Sat, 08 / 2016 8:20 am | ngongan

Nên lựa chọn những trường đại học danh tiếng là tốt nhất, có rất nhiều bạn suy nghĩ như vậy thế nhưng, suy nghĩ đó chưa hẳn đã đúng. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn trường khi du học cần thiết cho bạn. Chọn trường đại học là một trong những bước đặc biệt […]

Nên lựa chọn những trường đại học danh tiếng là tốt nhất, có rất nhiều bạn suy nghĩ như vậy thế nhưng, suy nghĩ đó chưa hẳn đã đúng. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn trường khi du học cần thiết cho bạn.
Chọn trường đại học là một trong những bước đặc biệt rất quan trọng khi bạn đang có ý định đi du học. Những ngôi trường đại học nổi tiếng trên thế giới thường sẽ có đầu vào rất khó khăn thế nên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Bài viết sẽ nêu ra một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn lựa được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

1. Chọn trường xếp thứ hạng cao trong ngành

Khi chọn trường du học bạn cần phải xác định được rõ ngành học phù hợp nhất với bạn, ngành học đó phải phù hợp với khả năng, những định hướng nghề nghiệp của riêng bạn trong tương lai. Đã xác định được ngành học thì bạn bắt đầu chọn những trường đại học có đào tạo ngành học mà bạn định theo đuổi.
Bạn nên chọn những trường có thứ hạng cao với ngành đó, bởi vì không phải các trường đại học danh tiếng nào cũng có được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng ngành đâu nhé. Có rất nhiều trường xếp hạng thấp nhưng lại có xếp hạng ngành khá cao.

Một số kinh nghiệm chọn trường khi du học mà bạn nên biết

Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ để có thể chọn được một ngôi trường mà bạn thích nhất, phù hợp với khả năng của bạn nhất. Bạn cũng nên phân biệt rõ ràng rằng không phải các sinh viên ở bất kì một trường có thứ hạng cao nào cũng đều giỏi, và bạn đỗ vào những trường đại học đó thì bạn sẽ có thể được nhận vào bất kì một trường có thứ hạng thấp hơn đâu nhé.

2. Chọn trường mang lại nhiều trải nghiệm nhất

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng du học chỉ là để bạn tiếp thu được những kiến thức đơn thuần trên giảng đường. Du học ở những miền đất mới chính là một điều mang đến cho bạn nhiều sự trải nghiệm mới mẻ nhất. 
Bạn nên chọn ngôi trường với những yếu tố như : đó là ngôi trường nằm ở đất nước mà bạn mơ ước được đặt chân đến, quốc gia đó có một nền văn hóa mà bạn muốn khám phá, đó là một ngôi trường năng động, có nhiều hoạt động ngoại khóa. 

Một số kinh nghiệm chọn trường khi du học mà bạn nên biết


Ngôi trường ở một quốc gia có lòng hiếu khách, độ thân thiện tuyệt vời, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều sự trải nghiệm về văn hóa cũng như kinh nghiệm sống. Do đó, bạn có thể chọn trường theo sở thích của chính mình và tùy thuộc vào mức độ dễ thích nghi với cuộc sống mới của bạn.

3. Chọn ngôi trường phù hợp với tài chính

Một vấn đề cũng đặc biệt rất quan trọng đó chính là tài chính, bạn cũng nên phải xem xét thật kĩ càng về thực lực tài chính  du học của gia đình mình và mức chi phí sinh hoạt ở ngôi trường đó. Nếu như bạn với một nguồn tài chính có hạn thì bạn nên chọn những ngôi trường có nhiều chính sách ưu đãi cũng như nhiều ưu đãi về học phí, những phần học bổng lớn để giúp bạn trang trải học phí.

Một số kinh nghiệm chọn trường khi du học mà bạn nên biết


Bạn cũng nên tính toán thật chi tiết cho việc ăn ở, các chi phí phát sinh khác để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất. Tìm hiểu các thông tin, thời gian của khóa học, với những ngôi trường có thời gian học rút ngắn thì nó có thể rất có ích cho bạn. 
Bạn có thể nhận thấy rằng việc chọn lựa trường học là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề như việc chuyển ngành điều mà bạn đã xác định từ trước. Những điều này còn giúp cho bạn có được một tâm lý học tập thoải mái nhất, để bạn có thể hoàn thành tốt nhất khóa học ở nước ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục