Fri, 02 / 2019 2:14 am | helios

Nếu bạn có dự định du học Úc, hoặc đang là một du học sinh tại Úc rồi thì đừng quên ghi chú ngay tên của những món ăn sau vào vào danh sách những thứ phải thử khi ở Úc nhé. Nếu không đảm bảo sau này bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy. DU […]

Nếu bạn có dự định du học Úc, hoặc đang là một du học sinh tại Úc rồi thì đừng quên ghi chú ngay tên của những món ăn sau vào vào danh sách những thứ phải thử khi ở Úc nhé. Nếu không đảm bảo sau này bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy.

DU HỌC ÚC – ĂN ĐỒ NƯỚNG KIỂU ÚC

Khi bạn du học ở Úc, cách dễ dàng để kết thêm bạn bè chính là rủ nhau ăn đồ nướng. Gặp nhau ở công viên, bãi biển hay một khoảng sân rộng, bắc vỉ nướng lên và bắt đầu bữa tiệc thôi!

Người Úc đơn giản sẽ cho tất cả mọi thứ lên vỉ, từ hải sản, bánh mì, xúc xích hay thịt, ăn kèm với salad, một ít rau xanh cho giải ngấy, sau cùng là nhâm nhi những ly đồ uống mát lạnh.

THỊT KANGAROO

Ai cũng biết rằng chuột túi Kangaroo là con vật biểu tượng của Úc. Tuy nhiên, ở quốc gia này kangaroo cũng được coi là một loại thực phẩm (tất nhiên không phải tất cả mọi người đều lựa chọn ăn nó). Các món ăn được làm từ thịt Kangaroo rất đa dạng như bít tết, bánh mì kẹp, thịt khô, xúc xích hay các món hầm.

Vậy tại sao khi du học Úc, bạn không thử món ăn này một lần cho biết nhỉ?

1

Nguồn ảnh: Wow Creative

BÁNH MỲ KIỂU ÚC

Đây là một món ăn tiện lợi, nhanh chóng những cũng rất ngon miệng được nhiều người Úc ưa thích. Món ăn đơn giản chỉ là bánh mỳ kẹp thịt, tuy nhiên người Úc sẽ kẹp thêm củ cải đường vào, điều đó khiến chiếc bánh trở nên ngon lành và tốt cho sức khỏe hơn.

VEGEMITE

Đừng rời khỏi nước Úc khi chưa thử loại mứt này. Vegemite là loại thực phẩm hơi giống Nutella, nó có màu nâu, khi ăn có vị mặn và hơi đắng. Tuy nhiên Vegemite lại cực hợp để phết lên bánh mỳ đấy bạn nhé. Đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng, tại sao lại không thử nhỉ?

BÁNH LAMINGTONS

Đây được coi là loại bánh quốc dân của Úc. Nó là loại bánh xốp được phủ socola rồi rắc dừa nạo lên trên. Lamingtons đặc biệt phù hợp cho những buổi trà hay cà phê vào những ngày đẹp trời.

Fun fact: Ngày 21/6 được coi là ngày Lamington quốc gia ở Úc 😊

2

Nguồn ảnh: Bazan Travel

GÀ PARMIGIANA

Món ăn cuối cùng bạn cần phải thử ở Úc đó là “gà parma”. Món ăn này gồm gà phủ giăm bông, sốt Napoli cùng với một lớp pho mát chảy bên trên, và thường ăn kèm khoai chiên hoặc salad.

Gà Parmigiana đặc biệt phù hợp cho những buổi tụ tập cuối tuần cùng bạn bè đấy!

Bài viết cùng chuyên mục