên của Co – op Bookshop

Những chú ý khi mua sách giáo khoa dành cho du học sinh Úc

 Nhiều du học sinh tại Úc thường sử dụng Co-op Bookshop, chỉ mất 25 USD để đăng kí làm thành viên bạn sẽ được giảm giá khi mua tất cả những loại sách hoặc ấn phẩm tại đây, được giao hàng miễn phí toàn nước Úc và giá cả tương đối rẻ đấy nhé.

4. Mua sách trên group face trường

Những group face của trường mà bạn đang theo học tại Úc thường có rất nhiều thông tin bổ ích, trên này không chỉ chia sẻ nhiều kinh nghiệm du học quý báu cho du học sinh mà còn là nơi rao bán tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập cực rẻ với giá sinh viên, đảm bảo hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của bạn, sách cũng có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo đúng chuyên ngành mà bạn theo học.

Những chú ý khi mua sách giáo khoa dành cho du học sinh Úc

5. Những chú ý khi mua sách giáo khoa tại Úc

Du học nước ngoài cần tiết kiệm chi phí nên mua sách cũ học là giải pháp không tồi, tuy nhiên trước khi mua bạn nên tìm mua đúng loại sách mà mình cần, trong trường hợp phải dùng sách cũ tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của các giảng viên trong trường để có thể đảm bảo mua đúng loại sách với nguôn tin sát chương trình học nhất, tránh bị trường hợp nhiều sách sửa lại nguồn thông tin.

Ngoài ra bạn nên tránh không dùng sách photo, vì tại Úc việc sao chép nguyên văn sách vở có bản quyền là hành vi vi phạm pháp luật, vì thế nên bạn chỉ có thể mua sách chứ không thể dùng sách photo được nhé, chưa kể chi phí photo sách cũng không phải là con số nhỏ và bạn rất có thể gặp nhiều rắc rối kèm theo.

 

Bài viết cùng chuyên mục