Sat, 12 / 2016 7:55 am | hoangmylinh

  Hàn Quốc luôn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp mê hồn thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng khám phá những bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc với chúng tôi nhé! 1. Bãi biển Haeundae | 해운대 해수욕장 Bãi biển Haeundae được coi là bãi biển công […]

 

Hàn Quốc luôn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp mê hồn thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng khám phá những bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc với chúng tôi nhé!

1. Bãi biển Haeundae | 해운대 해수욕장

Bãi biển Haeundae được coi là bãi biển công cộng lớn nhất Hàn Quốc với đường bờ biển 1,5 km có cát mịn, nước nông. Cách 1 khoảng bờ biển là dãy tòa nhà cao tầng. Gần bãi biển là các công trình văn hóa được xây dựng như những phòng tranh và Thủy cung Busan. Điều làm nên sự đặc biệt ở đây là, đảo Dongbaekseom là nơi lý tưởng để du khách tản bộ, nơi có Nhà APEC Nurimaru có kiến trúc rất độc đáo. Bãi biển này cũng là địa điểm lý tưởng để các các bạn vui chơi khi du học ở Hàn Quốc.

Địa chỉ: 264 Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan     

Đường đi: Đi xe buýt 1003 từ ga Busan, sau đó xuống bãi biển Haeundae.

bai-bien-dep-me-hon-xu-so-kim-chi

2. Bãi biển Gwangalli | 광안리 해수욕장

Tại Busan, ngoài biển Haeundae còn có biển Gwangalli – 1 trong những bãi biển đẹp hàng đầu tại Busan. Trước bãi biển là cầu Gwangan với chiều dài 7,4 km nối liền Namcheon-dong với Haeundae. Khi đến đây, du học sinh không thể bỏ qua được cảnh hoàng hôn đẹp nên thơ trên bãi biển này, đặc biệt chiếc cầu Gwangan càng về đêm càng lung linh bởi những ánh đèn. Thêm 1 điểm cộng của bãi biển này là chợ ẩm thực khá nổi tiếng với trung tâm cá sống Millak-dong. Các nhà hàng nằm ngay trên các tuyến phố và dọc 2 bên đường.

Địa chỉ: Khu vực quanh Gwangan 2-dong, Suyeong-gu, Busan     

Đường đi: Từ Bến xe buýt Busan Seobu đến ga Sasang (Busan Line 2) sau đó đi tàu điện ngầm đến ga Gwangan. Ra cửa số 5.

bai-bien-dep-me-hon-xu-so-kim-chi-1

3. Bãi biển Gyeongpo | 경포 해수욕장

Ở Gangwon thì bãi biển nổi tiếng nhất là Gyeongpo bao gồm hệ thống hồ Gyeongpoho và phần bờ biển dài 1.4 km được bao quanh là rừng thông dài 4 km. Hồ nước và bờ biển đều có đường xe đạp bao quanh. Cạnh hồ là các cửa  hàng thuê xe đạp để mọi người có thể thuê xe đạp dạo quanh.

Địa chỉ: Khu vực quanh San 1,  Anhyeon-dong và San 1, Gangmun-dong, Gangneung, Gangwon-do

Đường đi: Đi xe buýt 202 ngay trước bến xe buýt Express Gangneung sau đó xuống bãi biển Gyeongpo.

bai-bien-dep-me-hon-xu-so-kim-chi-2

4. Bãi biển Jungmun  | 중문 해수욕장

Bãi biển Jungmun có đường bờ biển dài 0,6 km với hình lưỡi liềm nằm dưới Khu Liên hợp Du lịch Jungmun của đảo Jeju. Thỉnh thoảng biển Jungmun còn được gọi là “Jinmosal”, chỉ 4 loại cát: cát đỏ, trắng, xám và đen. Đồi Swiri trong khu vườn Khách sạn Shilla ở Khu du lịch Jungmun là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm bãi biển này. Đồi Swiri có tên như vậy bởi vì nơi này từng là trường quay của 1 bộ phim rất nổi tiếng năm 1999 tên là Swiri.

Địa chỉ: Khu vực quanh Saekdal-dong, Seogwipo, Jeju-do,

Đường đi: Đi xe buýt 600 từ Sân bay Quốc tế Jeju, sau đó xuống ở Korea Condo, từ đó đi bộ ra bãi biển.

bai-bien-dep-me-hon-xu-so-kim-chi-3

5. Bãi biển Hyeopjae | 협재 해수욕장

Biển Hyeopjae là bãi biển danh tiếng nhất ở bờ biển phía tây đảo Jeju. Biển Hyeopjae có đặc điểm nước nông và dốc thoai thoải. Ở đây được thiên nhiên ban tặng 1 vùng biển rộng lớn và đẹp. Vì thế dễ nhận thấy biển Hyeopjae trở thành điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Vào những ngày trời nắng đẹp, cát trắng, biển xanh cùng với hòn đảo Biyang ngoài khơi xa càng tô điểm thêm vẻ đẹp thơ mộng của danh lam này.

Địa chỉ: Khu vực quanh 2497-1 Hyeopjae-ri, Hallim-eup, Jeju, Jeju-do     

Đường đi: Từ sân bay Quốc tế Jeju đi xe buýt 100 và xuống tại Bến xe buýt Liên tỉnh Jeju. Từ nơi đó đi xe buýt quay vòng theo hướng tây, và xuống ở bãi biển Hyeopjae.

bai-bien-dep-me-hon-xu-so-kim-chi-4

Bài viết cùng chuyên mục