Wed, 04 / 2016 7:03 am | ngongan

Việc ở nhà homestay cho du học sinh là một trong những công việc tưởng chừng dễ dàng và giúp bạn trau dồi thêm vốn ngôn ngữ của bản thân, thích nghi thêm với văn hóa bản địa, tuy nhiên trên thực tế việc ở nhà homestay bạn còn cần phải khéo léo và chú […]

Việc ở nhà homestay cho du học sinh là một trong những công việc tưởng chừng dễ dàng và giúp bạn trau dồi thêm vốn ngôn ngữ của bản thân, thích nghi thêm với văn hóa bản địa, tuy nhiên trên thực tế việc ở nhà homestay bạn còn cần phải khéo léo và chú ý thích nghi để đảm bảo hòa hợp với mọi người tốt nhất. Dưới đây là một số bí quyết ở nhà homestay cho du học sinh cực hay.

1.    Nói rõ yêu cầu cá nhân của bản thân

Một trong những điều bạn cần chú ý khi ở nhà homestay là cần phải nêu rõ những yêu cầu của cá nhân. Đa phần những du họ sinh hiện nay khi đăng ký sử dụng dịch vụ homestay với các công ty, tổ chức bạn cần có đơn đăng ký để sử dụng dịch vụ này, trong đó bạn cần điền vào trong đơn những thói quen và yêu cầu của bản thân bạn, như vậy bạn có thể tìm kiếm được những gia đình có môi trường sống khá giống với nơi ở của bạn và giúp bạn dễ dàng tìm kiếm môi trường sống tương tự với sở thích cá nhân của bạn.

Đây cũng là một trong những yêu cầu nhất thiết bạn cần nhớ khi đăng ký ở nhà homestay

Những bí quyết bỏ túi cho du học sinh khi ở nhà homestay phần 1

2.    Chú ý sắp xếp thời gian dùng bữa với chủ nhà

Khi bạn ở nhà homestay cho dù bận tới đâu bạn cũng cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lý để dùng bữa với chủ nhà của bạn, hầu hết những gia đình có cung cấp các dịch vụ homestay cho du học sinh thường để cho du học sinh cùng dùng bữa với gia đình của bạn, chính vì thế nên nếu như bạn ở nhà homestay bạn cần sắp xếp thời gian để dùng chung bữa với chủ nhà hàng ngày, tối thiểu là một bữa.

Việc dùng chung bữa với chủ nhà không chỉ giúp bạn tiếp xúc được với các văn hóa của chủ nhà và có thể hòa nhập được nhanh chóng hơn. Chưa kể dùng chung bữa với các thành viên trong gia đình của chủ nhà cũng làm bạn có thể dễ dàng hòa nhập với gia chủ hơn.

3.    Tìm hiểu rõ quy định của chủ nhà

Ngay trong những ngày đầu tiên du học sinh tới ở nhà homestay bạn cần tìm hiểu rõ những quy định của chủ nhà để có thể tránh những rắc rối không cần thiết và không gây xích mích với chủ nhà mà bạn đang ở

Những bí quyết bỏ túi cho du học sinh khi ở nhà homestay phần 1

Bạn cần phải nhớ rằng ở đâu cũng có gia phong của nhà đó, vì thế nếu như bạn đã quyết định ở nhà homestay trong thời gian du học thì cần đảm bảo bản thân bạn phải nhanh chóng hòa nhập với chủ nhà tốt nhất và hạn chế tối thiểu đụng chạm với những thành viên trong nhà.

4.    Mang theo một món quà khi đến

Một món quà nho nhỏ dù không có quá nhiều giá trị nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, điều này thể hiện thái độ tôn trọng và sự để tâm của bạn với gia đình chủ nhà này, đại diện cho văn hóa quê hương mà bạn tới, chính vì vậy nên những món quà này rất dễ làm xích lại mối quan hệ tốt của bạn đối với chủ nhà và tạo quan hệ vững chắc của chủ nhà và bạn.

5.    Tôn trọng luật pháp và tài sản công cộng

Dù bạn tới đâu để sinh sống cũng đều cần phải tôn trọng tài sản cũng như luật pháp tại địa phương đó, bao gồm cả các tài sản công cộng.

Những bí quyết bỏ túi cho du học sinh khi ở nhà homestay phần 1

Để làm được điều này tốt nhất trước khi tới sống bạn cần tìm hiểu rõ những phong tục và thói quen của địa phương nơi bạn sống và nắm bắt kỹ hơn những quy định này để có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất

Đặc biệt là những người hàng xóm xung quanh bao giờ cũng sẽ coi bạn là thành viên trong gia đình đó nên cách ứng sử của bạn bao giờ cũng được mọi người chú ý và đánh giá .

 

Chính vì vậy nên cư xử đúng mực cũng giúp bạn đạt được sự hòa đồng nhanh chóng khi lựa chọn ở nhà homestay.

Bài viết cùng chuyên mục