Tue, 01 / 2018 3:11 pm | helios

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài được xem là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.  Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho các bạn tham khảo nhé. Mỗi hình thức du học đều có ưu nhược điểm riêng nên […]

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài được xem là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.  Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho các bạn tham khảo nhé.

Mỗi hình thức du học đều có ưu nhược điểm riêng nên căn cứ vào những điểm đó mà các bạn học sinh, sinh viên nên cân nhắc chọn cho mình một hình thức du học phù hợp.

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài tốt hơn ?

Ưu nhược điểm của hình thức du học nước ngoài

Khi đi du học nước ngoài học sinh, sinh viên nhận được rất nhiều lợi ích. Đầu tiên là phải kể đến việc các bạn được tiếp cận một nền giáo dục mới tiên tiến hơn. Học tập được nhiều điều mới lạ mà ở Việt Nam không có cơ hội học hỏi. Thứ hai là được hòa nhập vào môi trường văn hóa mới. Nơi mà sự độc lập và chủ động của mỗi cá nhân được đẩy mạnh. Khiến cho đa phần các bạn học sinh thoát được cách sống thụ động mà ở trong nước hay mắc phải. Thứ ba là được trau dồi ngoại ngữ tiếng nước ngoài một cách thành thạo như người bản xứ. Thứ tư là có cơ hội học tập và làm việc trong các tập đoàn lớn của quốc tế. Cơ hội việc làm cao có khả năng được ở lại định cư tại các quốc gia có phúc lợi tốt trên thế giới.

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài tốt hơn ?

Nhược điểm đó là học phí đắt đỏ và không phải ai cũng có thể chi trả được. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải làm quen với một môi trường văn hóa mới. Có thể dẫn đến sốc văn hóa nhiều người không hòa nhập được phải trở về nước.

Ưu nhược điểm của hình thức du học tại chỗ

Hình thức du học tại chỗ hiện đang phát triển tại Việt nam và được rất nhiều học sinh, sinh viên ưa chuộng. Hình thức học này được xem là có nhiều ưu điểm như: Tiết kiệm được số tiền lớn chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí tại nước ngoài. Các bạn học sinh sẽ không phải đi đâu xa nữa và vẫn được học tập chuyên ngành mình ưa thích. Chương trình học vẫn theo chuẩn Quốc tế vì được giảng viên tại chính các trường đại học Quốc tế trực tiếp giảng dạy. Bằng cấp sau khi ra trường tương đương với bằng học ở trụ sở chính nên vẫn được công nhận trên toàn thế giới. Nếu muốn học chương trình chuyển tiếp nước ngoài sẽ được tạo điều kiện sang kỳ cuối. Trình độ tiếng Anh không yêu cầu quá cao như đi du học nước ngoài.

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài tốt hơn ?

Nhược điểm là vì học tại trong nước nên học sinh, sinh viên không có cơ hội được sống và học tập tại môi trường nước ngoài năng động và chuyện nghiệp. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc học cũng không được tốt như ở bên nước ngoài. Sinh viên ra trường ít khi có cơ hội được học tập và làm việc tại các tập đoàn xuyên quốc gia lớn như ở nươc ngoài. Hạn chế khả năng tiếp xúc ngôn ngưc không được thành thạo như người bản xứ.

Dựa vào những ưu nhược điểm mà chúng tôi phân tích trên đây hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình. 

Bài viết cùng chuyên mục