Tue, 03 / 2017 9:24 am | ngongan

Du học tại Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh, chính vì vậy nên việc du học tại đây đang ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm và chú ý. Du học Úc cũng là một trong những điểm đến đầy cơ hội dành cho những bạn […]

Du học tại Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh, chính vì vậy nên việc du học tại đây đang ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm và chú ý. Du học Úc cũng là một trong những điểm đến đầy cơ hội dành cho những bạn học sinh muốn du học hoặc muốn định cư sống lâu dài ở nước ngoài .

1. Ưu đãi giao thông dành cho du học sinh

Một điều ưu đãi đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho du học sinh là sự ưu tiên về giao thông công cộng, thông thường theo cơ chế riêng của từng bang mà du học sinh tại Úc sẽ được ưu đãi hơn về chế độ tính phí khi tham gia cac phương tiện giao thông công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm

Một vài ưu đãi dành cho du học sinh khi du học tại Úc

Đây cũng là điểm đặc biệt thu hút du học sinh tại Úc du học, tại đây du học sinh sẽ được ưu đãi về giá cả vé cũng như giá tiền khi tham gia giao thông, có chế độ giảm thiểu dành cho du học sinh, giúp du học sinh tại đây có thể tiết kiệm phần nào kinh phí di chuyển hàng ngày của mình.

2. Có cơ hội định cư tại Úc sau 2 năm làm việc

Một trong những điểm thu hút du học sinh Việt tại Úc là ở đây có chế độ định cư dành cho du học sinh và người lao động, ở Úc khá mở cửa trong việc nhập cư của người dân, du học sinh sau khi học xong nếu ở lại Úc làm việc từ 2 năm trở lên sẽ được xét cơ hội định cư tại đây.

Theo quy định nhập cư giống như nhiều nước khác, tại Úc  cũng có xác định sinh viên quốc tế được xem như là một nguồn cung cấp lao động có tay nghề cao quan trọng để hỗ trợ phát triển cho nền kinh tế ở trong nước.

Một vài ưu đãi dành cho du học sinh khi du học tại Úc

Chính vì vậy nên nước Úc cũng có quy định đối với những sinh viên làm việc sau thời gian 2 năm sau tốt nghiệp thì chỉ cần đáp ứng được đủ điều kiện tối thiểu sẽ được xét để cấp PR, đơn giản hóa được mọi thủ tục . Chính điều này đã thu hút được một lượng lớn lao động trí thức định cư làm việc lại tại Úc sau khi tốt nghiệp .

3. Những khó khăn khi du học tại Úc

Tuy khi du học tại Úc học sinh có thể nhận được nhiều chế độ ưu đãi, nhưng cũng phải đón nhận những khó khăn không nhỏ, từ việc bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa sống cho tới kinh phí học tập cũng là nỗi lo không nhỏ của nhiều du học sinh khi có ý định du học tại đất nước này.

Mặc dù có muôn vàn điều kiện thuận lợi nhưng cũng có một khó khăn lớn nhất của du học sinh chính là học phí tại đây vô cùng cao, đa phần học phí được dao động là cao nhất thế giới với mức phí từ 11.000 AUD – 34.000 AUD mỗi năm dành cho các chương trình cử nhân. Mức phí này còn dao động tùy theo từng trường mà du học sinh nộp hồ sơ muốn nhập học, chưa kể đây chỉ là kinh phí cho học phí, chưa kể còn nhiều kinh phí khác như tiền thực hành, sách vở, dụng cụ học tập….. tùy theo từng chuyên ngành mà học sinh theo học

Một vài ưu đãi dành cho du học sinh khi du học tại Úc

Bên cạnh những nguồn kinh phí trên du học sinh còn phải đối mặt với khoản tiền sinh hoạt phí khổng lồ, bởi giá cả chi phí sinh hoạt tại đây vô cùng đắt đỏ.

Nếu tính toán riêng khoản chi phí sinh hoạt dành cho một học sinh trên một năm tối thiểu phải lên tới 18.000 AUD, điều này khiến cho chi phí du học biến thành một trong những rào cản lớn nhất của du học sinh khi muốn phát triển sự nghiệp của mình tại Úc.

Chính vì vậy nên nếu như bạn muốn du học tại Úc ngoài việc chuẩn bị kỹ kiến thức, ngôn ngữ còn cần có các giải pháp tiết kiệm kinh phí tối đa để đảm bảo con đường du học thuận lợi hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục