Wed, 06 / 2016 4:40 pm | ngongan

Du học Anh là một trong những địa điểm du học mang tới cho du học sinh nhiều cơ hội học tập và làm việc tại môi trường cao. Tại đây bạn không chỉ được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển hàng đầu mà còn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp […]

Du học Anh là một trong những địa điểm du học mang tới cho du học sinh nhiều cơ hội học tập và làm việc tại môi trường cao. Tại đây bạn không chỉ được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển hàng đầu mà còn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao năng lực của bản thân.

Tuy nhiên để du học anh thuận tiện bạn cần phải làm một số việc dưới đây để đảm bảo chuyến du học của mình được đảm bảo nhất.

Mời các bạn đón đọc: Thạc sỹ tài chính, lien ket dao tao thac si

1.    Tìm chỗ ở

Khi đã có ý định du học tại Anh điều trước tiên bạn cần quan tâm sau visa chính là chỗ ăn ở của bản thân, Anh là đất nước phát triển và có đời sống vật chất cao, chính vì vậy chỗ ở hợp lý và thích hợp với giá tiền của sinh viên tương đối khan hiếm và khó tìm.

Tốt nhất khi du học tại Anh bạn nên đăng ký ở tại ký túc xá của trường là thích hợp nhất, tại đây có thể đáp ứng chi phí hạn hẹp của bạn trong việc ăn ở, tuy nhiên ở ký túc xá bạn cần phải tuân thủ những quy định ở đây, bao gồm việc không thể tự nấu nướng cho tới đảm bảo kỷ luật và giờ giấc ra vào.

Nếu như không thể thuê phòng được ở ký túc xá bạn có thể tìm kiếm thuê chỗ ở bên ngoài, khi thuê chỗ ở bên ngoài chắc chắn chi phí sẽ vượt mức hơn rất nhiều, thậm chí giá nhà ở cho thuê ở Anh khá là đắt đỏ chưa kể thậm chí còn có tình trạng “cháy” phòng ở và không đủ phòng cho du học sinh thuê, vì vậy bạn cần tìm chỗ ở sớm để chọn được chỗ ở thuận tiện nhất cho việc học tập cũng như công việc làm thêm của mình mà vẫn đảm bảo ở mức kinh phí có thể chi trả được nhé

Một số việc bạn phải làm trước khi du học Anh

2.    Tìm học bổng và nguồn tài trợ

Không phải ai cũng có đủ kinh phí du học Anh như mong muốn, đôi khi kinh phí của bạn hạn hẹp bạn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội khác như tìm nhà tài trợ hay tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ trang trải kinh phí cho việc học tập của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm học bổng của trường hay học bổng của các đơn vị tài trợ khác, ngoài ra bạn đừng quên lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân hợp lý và chuẩn bị một tài khoản ở ngân hàng để thuận tiện làm việc cũng như hoàn thành những dự định riêng của bạn.

3.    Tìm hiểu các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế

Nếu du học tại Anh bạn có thể tìm kiếm nguồn giúp đỡ từ các chương trình hỗ trợ, đa phần tại Anh thường có những chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tương đối hiệu quả.

Một số việc bạn phải làm trước khi du học Anh

Chính vì thế nên trước khi du học tới nước Anh bạn nên tìm sự giúp đỡ từ các chương trình này để tránh bỡ ngỡ khi đặt chân tới một đất nước xa lạ, họ có thể hỗ trợ bạn tìm nhà ở nhanh hơn hoặc đón bạn ở sân bay và đưa tới trường…..

Những chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế này phần nào sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi mới tới học và giải quyết được nhiều vấn đề đấy nhé.

Trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm được các chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh, bạn có thể tự lên kế hoạch cho mình trước khi đi, từ kế hoạch di chuyển từ sân bay tới trường học như thế nào nếu như bạn không thể tìm được người hỗ trợ, xem xét việc đi lại ở nước anh ra sao để chọn được phương tiện đi lại thích hợp nhất mà không bị “chặt chém”

4.    Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Một số việc bạn phải làm trước khi du học Anh

Trước khi chuẩn bị đi du học thì giấy tờ và những tài liệu quan trọng đều là những thứ không thể thiếu mà bạn cần mang theo, giấy tờ từ thẻ căn cước, giấy chứng nhận sức khỏe hay bảng điểm, tài liệu quan trọng hay bảo hiểm đi lại, bảo hiểm sức khỏe cũng cần được mua trước để đảm bảo phòng ngừa trước những sự cố có thể xảy ra.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục