Tue, 07 / 2017 7:40 am | ngongan

Với những chị em khi đi du học thường cần chuẩn bị rất nhiều đồ đạc, tuy nhiên lượng hành lý giới hạn cho bạn chỉ khoảng 37kg đổ xuống, vì vậy khi chọn những đồ đạc cần mang theo cũng phải có giới hạn nhất định để tránh bị thiếu thốn nhưng cũng không […]

Với những chị em khi đi du học thường cần chuẩn bị rất nhiều đồ đạc, tuy nhiên lượng hành lý giới hạn cho bạn chỉ khoảng 37kg đổ xuống, vì vậy khi chọn những đồ đạc cần mang theo cũng phải có giới hạn nhất định để tránh bị thiếu thốn nhưng cũng không quá tải cân nặng khi mang hành lý.

Dưới đây là những danh sách đồ đạc bạn cần chuẩn bị khi đi du học mà chị em nên tìm hiểu.

1. Chuẩn bị đồ ăn

Một trong những list đồ đạc đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đi du học chính là chuẩn bị đồ ăn, nhất là trong những ngày đầu khi bạn phải đặt chân tới nơi đất khách quê người.

List danh sách đồ đạc cần chuẩn bị khi đi du học cho bạn

Du học sinh mới tới thường không ăn quen với món ăn bản địa, vì vậy việc mang theo những đồ ăn nhanh nhưu tôm khô, măng khô, bò khô, lạc rim, ruốc, ngũ cốc, mì gói… đều là những món đồ cần thiết trong hành lý mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài những món đồ ăn này bạn cũng cần chuẩn bị thêm những đồ đạc cần thiết cho việc nấu nướng và sinh hoạt, bao gồm gia vị nấu ăn, nồi cơm điện mini để lấp đầy hành lý.

2. Đừng quên mang theo thuốc

Thuốc chính là công cụ bảo vệ sức khỏe của bạn khi rời nhà du học, vì vậy việc chuẩn bị đầy đủ thuốc men trước ngày du học là hết sức cần thiết.

Môi trường lạ lẫm nước ngoài cũng khiến bạn dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau đầu, dị ứng thời tiết và dẫn phát tới những căn bệnh nghiêm trọng hơn, vì vậy việc có thuốc sử dụng trước là cực kỳ cần thiết.

Đây cũng là lý do bạn cần chuẩn bị trước cho mình một chiếc tủ thuốc mini khi du học, trong đó có thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, chống say tàu xe, thuốc bổ, bông băng, vitamin….

3. Đầy đủ tiền mặt

Tiền mặt chính là thứ không thể thiếu khi du học để đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu chi tiêu nước ngoài của bạn.

Ngoài việc chuẩn bị những thẻ tín dụng thì một khoản tiền mặt có sẵn cũng hết sức cần thiết.

List danh sách đồ đạc cần chuẩn bị khi đi du học cho bạn

Vì vậy khi du học bạn đừng quên chuẩn bị trước tiền mặt có sẵn của đất nước mà bạn du học, từ đó phòng tránh bỡ ngỡ việc phải tìm nơi đổi tiền, vừa không an toàn lại mất thời gian.

Tất nhiên bạn cũng chọn nơi cất tiền cẩn thận để tránh bị trộm nhé.

4. Chuẩn bị đầy đủ quần áo

Quần áo là thứ không thể thiếu khi sắp đồ du học cho các du học sinh. Lượng quần áo mà bạn chuẩn bị tốt nhất mang đủ cho khoảng 2 tháng đầu nhập học, tới khi thực sự quen với môi trường này rồi bạn có thể đi mua quần áo sau nhé.

Và đừng quên chỉ nên đi mua tại những khu mua sắm, trung tâm thương mại và mua vào đợt sale là tốt nhất.

5. Những vật dụng khác cần chuẩn bị

List danh sách đồ đạc cần chuẩn bị khi đi du học cho bạn

Đối với du học sinh thì những vật dụng như điệnthoại, laptop, sạc pim… đều là những thứ bạn không thể không mang theo, và đừng quên một đầu chuyển điện đa năng nữa nhé.

Bạn cũng nên nhét thêm một vài đĩa cài window cùng những phần mềm máy tính cần thiết để đề phòng laptop gặp sự cố ngoài ý muốn.

Những vật dụng cần thiết như vở, thuốc, bút, sách… chuẩn bị cho nhu cầu học tập cũng không thể thiếu đâu nhé, việc mua trước những dụng cụ này cũng phần nào tiết kiệm được chi phí cho bạn khi tới mua ở nước ngoài.

Cuối cùng bạn chỉ cần đảm bảo giữ vững tinh thần tự tin, thoải mái khi ra ngoài là được, bạn nên nhớ rằng sự tự tin của bạn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc làm quen và hòa nhập với môi trường mới nơi đất khách đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục