Mon, 04 / 2018 3:36 am | helios

Có rất nhiều người thành công mà không cần đến Ielts, tuy nhiên, tôi chắc chắn nếu bạn cầm chứng chỉ Ielts với một điểm số đáng mơ ước thì con đường đi đến thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ielts là từ viết tắt của Internatinonal English Language System – […]

Có rất nhiều người thành công mà không cần đến Ielts, tuy nhiên, tôi chắc chắn nếu bạn cầm chứng chỉ Ielts với một điểm số đáng mơ ước thì con đường đi đến thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ielts là từ viết tắt của Internatinonal English Language System – một bài thi tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của người nào đó. Đây cũng chính là bài thi phổ biến nhất trên Thế giới cùng với TOEFL. Mặc dù được nhắc đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng xác định được học Ielts để làm gì? Thực tế, nếu bạn có ý định ra nước ngoài học tập, sinh sống hay mong muốn con mình làm được điều đó thì nhất định nên quan tâm đến Ielts. Còn với những bạn chẳng có ý định ra nước ngoài, Ielts cũng rất hữu ích đấy, bởi nó chính là nền tảng để bạn có thể xin được một công việc như ý muốn. Ielts có thể coi như một “tấm thẻ” khẳng định bạn chính là một cư dân Quốc tế.

Ở một số nước như Anh, Úc,…Ielts là chứng chỉ yêu cầu bắt buộc đối với học sinh hoặc người nhập cư phải nộp khi xin visa hay xin học tại các trường Đại học, còn tại Mỹ, có thể lựa chọn giữa Ielts và TOEFL. Muốn có được điểm số Ielts như mong muốn thì chắc chắn bạn phải thi và phải học. Việc học này vô cùng cần thiết kể cả với những người khá thành thạo tiếng Anh bởi dù bạn có giỏi đến mấy thì cũng chưa chắc sẽ có được điểm số cao khi thi Ielts.

Tùy vào mục đích của mình: đi học Đại học/Trung học/định cư/xin visa,…hay học sau Đại học/định cư tại Anh,… mà bạn nên lựa chọn đăng ký kỳ thi Ielts phù hợp với mức lệ phí thi cũng khác nhau. Còn với những bạn thi Ielts chỉ để xin việc, bạn hoàn toàn có thể chọn bài thi có mức lệ phí thấp nhất. Bài thi Ielts có hai dạng chính đó là bài kiểm tra học thuật và bài kiểm tra tổng quát cùng các dạng khác nhau ứng với mỗi mục đích như đã nói ở trên. Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì bài thi Ielts đều tương ứng với các tình huống ngoài đời xem ứng viên có thể tồn tại trong một môi trường học thuật hay một xã hội nói tiếng Anh hay không. Các bài kiểm tra này đều có 4 phần nghe, nói, đọc, viết và bởi vì đã là bài thi thì sẽ có cấu trúc chung nên bạn hoàn toàn có thể luyện để thi.

Việc học và thi Ielts cũng giúp bạn bồi đắp khả năng tiếng Anh thực sự của mình để có thể trình bày một văn bản/CV bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp, đúng chính tả và thu hút các nhà tuyển dụng. Sau khi qua được vòng loại hồ sơ, Ielts chắc chắn sẽ một lần nữa giúp bạn đọc, hiểu được những đề thi vượt rào như toán, tư duy logic hay viết luận bằng tiếng Anh tại các doanh nghiệp lớn; còn ở các doanh nghiệp nhỏ hơn, dĩ nhiên Ielts chính là một điểm cộng dành cho bạn.

Với những bạn dưới 18 tuổi, việc sở hữu chứng chỉ Ielts với điểm số từ 4.0 trở lên sẽ có thể giúp giảm được thời gian, học phí khi học Đại học bởi một số trường Đại học Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương Mại, HV công nghệ Bưu chính Viễn thông,…đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Như vậy, thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã trả lời cho mình được câu hỏi học Ielts để làm gì rồi, tuy nhiên cách học như thế nào, học ở đâu, luyện thi theo phương pháp nào hoàn toàn do bạn lựa chọn. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên lạc cho chúng tôi ngay nhé, biết đâu bạn sẽ có được hướng đi đúng cho mình.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục