Sat, 05 / 2016 7:01 am | ngongan

Du học Nhật Bản đang là mục tiêu của nhiều học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay, với nền kinh tế phát triển, môi trường giáo dục bậc cao, nền văn hóa phương đông có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đây đang là địa điểm du học mà nhiều du học sinh […]

Du học Nhật Bản đang là mục tiêu của nhiều học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay, với nền kinh tế phát triển, môi trường giáo dục bậc cao, nền văn hóa phương đông có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đây đang là địa điểm du học mà nhiều du học sinh Việt đang hướng đến.

Một số chú ý khi du học Nhật Bản dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ hơn khi du học tại Nhật Bản nhé.

1.    Đừng quên tìm học bổng trước khi du học sang Nhật

Nếu bạn muốn du học tại Nhật Bản thì đừng quên trước khi xin visa du học cần tìm kiếm học bổng tốt nhất để giảm thiểu chi phí học tập của mình tới mức tối đa.

Việc học tập tại Nhật cũng rất tốn kém, vì thế nếu bạn không có học bổng khi học tập tại Nhật sẽ phải chi trả khoản chi phí khổng lồ.

Hiện nay học bổng sang nhật có 4 loại chủ yếu bao gồm :

Đầu tiên là học bổng của JASSO là học bổng khuyến học cho đối tượng là du học sinh tự túc đi học, những đối tượng này đều là sinh viên tham dự qua kỳ thi du học EJU của Nhật tổ chức, từ đó muốn học chính quy tại các tường đại học tại Nhật hoặc học nghiệp vụ hay cao đẳng.

Một số chú ý về học bổng bạn cần biết khi du học Nhật Bản

Học bổng thứ hai chính là học bổng do bộ giáo dục và khoa học thuộc chính phủ Nhật cung cấp cho du học sinh, đa phần những người được hưởng suất học bổng này đều là sinh viên đại học, thực tập sinh, nghiên cứu sinh và sinh viên cao đẳng, các trường chuyên nghiệp cùng với những học sinh đang theo học tiếng Nhật hay đang tu nghiệp văn hóa tại Nhật Bản, ngoài ra còn có sinh viên thuộc chương trình “những nhà lãnh đạo trẻ” cũng là sinh viên có thể được nhận những học bổng này. Học bổng này sẽ do đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cung cấp, số tiền hàng tháng dao động từ 134 nghìn yên cho tới 258 nghìn yên.

Học bổng thứ ba chính là học bổng do đoàn thể các doanh nghiệp tư  nhân tại Nhật cung cấp, không giới hạn đối tượng được hưởng, học bổng này có giá trị trung bình khoảng 149 yên

Bên cạnh đó bạn có thể du học tại Nhật với mức giá 80 nghìn yên một học bổng khi tham gia các chương trình trao đổi sinh đấy nhé.

2.    Tìm kiếm học bổng sau khi đến Nhật

Một số chú ý về học bổng bạn cần biết khi du học Nhật Bản

Nếu thời gia ở trong nước bạn không kịp xin được bất cứ một suất học bổng nào thì sau khi đến Nhật bạn vẫn có thể tìm kiếm nguồn học bổng cho bản thân mình, cách làm này cũng được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, học bổng này có rất nhiều loại và có thể hỗ trợ một phần nào đó cho tài chính của bạn.

Sau khi đến nhật bạn có thể tìm cách xin học bổng của bộ giáo dục và khoa học trực thuộc chính phủ Nhật Bản, đa phần người có thể hưởng được học bổng này đều là sinh viên đại học hoặc nghiên cứu sinh, số tiền học bổng dao động từ 134 nghìn yên cho tới 172 nghìn yên một tháng.

Một số chú ý về học bổng bạn cần biết khi du học Nhật Bản

Học bổng thứ hai bạn có thể tìm chính là học bổng JASSO dành cho du học sinh tự túc, đa phần những người được thừa hưởng học bổn này chính là sinh viên đại học, nghiên cứu sinh cao học như bậc tiến sĩ, thạc sĩ thậm chí là sinh viên cao đẳng, giá trị của học bổng dao động từ 50 nghìn yên cho tới 70 nghìn yên.

Học bổng thứ ba chính là học bổng của các công ty tư nhân hay những đoàn thể tự trị tại địa phương ở Nhật, suất học bổng này thường dao động trong con số 27.222 yên cho tới 72.322 yên.

 

Bạn cũng có thể lựa chọn tự xin học bổng tại ngôi trường mình đang theo học đều được nhé.

Bài viết cùng chuyên mục