Sat, 05 / 2017 2:31 am | ngongan

Khi lựa chọn du học ngắn ngày thì những chuyến du học hè là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Những chuyến du học hè này cực bổ ích với học sinh bởi đây là cơ hội giúp các em có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, tạo cảm giác […]

Khi lựa chọn du học ngắn ngày thì những chuyến du học hè là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Những chuyến du học hè này cực bổ ích với học sinh bởi đây là cơ hội giúp các em có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và tăng cường kiến thức văn hóa của nhiều quốc gia.

Để giúp con chuẩn bị một kỳ du học hè ấn tượng các mẹ cũng không thể bỏ qua những điều kiện dưới đây :

1. Cân nhắc độ tuổi du học hè thích hợp

Nếu có ý định cho con tham gia các buổi du học hè điều đầu tiên cha mẹ cần chú ý là cân nhắc độ tuổi du học hè thích hợp cho con trẻ.

Thông thường trẻ em thích hợp du học hè nhất chính là ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, ở độ tuổi này trẻ có thể nhận biết được các tri thức cũng như có những cảm xúc và điều khiển cảm xúc tốt hơn, trẻ ở độ tuổi này cũng có đủ các kiến thức tự nhiên và xã hội ở mức cơ bản để có thể tiếp thu thêm được những tri thức mới.

Một vài cân nhắc khi lựa chọn du học hè bạn cần lưu ý

Đối với trẻ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên cũng có thể tự tin rời xa gia đình trong khoảng thời gian vài tháng để hòa nhập với nhóm bạn của mình, cùng trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới và con người mới.

Bên cạnh đó, bản thân mỗi học sinh cũng nên trang bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo, phải có tinh thần làm việc nhóm từ đó có thể giúp bạn hòa nhập nhanh hơn vào môi trường du học hè của mình.

2. Chọn trung tâm du học hè uy tín

Chọn trung tâm du học hè uy tín cũng là điều kiện tiên quyết bắt buộc của nhiều du học sinh hiện nay, đặc biệt cho tới thời điểm hiện tại có khá nhiều trung tâm du học vẫn không ngừng tuyển sinh với những gói du học hè thích hợp dành cho học sinh.

Một vài cân nhắc khi lựa chọn du học hè bạn cần lưu ý

Thông thường một gói du học hè cho con nhỏ dao động từ 60 tới 80 triệu động, chính vì vậy khi tham khảo những trại du học hè cho con thì cha mẹ cũng phải tìm hiểu rõ, phải tham khảo và so sánh giá cả cũng như chất lượng của từng trung tâm để chọn được trung tâm du học hè uy tín nhất cho con nhỏ của mình.

Tốt nhất khi chọn trung tâm du học hè cho con nên chọn những nơi liên kết với các đối tác uy tín và có thể kiểm chứng dễ dàng ở nước ngoài.

3. Chuẩn bị kỹ tư trang cá nhân cho con

Nếu cho con trẻ đi du học hè cha mẹ bắt buộc phải chuẩn bị kỹ tư trang cá nhân cho con, trong đó những vật dụng cha mẹ cần chuẩn bị phải đầy đủ.

Vật dụng đầu tiên mà bạn không thể chuẩn bị thiếu cho con chính là quần áo, những lúc này cha mẹ phải tìm hiểu trước về địa điểm con mình tới, bao gồm thời tiết và không khí, văn hóa để từ đó chọn được quần áo phù hợp cho con mình.

Một vài cân nhắc khi lựa chọn du học hè bạn cần lưu ý

Bên cạnh việc mang theo những bộ trang phục thuận tiện và thoáng mát thì bạn đừng quên mang thêm một vài bộ đồ ấm để tiện cho những hoạt động buổi tối.

Vật dụng tiếp theo mà cha mẹ phải chuẩn bị chính là giấy tờ tùy thân, trong đó cha mẹ phải đảm bảo mang đủ thẻ du học hè, hộ chiếu, sách vở, giấy bút, máy ảnh, điện thoại để con trẻ có thể thoải mái ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ. Và cuối cùng cha mẹ đừng quên ghi nhớ thật kỹ thông tin của người dẫn đoàn du học hè.

Kế đến chính là đồ dùng cá nhân cho con trẻ, đồ dùng phải đảm bảo gọn nhẹ để thuận tiện khi di chuyển.

Cuối cùng bạn đừng quên cho con thêm tiền tiêu vặt, số tiền nên cho trẻ vừa đủ để trẻ có thể kiểm soát chi tiêu cá nhân của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục