Sat, 06 / 2017 8:03 am | ngongan

Việc lập kế hoạch du học ngay từ khi đang học cấp 3 cũng không còn lạ lẫm với nhiều bạn học sinh, bởi trong khoảng thời gian này chính là thời gian hoàn hảo nhất để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình du học nước ngoài của mình. Tuy nhiên thông […]

Việc lập kế hoạch du học ngay từ khi đang học cấp 3 cũng không còn lạ lẫm với nhiều bạn học sinh, bởi trong khoảng thời gian này chính là thời gian hoàn hảo nhất để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình du học nước ngoài của mình.

Tuy nhiên thông thường những học sinh độ tuổi 16 tới 17 tuổi thường ít có định hướng du học rõ ràng, vì vậy bạn cần phải có kế hoạch du học ổn định để đảm bảo con đường du học của bản thân thuận lợi hơn.

1. Học dự phòng trong lớp 10

Nếu bạn muốn có kế hoạch du học thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì ngay từ khi vào lớp 10 bạn nên tự tạo động lực cho bản thân, không ngừng tăng cường thành tích học tập của bạn bởi học bạ của cả cấp 3 chính là điều kiện cần thiết khi bạn làm hồ sơ du học về sau.

Mẹo lập kế hoạch du học khi đang học cấp 3

Thời điểm lớp 10 cũng là lúc kiến thức bạn cần học tương đối nhẹ nhàng, cực thích hợp học thêm những lớp học ngoại khóa hay những hoạt động ngoại khóa như trại hè quốc tế, hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện hay đăng ký những cuộc thi sáng tạo, lớp học năng khiếu như piano, mỹ thuật…. đều được.

Những lớp học hay các hoạt động này đều giúp bạn có giấy chứng nhận và thuận lợi hơn trong quá trình xin học bổng, có thể tích lũy được kỹ năng mềm cho bản thân, khắc phục được điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bạn.

Ngoài ra trong thời điểm này bạn đừng quên tham khảo yêu cầu về đầu vào của một vài trường đại học tại Mỹ để có thể đề ra được mục tiêu học tập cho bản thân nhé.

2. Lấy chứng chỉ tiếng Anh cùng hoạt động ngoại khóa năm lớp 11

Khi bước vào lớp 11 là thời điểm tốt nhất để bạn lấy chứng chỉ tiếng anh cùng những hoạt động ngoại khóa của mình.

Trong năm học này bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc ôn luyện tiếng anh, lấy các chứng chỉ tiếng anh và tham gia vào những hoạt động ngoại khóa như làm từ thiện, đấu bỏng rổ…. để làm phong phú hồ sơ du học cho bạn.

Mẹo lập kế hoạch du học khi đang học cấp 3

Ngoài ra bạn cũng đừng quên duy trì số điểm của mình để đảm bảo sự tiến bộ của bản thân trong hồ sơ du học, điều này cũng giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với hội đồng tuyển sinh.

Ngoài ra bạn đừng quên tìm hiểu thêm lịch thi SAT, Toefl/Ielts để có thể đăng ký thi nhanh chóng, thi sớm và cải thiện điểm số sớm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ.

3. Hoàn thành hồ sơ du học năm lớp 12

Vào năm lớp 12 là khoảng thời gian bạn cần hoàn thành hồ sơ du học, đây cũng là lúc bạn hoàn thiện kiến thức bản thân trong các kỳ thi cuối cấp cũng như kỳ thi đại học tại Việt Nam

Lúc này bạn chỉ cần chốt danh sách những trường bạn muốn nộp đơn, hoàn thành gấp rút bài luận cá nhân của bạn, xin thêm thư giới thiệu và hoàn tất những mẫu cùng đơn xin học bổng, các trợ cấp về tài chính cùng bảng điểm tại trường để được dịch công chứng hơn.

Mẹo lập kế hoạch du học khi đang học cấp 3

Lúc này nếu bạn nhận được thư chấp nhận từ phía trường đại học thì sẽ được nhận từ tháng 3, còn nếu chưa được nhận thư thì bạn nên liên hệ thêm tới văn phòng tuyển sinh nơi bạn nộp đơn để xác minh rõ hơn nhé.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 5 cũng là thời điểm bạn có thể so sánh những trường đã chấp nhận hồ sơ mà bạn gửi, từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác hơn cho bản thân, sau đó chọn trường đại học và chuyển khoản cho trường trước khi bạn hết hạn học tập nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục