Thu, 04 / 2016 8:09 am | ngongan

Khi bạn du học tại Anh bạn cần đảm bảo có nguôn tài chính dồi dào, bởi chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình học tập của mình đấy nhé. Dưới đây là một số chi phí phát sinh bạn thường gặp phải khi du học tại Anh […]

Khi bạn du học tại Anh bạn cần đảm bảo có nguôn tài chính dồi dào, bởi chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình học tập của mình đấy nhé. Dưới đây là một số chi phí phát sinh bạn thường gặp phải khi du học tại Anh mà bạn nên biết.

1.    Giao tiếp xã hội

Những khoản chi phí phát sinh khi giao tiếp xã hội luôn là một trong những điều mà bạn cần cân nhắc cẩn thận khi du học tại Anh, trong đó bao gồm những chi phí khi gặp gỡ và giao lưu với bạn bè, đây cũng là cơ hội cho bạn mở rộng các mối quan hệ và phát triển khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử xã hội của bạn và giúp bạn hòa nhập với môi trường sống nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn giao tiếp thuận lợi và hòa nhập môi trường mới thì không thể tránh những khoản chi phí này, chẳng hạn như những buổi cafe, những chuyến du thuyền hay party cùng với bạn bè hoặc đơn cử như các hoạt động xã hội than giam cùng bạn bè cũng là những khoản chi phí đáng kể mà bạn cần cân nhắc.

Những mức chi phí này cũng tương đối lớn và như là “học phí” để bạn mở rộng quan hệ, giao lưu bạn bè và nâng cao  giao tiếp của bản thân.

Một số chi phí du học phát sinh khi du học tại Anh

2.    Chi phí in ấn

Chi phí in ấn là một trong những khoản chi phí cực kỳ cần thiết dành cho các sinh viên học đại học hiện nay, bạn không bao giờ tránh khỏi những thời điểm phải in tài liệu, in hồ sơ hoặc in ấn những giấy tờ quan trọng cho việc học tập và làm  việc mỗi ngày, thậm chí 1 tờ in màu có thể lên tới 15 xu và một bài luận văn chỉ in ấn cũng tốn tới 75 bảng anh trong một năm đấy nhé.

Tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên ghi chép nhiều hơn, ghi vắn tắt các nội dung cần học và cần làm trên máy tính và có thể chọn in hai mặt, in cỡ chữ nhỏ để tiết kiệm giấy hơn, nếu như có thể nộp bài thi điện tử thì càng tốt nhé.

Một số chi phí du học phát sinh khi du học tại Anh

3.    Chi phí cho công cụ học tập

Những chi phí cho công cụ học tập khi du học đều là những chi phí không thể thiếu mà bạn cần đầu tư cho học tập, chẳng hạn các chuyên ngành thời trang, thiết kế cần chuẩn bị máy ảnh, vải vóc, các chuyên ngành lập trình cần chuẩn bị máy vi tính, cần có các phần mềm, hoặc các ngành về báo thì bạn phải bỏ tiền học thêm về tốc ký … đây cũng đều là chi phí cực cần thiết cho việc học tập của bạn

4.    Chi phí mua máy tính cá nhân

Máu tính cá nhân là một trong những vật dụng không thể thiếu trong quá trình học tập của bạn, bỏ thêm chi phí mua máy tính cá nhân sẽ giúp bạn học tập thuận lợi hơn, là vật dụng thiết yếu cho các sinh viên trong trường đại học, dù trong trường có phòng máy riêng nhưng tốt nhất bạn không nên tận dụng chúng quá nhiều vì không thể mang chúng về nhà để làm bài tập hoặc đi đâu đó được.

Chính vì thế nên khi du học tại đây bạn cũng cần tiêu tốn thêm một số chi phí, trong đó việc mua máy tính cá nhân là cơ bản thất. Tại anh một chiếc laptop cũng tiêu tốn tới 400 bảng Anh đấy nhé.

Một số chi phí du học phát sinh khi du học tại Anh

5.    Chọn sách

Khi học tập tại Anh việc chọn mua nhiều sách và tham khảo nhiều sách là điều bắt buộc nếu như bạn muốn thành tích học tập của mình tốt, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016. Trong đó ngoài sách học tập còn có sách tham khảo cùng nhiều loại sách khác đấy nhé.

6.    Chi phí cho ngày tốt nghiệp

Những khoản chi cho ngày tốt nghiệp như chụp ảnh lưu niệm, vé tham dự cho phụ huynh và các chi phí chia tay, phụ kèm theo cũng là những khoản khá tốn kém mà bạn cần bỏ trong ngày tốt nghiệp của mình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục