Wed, 07 / 2016 6:15 am | ngongan

Nếu bạn muốn du học ở Nga thành công thì những kinh nghiệm sống cùng với kinh nghiệm học tập đều cần phải chuẩn bị kỹ càng, từ những đồ đạc cần đem theo cho tới tinh thần, tâm lý sẵn sàng đón nhận một môi trường sống mới. Dưới đây là một số kinh […]

Nếu bạn muốn du học ở Nga thành công thì những kinh nghiệm sống cùng với kinh nghiệm học tập đều cần phải chuẩn bị kỹ càng, từ những đồ đạc cần đem theo cho tới tinh thần, tâm lý sẵn sàng đón nhận một môi trường sống mới.

Dưới đây là một số kinh nghiệm du học ở Nga bạn nên biết để chuẩn bị kỹ hơn cho hành trang du học của mình.

1.    Sự liên kết của cộng đồng người Việt

Thường khi bạn đi xa thì “tình đồng bào” sẽ được nhận diện rõ ràng hơn, chính vì thế điều đầu tiên khi bạn tới đất nước này là nên liên hệ ngay với cộng đồng người Việt ở nơi đây, đây cũng là nơi sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, là nơi mọi người có thể đùm bọc và yêu thương nhau nhiều hơn.

Đối với những sinh viên phải sống trong ký túc xá thì bạn nên nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống của mình, nỗ lực hòa đồng với mọi người hơn và có sự phân công công việc rõ ràng trong phòng, tránh sự xung đột có thể xảy ra.

Một số kinh nghiệm du học ở Nga bạn nên tìm hiểu

2.    Những điều bạn quan tâm về học tập

Hình thức giảng dạy ở Nga so với một vài trường học ở Việt Nam cũng không quá khác biệt nhau, đa phần sinh viên sẽ được học theo hai tuần chẵn lẻ, trong đó có một tuần sinh viên hoàn toàn tập trung để lắng nghe lời giảng viên giảng bài, tuần kế tiếp chính là tuần thực hành để bạn có thể áp dụng được những lý thuyết mà bạn được học vào công việc cụ thể, sinh viên có thể lựa chọn giải pháp trao đổi với giảng viên hoặc bạn bè để nắm bắt kiến thức rõ ràng hơn.

Mặc dù cách dạy học ở đây tương đối “hàn lâm” nhưng những kiến thức học tập đều được giảng viên bố trí tương đối bài bản, giúp nâng cao nền tảng kiến thức cho sinh viên và tạo nền tảng kiến thức vững chắc hơn.

Một số kinh nghiệm du học ở Nga bạn nên tìm hiểu

Học tập tại đây bạn sẽ vừa được học vừa được tham khảo thêm nhiều thông tin giá trị, chưa kể bạn có thể học hai môn tương tự nhau song song cùng một lúc, đảm bảo hỗ trợ nhau trong quá tình học tập.

Nền giáo dục tại Nga thường lấy sự “tôn trọng ý kiến cá nhân” làm chuẩn,  vì thế bạn có thể thoải mái đưa ra suy nghĩ cùng với lập luận của mình.

3.    Cuộc sống cùng công việc làm thêm

Cuộc sống cùng công việc làm thêm khi du học tại Nga đều là những thứ bạn không thể thiếu, tốt nhất bạn nên tự nấu ăn bởi đồ ăn ở bên ngoài không được ngon, không đúng với khẩu vị của bạn, chưa kể với nhiệt độ lạnh giá dưới 20 độ C thì tốt nhất bạn không nên ra ngoài mà nên tự nấu nướng trong nhà để ấm cúng hơn.

Bạn cũng cần tiếp xúc với môi trường sống không tiên nghi lắm ở nơi đây, nhưng đây lại là môi trường sống nâng cao tính tự lập cho bạn cực tốt, giúp bạn tự chăm sóc bản thân tốt hơn.

Một số kinh nghiệm du học ở Nga bạn nên tìm hiểu

Nếu bạn muốn đi làm thêm thì những thành phố lớn như Xanh Petecbua hoặc Matxcơva đều là những địa điểm làm thêm khá ổn, trong mùa đông tuy có ít công việc nhưng mùa hè lại có nhiều công việc khá thú vị dành cho sinh viên như đóng gói sản phẩm hoặc thu hoạch nông sản, rau quả tại các trang trại

Bạn cũng có thể chọn giải pháp đi gia sư hoặc dạy tiếng Anh nếu như đủ khả năng nhé, những công việc này đều là những công việc được khá nhiều sinh viên ưa chuộng và có thể làm được.

Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang du học cần thiết cho bản thân, đảm bảo bạn sẽ không còn phải lo lắng sự bỡ ngỡ và sợ hãi khi tới môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn mới này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục