Tue, 07 / 2016 2:42 pm | ngongan

Việc săn học bổng du học không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn cho bản thân mà còn là một phương pháp khẳng định năng lực của bản thân tốt nhất, tuy nhiên khi săn học bổng du học bạn cần phải chú ý tới giá trị học […]

Việc săn học bổng du học không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn cho bản thân mà còn là một phương pháp khẳng định năng lực của bản thân tốt nhất, tuy nhiên khi săn học bổng du học bạn cần phải chú ý tới giá trị học bổng cùng với mức độ cạnh tranh đối với học bổng để có thể thuận lợi rinh được những suất học bổng giá trị nhất.

1.    Săn từ những suất học bổng nhỏ

Đối với những sinh viên chưa bao giờ săn học bổng tốt nhất bạn nên bắt đầu săn từ những suất học bổng nhỏ cho tới các suất học bổng lớn hơn, bởi những suất học bổng nhỏ này cực dễ dàng nộp hồ sơ mà hoàn toàn không yêu cầu bạn cần có dự án hoặc nghiên cứu gì, chưa kể tính cạnh tranh của học bổng này thấp, điều này cũng giúp bạn săn được học bổng dễ dàng hơn.

Một số nguyên tắc săn học bổng du học mà bạn nên biết

Chính vì thế khi bạn muốn săn học bổng, bước đầu bạn cần tìm tới những học bổng nhỏ trước, và nhớ tuyệt đối không nên đánh giá thấp về tỷ lệ cạnh tranh của suất học bổng này, bạn cần phải biết rằng đối với việc săn học bổng thì những suất học bổng càng nhỏ thì lại có càng ít các yêu cầu, như vậy số người nộp học bổng cũng sẽ rất đông, đây cũng là lí do khiến cho cơ hội dành được suất học bổng của bạn cũng ít đi đấy nhé.

2.    Truy tìm những học bổng lớn

Không phải ai cũng biết hết được các học bổng lớn do những công ty có tên tuổi tài trợ, nhưng bạn cần phải nắm chắc các thông tin học bổng này, bởi những suất học bổng này không chỉ có danh tiếng cao mà còn là những suất học bổng cực kỳ có uy tín, có giá trị học bổng cực cao.

Thường đối với những học bổng có giá trị cao này luôn có yêu cầu hồ sơ của bạn phải thể hiện được sự ấn tượng và khả năng của bạn, những suất học bổng giá trị này cũng có tỷ lệ canh tranh vô cùng cao và có rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau.

Một số nguyên tắc săn học bổng du học mà bạn nên biết

Đối với những người có thể nhận được suất học bổng này hoàn toàn có thể ghi nhận được thành tích của mình trong hồ sơ xin việc của bản thân, giúp bạn có được nhiều lợi ích cũng như có nhiều nguồn hỗ trợ hơn cho tương lai về sau.

Những suất học bổng giá trị cao này thường chỉ dành cho những người có lợi thế cạnh tranh tốt, biết cố gắng phấn đấu để đạt được thành công, có điểm số cao và tích cực trong các hoạt động ngoại khóa ngoài chương trình học.

3.    Không tham gia những học  bổng bắt nộp lệ phí

 Khi săn lùng học bổng, học sinh và sinh viên cần chú ý tuyệt đối nên tránh xa các đơn vị tài trợ học bổng nhưng lại bắt phải nộp tiền lệ phí như lệ phí nộp đơn, bởi thường có phải nộp lệ phí nộp đơn thì bạn cũng chỉ phải nộp với số phí cực ít, và thường những kẻ lừa đảo sinh viên chỉ thu tiền học phí có thể kiếm tới hàng nghìn đô la đấy nhé.

Một tổ chức học bổng nghiêm túc sẽ không bao giờ bắt nộp phí cũng như hỏi thông tin thẻ tín dụng của ứng viên, hoặc nếu có nộp cũng chỉ là một mức phí cực kỳ nhỏ nhặt.

Một số nguyên tắc săn học bổng du học mà bạn nên biết

4.    Xem xét lợi ích khi đầu tư học bổng

Khi quyết định đầu tư để tìm kiếm học bổng bạn cần xem xét kỹ lợi ích mà mình nhận được, bởi những bài luận xin học bổng thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi có kỹ năng viết tốt.

Những những người có năng khiếu có thể nộp bài viết để lấy học bổng, hoặc cũng có thể dùng lại bài viết của mình khi muốn xin một học bổng khác, chỉ cần chú ý không vi phạm về quy tắc học bổng được đề ra là được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục