Tue, 01 / 2018 2:58 pm | helios

Du học tại chỗ hiện đang là hình thức được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn thay cho hình thức du học tốn kém. Lợi thế của du học tại chỗ là sinh viên được tiếp cận với môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế ở ngay tại Việt Nam. Không cần đi […]

Du học tại chỗ hiện đang là hình thức được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn thay cho hình thức du học tốn kém. Lợi thế của du học tại chỗ là sinh viên được tiếp cận với môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế ở ngay tại Việt Nam. Không cần đi đâu xa mà các bạn vẫn có cơ hội để được hấp thụ nền giáo dục tiên tiến từ nước ngoài.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, rất nhiều gia đình có điều kiện đã đưa con em mình ra nước ngoài du học. Tuy nhiên, với thực trạng các du học sinh trở về nước gặp khó khăn trong việc hòa nhập và thích nghi với môi trường công việc  trong nước đã làm dấy lên một câu hỏi lớn: liệu du học nước ngoài có phải là lựa chọn toàn diện, nhất là đối với những sinh viên có định hướng quay về nước lập nghiệp?

Du học tại chỗ ở trường nào uy tín tại Việt Nam?

Những con số đáng suy ngẫm của sự trở về

Theo khảo sát của công ty nhân sự SHD thì có 87% du học sinh quyết định trở về nước sau khi tốt nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập và thích nghi với văn hóa cũng như môi trường làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và liên doanh tại Việt Nam.

Con số này thật đáng báo động này cho thấy các du học sinh thường không được chuẩn bị tốt về mặt tâm lý khi trở về Việt Nam. Ngoài yếu tố rào cản về tâm lý gây khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường làm việc. Thì những hiểu biết hạn chế của du học sinh về thị trường địa phương cũng là một trở ngại lớn. Các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian trong việc làm quen và củng cố kiến thức về thị trường trong nước.

Du học tại chỗ ở trường nào uy tín tại Việt Nam?

Du học tại chỗ sự lựa chọn “vẹn cả đôi đường” cho các bạn học sinh?

Trong bối cảnh mà số lượng du học sinh trở về nước ngày tăng mạnh như hiện nay lại làm bộc lộ nhiều điểm yếu về khả năng hòa nhập và bắt nhịp vào thị trường địa phương. Nhiều phụ huynh đã tìm đến giải pháp cho con du học tại chỗ ngay tại Việt Nam.

Với lợi thế là nơi đặt trụ sở toàn Châu Á của ĐH RMIT (Úc), ĐH RMIT Việt Nam chính là đơn vị dẫn đầu trong việc xóa nhòa khoảng cách giữa kiến thức học hỏi từ môi trường quốc tế và khả năng áp dụng vào thị trường địa phương.

Du học tại chỗ ở trường nào uy tín tại Việt Nam?

Ngoài bằng cấp được công nhận  quốc tế thì chương trình học tương đương với các sinh viên ở ĐH RMIT (Úc) cơ sở chính.  Khi học tập ở đây các sinh viên “du học tại chỗ” tại ĐH RMIT Việt Nam còn được khuyến khích mở rộng hiểu biết về thị trường địa phương qua các bài tập thực hành. Cơ hội tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và chương trình thực tập tại các công ty đa quốc gia như Ernst & Young, KPMG, Samsung, P&G, Unilever…

Với tất cả những thế mạn đó đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng bắt nhịp và phát huy thế mạnh ở thị trường Việt Nam. Chi phí đầu tư được xem là thấp hơn so với việc đi du học nước ngoài, du học tại chỗ ở  ĐH RMIT Việt Nam là lựa chọn đáng cân nhắc cho những phụ huynh có mong muốn cho con theo học môi trường quốc tế nhưng định hướng phát triển sự nghiệp. 

Bài viết cùng chuyên mục