Mon, 11 / 2020 2:23 am | helios

Nhiều người thích làm việc ở công ty Nhật Bản, tuy nhiên môi trường và văn hóa làm việc tại đây khác hoàn toàn với các doanh nghiệp trong nước. Vì thế, nên làm gì để trở thành một ứng viên sáng trong mắt nhà tuyển dụng người Nhật luôn được nhiều người quan tâm, […]

Nhiều người thích làm việc ở công ty Nhật Bản, tuy nhiên môi trường và văn hóa làm việc tại đây khác hoàn toàn với các doanh nghiệp trong nước. Vì thế, nên làm gì để trở thành một ứng viên sáng trong mắt nhà tuyển dụng người Nhật luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có ý định tìm việc làm tại các công ty Nhật.

Các câu hỏi khi phỏng vấn tại các doanh nghiệp nhật bản thường có tiêu chí yêu nghiệt hơn những khác quốc gia. Người Nhật đều rất kỹ trong việc nhìn nhận, đánh giá và tinh lọc nhân sự. cho nên trước lúc đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận về mọi mặt, nhất là những thắc mắc vấn đề cả về kiến ​​thức lẫn cách thức để rất có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

Hãy nêu về kinh nghiệm, tay nghề kỹ năng và kiến ​​thức về công việc này chưa?

Mục đích khi hỏi câu này là để nhà tuyển dụng khám phá về giai đoạn công việc trước kia của bạn hoặc công ty mà bạn làm gần đây nhất. Việc thao tác làm việc cũng giống như chất lượng học hỏi và giao lưu của bạn qua những công việc cũ. 

pasted image 0

Với những câu hỏi vấn đáp có nội dung tương tự bạn cần thoải mái tự tin trả lời với nhà tuyển dụng, trả lời 1 cách rành mạch, rõ nét không từ chối và không suy nghĩ lâu quá Về nội dung câu trả lời trả lời. Nêu những kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến việc làm lúc này đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn vui lòng chỉ ra rằng công việc đó đã cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng gì để hỗ trợ cho công việc mới mà bạn đang ứng tuyển. 

Bạn có thực sự nhiệt tình và thích thú với việc làm và với công ty chúng tôi không?

Khi nêu lên các câu hỏi chất vấn tương đương như vậy này, nhà tuyển dụng muốn xác thực xem liệu bạn đã tìm hiểu về doanh nghiệp và vị trí bạn ứng dụng hay chưa. Từ đó họ nhìn nhận mức quan tâm đến công ty, nghĩa vụ và trách nhiệm. Với câu hỏi này, cách vấn đáp để ăn điểm trong góc nhìn nhà tuyển dụng người Nhật đó chính là trả lời một cách rõ nét mạch lạc và thoải mái tự tin. Nội dung phần riêng, bạn phải đề ra góc nhìn của mình về việc bạn sẽ làm cái gì để gắn kết và đóng góp cho doanh nghiệp sau khi gia nhập. Hoặc bạn có thể chia sẻ 1 số cách nhìn mang lại tích cực và làm tốt về phương tiện của doanh nghiệp trên thị trường. Bây giờ để bộc lộ rằng bạn đang sự thật quan tâm đến vị trí doanh nghiệp đang tuyển.

Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khó và nhạy cảm với không ít ứng cử viên khi đi tìm việc. Nhưng đó cũng chính là 1 phần tạo ra quyết định hành động khiến bạn được nhà tuyển dụng thuận tình lựa chọn hay. Nhưng người Nhật rất thực tế họ sẵn sàng trả lương xứng đáng với năng lực của ứng cử viên. Đa số các doanh nghiệp Nhật Bản đều có 1 mức lương sàn cho những người mới vào. 

pasted image 0 (1)

Còn nếu bạn được tuyển dụng vào để gia công việc quản lý, bạn sẽ lựa mức lương phù hợp cho năng lượng để vấn đáp theo câu hỏi kinh nghiệm với nhà tuyển dụng người Nhật thường không đánh vào những thứ kỹ năng của những người ứng tuyển mà chú trọng sự trung thực, rõ nét vì chắc chắn khi đề ra câu trả lời trả lời vậy bạn chỉ việc sẵn sàng về mặt tâm lý để thật tự tin khi tiếp xúc

Bạn có nghĩ rằng mình hợp tác với đồng nghiệp và văn hóa công ty hay không?

Hiện nay tại các doanh nghiệp Nhật họ ưu tiên số 1 khi tuyển dụng không phải ở bảng thành tích hoặc kinh nghiệm tay nghề xuất sắc của ứng cử viên mà đó chính là tố chất hòa nhập, phát triển văn hóa cùng doanh nghiệp vì vậy bạn phải lưu ý với câu hỏi này khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng với người Nhật. 

Đầu tiên, bạn phải khám phá văn hóa của doanh nghiệp và tính cách bạn xem có điểm chung nào hay không? Các điểm này chúng chính là chìa khóa tạo cho bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tình huống văn hóa doanh nghiệp với tính cách có điểm chung không, bạn hãy đề ra cách mình thay đổi bản thân như thế nào để hòa nhập với doanh nghiệp bạn cũng luôn có cho nhà tuyển dụng thấy được mong ước và những người nỗ lực cố gắng của bạn để hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển sẽ được các nhà tuyển dụng ghi nhận và đánh giá cao.

Hy vọng những điều cơ bản đã chia sẻ ở trên đã bổ sung kiến thức và giúp bạn lấy lại sự tự tin để vượt qua cuộc phỏng vấn sắp tới!

 

Bài viết cùng chuyên mục