Thu, 08 / 2015 4:02 pm | ngongan

Với nhiều du học sinh tại Anh thì vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm và lo lắng hàng đầu, bạn lo lắng không đủ chi phí sống, lo lắng công việc không ổn định, lo lắng nhiều thứ khác liên quan tới tài chính, chính những lo lắng này khiến cho bạn […]

Với nhiều du học sinh tại Anh thì vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm và lo lắng hàng đầu, bạn lo lắng không đủ chi phí sống, lo lắng công việc không ổn định, lo lắng nhiều thứ khác liên quan tới tài chính, chính những lo lắng này khiến cho bạn khó co thể tập trung vào học tập và làm việc ổn định được, dưới đây chính là một số giải pháp tài chính dành cho bạn khi du học tại Anh.

1. Lựa chọn môi trường học tập phù hợp:

Du học tại Anh có một đặc điểm mà các nước khác không có đó là mức chi phí ăn ở tại Anh được chính phủ Anh quy định trong đó mức chi phí ăn ở tại thủ đô London là cao nhất với chi phí nằm trong khoảng 9,000 GBP/năm, trong khi các thành phố khác chỉ vào khoảng 7,200GBP/năm.

Đặc biệt tại 2 thành phố cảng tuyệt đẹp của Anh là Plymouth và Portsmouth có mức chi phí sống và sinh hoạt lại càng rẻ hơn, trong khi đây lại là trung tâm phát triển du lịch, là đầu mối để du học sinh có cơ hội du lịch sang các quốc gia khác thuộc liên minh Châu Âu EU. Cơ hội vừa được trải nghiệm nền văn hóa riêng của các quốc gia Châu Âu, vừa được học chương trình bằng cấp tốt với chi phí rẻ và cơ hội việc làm dễ dàng sẽ đến với các du học sinh khi chọn học tại một trong 2 thành phố xinh đẹp này.

Qua đó cho thấy việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí trong quá trình học tập của mình.

2. Lựa chọn trường có học bổng:

Hầu như đây chính là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên Việ Nam, để co thể tiết kiệm chi phí tốt thì không co cách gì bằng cách chọn những nơi co học bổng để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí của mình, đó chính là sự so sánh giữa việc chọn trường có mức học phí thấp nhưng lại có ranking thấp và trường có mức học phí cao hơn kèm chương trình học bổng và có ranking cao hơn thì lựa chọn 2 luôn là sự lựa chọn hợp lí và thông minh hơn sự lựa chọn 1.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền cực hay khi du học Anh

Chẳng hạn như tại trường đại học Anglia Ruskin, là trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 93%, là trường đại học có chương trình hỗ trợ việc làm tốt nhất cho sinh viên tại Anh. Trong kỳ nhập học khóa tháng 01/2015, Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế Học nhanh (Fast – Track) tại đại học Anglia Ruskin; Nếu sinh viên cam kết hoàn thành khóa này trong 2 năm sẽ được miễn giảm học phí lên tới 5,300GBP, các bạn sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm được thời gian và cả chi phí ăn ở trong 1 năm. Ngoài ra, 2 sinh viên ưu tú nhất trong mỗi kỳ sẽ được nhận 500 GBP.

Đại học Plymouth còn có các suất học bổng trị giá 1,000 GBP; 3,000 GBP; 5,000 GBP ( Để biết thêm chi tiết và điều kiện nhận học bổng, kính mời quý vị đến tham dự buổi hội thảo cùng đại diện trường vào ngày 20/09/2014).

3. Lựa chọn trường có chương trình thực tập 

Đối với du học sinh thì việc lựa chọn một ngôi trường co điều kiện và địa điểm thực tập là một sự lựa chọn cực kỳ thông mình cho giải pháp tài chính. Ngoài việc được trả lương trong kỳ thực tập để tiết kiệm chi phí, trong quá trình thực tập sinh viên còn có nhiều cơ hội được áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Việc sử dụng nguồn nhân lực có trả phí sẽ bắt buộc các công ty phải suy nghĩ cho việc bố trí công việc phù hợp cho các bạn sinh viên, để tránh việc lãng phí thời gian làm quen và đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Ngoài ra mối quan hệ xã hội mà sinh viên gầy dựng được trong môi trường làm việc tại các công ty cũng là một nguồn vốn để sau khi sinh viên hoàn thành việc học, sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc làm chính thức cho mình. Hoặc nếu các bạn may mắn và có đủ năng lực, chính những công ty bạn thực tập sẽ là nơi cung cấp công việc làm chính thức đầu tiên cho bạn tại Anh.


Bài viết cùng chuyên mục