Sun, 07 / 2016 6:22 am | ngongan

Du học Anh thường là địa điểm du học khá tốn kém, chính vì thế nếu như bạn chọn lựa du học tại đất nước này thì bạn cần phải có giải pháp tiết kiệm khi du học Anh hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập hiệu quả. Vậy thì […]

Du học Anh thường là địa điểm du học khá tốn kém, chính vì thế nếu như bạn chọn lựa du học tại đất nước này thì bạn cần phải có giải pháp tiết kiệm khi du học Anh hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập hiệu quả.

Vậy thì làm sao để bạn tiết kiệm chi phí đúng đắn nhất mà không lâm vào tình trạng tiết kiệm mù quáng ? dưới đây sẽ là câu trả lời mà bạn cần tìm đấy nhé.

1.    Làm thẻ thành viên tại các siêu thị

Siêu thị chính là một trong những chốn ghé chân quen thuộc của hàng loạt sinh viên hiện nay, việc có được thẻ thành viên của các siêu thị sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mua hàng.

Khi có chiếc thẻ thành viên này bạn chỉ cần đạt được hạn mức thời gian thì bạn sẽ được ưu tiên thanh toán bằng tiền mặt, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền hàng đấy nhé.

Những bí quyết tiết kiệm khi du học Anh

Nếu như bạn cùng với bạn bè cùng nhau sử dụng chung một thẻ thành viên tại các siêu thị và tích được một mức điểm nhất định, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều sự ưu đãi cao hơn dành cho khách hàng, tiết kiệm thêm một khoản chi phí lớn từ những ưu đãi này.

Đối với những thẻ thành viên mua sắm tại những nơi khác bạn cũng hoàn toàn có thể áo dụng phương pháp này, bạn có thể xin lại thẻ thành viên của các anh chị đã học xong và về nước rồi để tiết kiệm nhé.

2.    Tận dụng thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên cũng là một trong những chiếc thẻ tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Những chiếc thẻ sinh viên này không chỉ để cho bạn ra vào trong trường thuận tiện hơn mà còn giúp bạn mua được những đồ ăn, thức uống cùng với các vật dụng với giá cả ưu đãi.

Với chiếc thẻ sinh viên này bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ, bởi tại Anh thì những dịch vụ cùng với sản phẩm này sẽ giúp bạn ăn ở và đi lại với một chế độ ưu đãi dành riêng cho học sinh và sinh viên.

Những bí quyết tiết kiệm khi du học Anh

Đặc biệt là nếu bạn tới những rạp chiếu phim, mua sách sẽ được giảm giá tới 50%, được mua macbook chiết khấu với 8,5% khi mua tại những cửa hàng của Apple, chưa kể có khá nhiều cty hàng năm đều có những chiến dịch giảm giá lớn dành cho học sinh và sinh viên

3.    Dùng thẻ NUS EXTRA

Thẻ Nus extra cũng là một trong những loại thẻ giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả,  chiếc thẻ này chính là một trong những chiến dịch quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí du học tại Anh hiệu quả nhất.

Để sở hữu thẻ Nus extra bạn có thể mua qua mạng hoặc mua của nhà trường trong ngày đầu tiên nhập học đều được nhé.

Chiếc thẻ này chỉ tiêu tốn 12 bảng 1 năm, nhưng bạn sử dụng nó có thể được giảm giá hầu như toàn bộ những sản phẩm cùng với các dịch vụ bạn cần tới trong cuộc sống hàng ngày của mình, từ đồ ăn thức uống cho tới sách vở, vé xem phim cùng với quần áo, chỉ cần có thẻ Nus extra bạn có thể tiết kiệm được từ 10 tới 20% chi phí dù đi đâu, mua gì ở trên nước Anh

Những bí quyết tiết kiệm khi du học Anh

Trong trường hợp bạn phải ra nước ngoài thường xuyên, bạn có thể nâng cấp thẻ Nus extra lên ISIC (International Student Card), chi phí nâng cấp là 30 bảng một năm, bạn có thể sử dụng thẻ này trên 120 nước trong mạng liên kết mà ISIC có.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ 16-25 Retail , thẻ này cũng có chức năng không khác gì thẻ Nus extra  có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi du học tại đây.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục