Tue, 03 / 2016 2:29 pm | ngongan

Nếu bạn muốn đăng ký xét tuyển du học nước ngoài thì không thể thiếu việc trả lời những câu hỏi khi tham gia phỏng vấn nhâp học của đại diện các trường. Lúc này bạn cần khéo léo và trả lời đúng trọng tâm để tạo được ấn tượng tốt nhất đối với người […]

Nếu bạn muốn đăng ký xét tuyển du học nước ngoài thì không thể thiếu việc trả lời những câu hỏi khi tham gia phỏng vấn nhâp học của đại diện các trường. Lúc này bạn cần khéo léo và trả lời đúng trọng tâm để tạo được ấn tượng tốt nhất đối với người tuyển sinh.

1.    Lý do theo học tại trường của bạn

Những câu hỏi về lý do mà bạn lựa chọn trường học này là câu hỏi thường thấy trong mọi buổi phỏng vấn nhập học của bất cứ trường nào, bạn có thể hiểu là điều gì khiến cho bạn lựa chọn học tập trong ngôi trường này, đây cũng là câu hỏi kiểm tra về sự hiểu biết của bạn về ngôi trường cũng như những động lực khiến bạn muốn học trong ngôi trường này của họ.

Khi bạn gặp phải câu hỏi này, nhất thiết đừng trả lời chung chung, thay vào đó hãy tìm kiếm những lí do cụ thể và thiết thực nhất, chẳng hạn về định hướng tiếp cận của khoa, của trường với chuyên ngành mà bạn mong muốn theo học, nhấn mạnh những điểm mạnh của trường mà bạn muốn lựa chọn, và nhớ đừng bao giờ nhắc tới chi phí học tập cũng như cuộc sống về đêm của bạn đấy nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhập học

2.    Lý do lựa chọn chuyên ngành

Nhiều nhà tuyển sinh cũng thường hỏi bạn về lí do lựa chọn chuyên ngành mà bạn muốn theo học, câu hỏi này sẽ giúp cho các nhà tuyển sinh xác định rõ hơn về hứng thú của bạn với chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Với những câu hỏi này bạn cũng cố gắng thể hiện việc bạn say mê và tìm hiểu vễ lĩnh vực đó để người tuyển sinh có thể hiểu được nghề nghiệp bạn chọn phù hợp với mục tiêu và mong ước của bạn, tuy nhiên chú ý đừng vao giờ nhắc tới vấn đề tiền bạc có thể kiếm sau khi tốt nghiệp và không nên để nhà tuyển sinh hiểu lầm bạn đang chọn ngành vì lời khuyên của những người khác.

3.    Hiện tại bạn đang đọc sách gì

Có nhiều ngành học như Văn Học, Anh Văn hay các ngành khoa học xã hội nếu như bạn đăng ký nhập học có thể dễ dàng gặp phải những câu hỏi như thế nào. Những câu hỏi này bạn cần phải chọn những cuốn sách liên quan tới chuyên ngành mà bạn đang nộp đơn muốn học.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhập học

Có nhiều người tuyển sinh có thể hỏi về cuốn sách mà bạn thích nhất gần đây, những điều này sẽ giúp nhà tuyển sinh xác định được bạn có phải là người yêu sách hay không và có niềm đam mê với chuyên ngành hay không.

4.    Bạn trong mắt bạn bè

Nếu như bạn gặp phải câu hỏi dạng này tức là bạn cần thể hiện rõ tính cách của bản thân mình, những câu hỏi này cũng cần bạn chuẩn bị cẩn thận trước khi phỏng vấn, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm nonvà cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt.

Đối với những câu hỏi dạng này bạn nên thể hiện sự quyết đoán cũng như sự hứng khởi của bản thân, hãy chứng minh bạn là người cộng sự tốt hoặc một người có tố chất lãnh đạo, không sợ khó khăn và đừng quên nêu lên những thế mạnh nổi bật của bản thân mà bạn đang có, minh họa bằng những ví dụ thực tế.

5.    Thành tích khiến bạn tự hào nhất

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhập học

Khi tham gia phỏng vấn bạn có thể phải trả lời về thành tích cá nhân của bạn, vì thế hãy nhắc tới những thành tích mà bạn đạt được, những bài kiểm tra hoặc một dự án khiến bạn tự hào và sự ảnh hưởng tích cực của thành tích đó tới bạn.

6.    Bạn có thể làm gì cho trường

Nếu bạn gặp được câu hỏi này thì đừng quá phóng đại câu trả lời của mình, hãy cố gắng dùng những ví dụ cụ thể để tăng tính thuyết phục cho câu trả lời của bạn, chẳng hạn những điều bạn đã làm được hoặc đã tham gia tại trường trung học như tổ chức một sự kiện, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016, những chương trình xã hội bổ ích, điều này sẽ giúp bạn thành sinh viên tiềm năng hơn.


 

Bài viết cùng chuyên mục