Fri, 07 / 2014 3:11 am | helios

Du học Singapore hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam vì học phí, chi phí sinh hoạt rẻ, thời gian đào tạo ngắn tối đa, giao thông thuận tiện… Bên cạnh viễn cảnh mà các bạn đã thấy chúng ta cũng không thể tránh khỏi một số điểm rắc […]

Du học Singapore hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam vì học phí, chi phí sinh hoạt rẻ, thời gian đào tạo ngắn tối đa, giao thông thuận tiện…

Bên cạnh viễn cảnh mà các bạn đã thấy chúng ta cũng không thể tránh khỏi một số điểm rắc rối, nếu không muốn nó trở thành vấn đề nghiêm trọng mọi người chú ý:

Cảnh giác với việc chọn trường

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 5.000 sinh viên (SV) du học tại Singapore, chủ yếu là theo chương trình du học tự túc học tại các trường tư vì các trường ĐH công lập tại Singapore chỉ tuyển những SV xuất sắc và phải thi tuyển đầu vào rất khắt khe.

Chúng tôi đã từng nhận được những chia sẻ “dở khóc dở cười” của T. Khi ký hợp đồng đi du học tại một trường chi phí 98 triệu đồng, nhưng khi sang Singapore mới rõ công ty tư vấn đã chuyển bạn đến một trường khác để học.

Bên cạnh những yếu tố then chốt như: trường có thế mạnh về ngành mà mình yêu thích, cơ sở vật chất, dịch vụ … bạn hãy xem xét xem trường đó phải đảm bảo đáp ứng được những vấn đề sau:

Chứng chỉ Casetrust và Edutrust:

Chỉ trường đào tạo nào được cấp giấy chứng nhận Edutrust mới được tuyển sinh viên quốc tế vào học tại Singapore.

Ngoài ra, chứng nhận Casetrust đảm bảo rằng trường mà bạn lựa chọn sẽ cung cấp chất lượng đào tạo tốt nhất cũng như các chính sách quản lý và bảo vệ quyền lợi và phúc lợi tốt nhất cho sinh viên:

Có chính sách học phí rõ ràng

Chế độ và chính sách bồi thường đối với sinh viên phải được quy định rõ ràng

Chất lượng của Tổ chức Giáo dục Tư nhân phải được công bố công khai

Đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản

Mức độ công nhận văn bằng của trường

Bạn cần quan tâm đến chất lượng, cũng như xếp hạng của các trường ĐH nước ngoài mà trường tại Singapore liên kết.

Cảnh giác khi chọn Chỗ ở

Khi đi du học, các bạn sinh viên thường không biết thuê nhà như thế nào. Phần lớn sinh viên mới sang năm đầu tiên do không có nhiều kinh nghiệm nên đã gặp phải môi giới. Đây chắc chắn không phải hướng tốt vì môi giới thường lấy 1 tháng tiền nhà đầu tiên thêm tiền hoa hồng.

Hoặc tệ hơn bạn hoàn toàn có thể bị lừa bởi “cò” nhà ở. Họ hẹn bạn đến xem nhà nhưng chỉ xem bên ngoài và cầm tiền đặt cọc của bạn biến mất.

Theo kinh nghiệm của những du học sinh đi trước, bạn có thể tìm nhà ở theo cách sau:

Tìm nhà qua mạng rent house tại Singapore, bạn sẽ không phải qua môi giới mà gặp chủ nhà. Bạn mở Google gõ: “rent house”, sẽ ra một vài địa chỉ khả thi chứa tất cả các dạng nhà tùy theo mức tiền và nhu cầu.

Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn uy tín và nhớ yêu cầu xem trước hình ảnh của phòng bạn sẽ thuê.

Làm thêm tại Singapore

Luật pháp tại Singapore quy định sinh viên không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên. Những người vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật, có thể bị tước visa và bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm 16h/tuần khi đạt những tiêu chuẩn sau: bạn trên 14 tuổi, là học sinh, sinh viên của các trường Công lập. Bạn có thư chấp thuận cấp phép làm việc của Work Permit Department.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: [email protected]
  •  
Bài viết cùng chuyên mục