Fri, 03 / 2016 2:52 am | ngongan

Du học Pháp và du học Thụy Sĩ luôn là những địa điểm du học mà nhiều học sinh hướng tới, Pháp không chỉ là nơi có nền giáo dục phát triển bậc cao mà còn là địa phương phát triển tương lai rất tốt cho nhiều du học sinh. 1.    Chi phí du học […]

Du học Pháp và du học Thụy Sĩ luôn là những địa điểm du học mà nhiều học sinh hướng tới, Pháp không chỉ là nơi có nền giáo dục phát triển bậc cao mà còn là địa phương phát triển tương lai rất tốt cho nhiều du học sinh.

1.    Chi phí du học Pháp

Đối với du học sinh tại Pháp học trong những trường đại học công lập thì mức chi phí du học Pháp tương đối thấp, thông thường một năm một sinh viên du học hệ công lập tại Pháp chỉ phải trả chi phí từ 130 USD cho tới 230 USD trong một năm, trong đó hệ cao học cũng chỉ trả từ 250 USD tới 300 USD một năm.

Tại pháp có nền giáo dục cực kỳ phát triển, đây cũng là đất nước được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay.

Pháp là nước rất coi trọng việc giáo dục, chính vì thế nên ở đất nước này hàng năm có tới 20 000 suất học bổng và thực tập cung cấp cho các sinh viên nước ngoài.

Du học sinh tại Pháp cũng đã xác nhận đất nước này chính là một trong những nước có mức học phí cực kỳ thấp, so với những nước khác trên thế giới có thể xem là mức học phí thấp nhất hiện nay.

Mẹo du học Pháp và Thụy Sĩ với chi phí cực thấp

Chưa kể chính sách phúc lợi tại Pháp cực tốt, sinh viên du học tại Pháp sau khi tốt nghiệp thường được tạo điều kiện làm việc tốt đúng với chuyên ngành, có đủ các chế độ bảo hiểm và chế độ y tế cùng những phúc lợi tốt cho người lao động. Thậm chí sinh viên khi du học tại pháp còn được làm tối thiểu 20 giờ một tuần, giúp sinh viên trang trải được chi phí học tập và chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

2.    Du học quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

Ngoài Pháp thì Thụy Sĩ cũng là đất nước có chi phí du học rẻ mà nhiều du học sinh nên hướng tới, đặc biệt là đối với những du học sinh có điều kiện kinh tế không cao.

Tại Thụy Sĩ đa phần các trường đại học đều dùng tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính, những trường này thường có mức học phí hơi đắt hơn một chút, tuy nhiên có rất nhiều trường đều đi vào đào tạo chuyên sâu một ngành đặc thù khác nhau, bên cạnh đó trường học còn có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ với các công ty và đơn vị kinh doanh khác, những mối liên hệ này giúp sinh viên có địa điểm thực tập và làm việc có lương. Những trường này cũng có chi phí học tập cao, học phí cao nhưng sinh viên lại có thể làm thêm đúng chuyên ngành để trang trải cho chi phí học tập của mình.

Mẹo du học Pháp và Thụy Sĩ với chi phí cực thấp

Tại các trường Thụy Sĩ còn có những chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại đây bạn có thể được học thêm tiếng Pháp để giao tiếp thông thạo hơn, chi phí toàn bộ cũng là do chính phủ Pháp viện trợ tới 90%

Sinh viên khi du học tại Thụy Sĩ còn có cơ hội được làm việc tại môi trường tốt. Đất nước này cũng được xem là một trong những nơi có mức sống cũng như mức lương cao nhất thế giới hiện nay.

Người dân tại Thụy Sĩ có mức sống cả về vật chất lẫn tinh thần đều tương đối cao, so với nhóm OECD hàng năm cao hơn tới 23. 047 USD.

Đối với lao động tại Thụy Sĩ hàng năm còn được hưởng các dịch vụ an sinh xã hội cùng với các dịch vụ công cộng tốt nhất, đặc biệt hệ thống giáo dục chất lượng, mức độ hòa nhập cùng cộng đồng gắn bó cũng tương đối cao, tại đây bạn cũng có thể tìm kiếm người giúp đỡ bất cứ lúc nào.

Đối với du học sinh tại Thụy Sĩ nếu như du học từ cấp 3 còn có cơ hội định cư tại đất nước này, giúp sinh viên có thể tự do lo cho sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình.

Mẹo du học Pháp và Thụy Sĩ với chi phí cực thấp

Với hệ thống đào tạo thuộc top hàng đầu, đặc biệt ngành quản trị du lịch khách sạn là chuyên ngành đào tạo tốt nhất tại đây, sinh viên có thể được hưởng nhiều chế độ ưu đãi và có cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp nhất.

Sinh viên khi du học tại Thụy Sĩ còn được tham gia thực tập có lương với mức lương tương đối cao, có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm trong môi trường công việc chuyên nghiệp

 

 

Bài viết cùng chuyên mục