Thu, 12 / 2016 8:08 am | ngongan

Việc xin học bổng đi du học đã sớm trở thành một trong giải pháp tài chính hàng đầu đi du học của đại đa số du học sinh nước ngoài, đơn giản vì khi đi du học không chỉ có học phí mà chi phí ăn ở đi lại và di chuyển của du […]

Việc xin học bổng đi du học đã sớm trở thành một trong giải pháp tài chính hàng đầu đi du học của đại đa số du học sinh nước ngoài, đơn giản vì khi đi du học không chỉ có học phí mà chi phí ăn ở đi lại và di chuyển của du học sinh cũng trở thành một khoản tiền khổng lồ, và có rất ít những gia đình có thể chu toàn tất cả cho con cái trên bước đường du học nếu như không có phần nào học bổng hỗ trợ.

1. Chi phí tài chính của sinh viên

Thông thường các trường học thường có tương đối nhiều khoản tiền hỗ trợ tài chính cho du học sinh mà chính phủ phải trả, bao gồm từ tiền chi phí học tập cho tới tiền thuê phòng học, trang trải dụng cụ học tập cũng như nhiều chi phí khác. Những chi phí này đa phần đều là chi phí hỗ trợ việc học tập của sinh viên mà chính phủ trợ giúp.

Giải pháp tài chính hiệu quả cho du học sinh nước ngoài

Trước hết về việc phân loại tài chính để hỗ trợ cho sinh viên luôn căn cứ vào hai yếu tố chính, đó chính là thành tích học tập và tiềm năng của sinh viên cũng như mức độ cần thiết phải hỗ trợ cho sinh viên đó để có thể tiếp tục được học tập. Theo như hai tiêu chí trên thì việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên được giúp dưới dạng học bổng, trợ cấp và những khoản vay lãi xuất thấp kèm theo một số loại hình hỗ trợ khác

Những hỗ trợ tài chính này chủ yếu cung cấp và hỗ trợ cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có tài năng đặc biệt hay có nhiều tố chất mà đa số các trường đại học cũng như đơn vị cần dùng tới. Đặc biệt là ở Mỹ có rất nhiều trường đại học quyết định tổ chức cấp học bổng cho sinh viên kể cả khi sinh viên đó không có nhu cầu hay đề nghị được cấp học bổng.

2. Xin học bổng du học

Xin học bổng du học là giải pháp tìm kiếm tài chính du học phổ biến mà bất cứ du học sinh nào muốn du học nước ngoài đều mong muốn tìm và đạt được, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xin được học bổng du học để du học thành công và tiết kiệm.

Giải pháp tài chính hiệu quả cho du học sinh nước ngoài

Để xin được học bổng du học, ngoài việc bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng và có thành tích học tập tốt, bạn còn cần tìm kiếm nhiều nguồn học bổng du học của các trường khác nhau, những suất học bổng này có thể là học bổng toàn phần, học bổng bán phần hoặc học bổng hỗ trợ du học sinh trong quá trình học tập.

Những suất học bổng du học cũng góp phần giúp bạn giải quyết phần nào eo hẹp về tài chính trong suốt khoảng thời gian du học của mình đấy nhé.

3. Tìm kiếm các chương trình trợ cấp tài chính

Để có thể đảm bảo cung ứng được nguồn tài chính du học hợp lý thì ngoài việc xin học bổng du học bạn nên tìm kiếm thêm các chương trình trợ cấp tài chính dành cho du học sinh.

Giải pháp tài chính hiệu quả cho du học sinh nước ngoài

Bên cạnh đó thì nhiều chương trình trợ cấp tài chính cũng chỉ hỗ trợ sinh viên tùy theo yêu cầu tài chính của sinh viên, đó là khi sinh viên làm thủ tục xin trợ cấp tài chính và số tiền mà sinh viên đó được trợ cấp tùy thuộc theo tình hình thu nhập của gia đình sinh viên đó trước khi đi học chứ không căn cứ vào tình hình học tập hay tài năng và năng lực của sinh viên

Những loại trợ cấp này thường chủ yếu dựa vào nhu cầu cần thiết của sinh viên khi muốn theo học một trường nào đó mà lại gặp khó khăn về tài chính và không đủ khả năng, những khoản tiền trợ cấp này thường đặc biệt khắt khe hơn nhiều so với các mức học bổng thông thường

Bài viết cùng chuyên mục