Fri, 07 / 2014 2:49 am | helios

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến Quốc đảo sư tử lại có sức hút như vậy, đặc biệt là sức hút đối với học sinh Việt Nam. 1.  Hệ thống giáo dục Singapore * Hệ thống trường Đại học Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với […]

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến Quốc đảo sư tử lại có sức hút như vậy, đặc biệt là sức hút đối với học sinh Việt Nam.

1.  Hệ thống giáo dục Singapore

* Hệ thống trường Đại học

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường công lập có thứ hạng cao trên thế giới. Ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng (NUS, NTU, SMU và SUTD) Singapore còn thu hút sự hợp tác của hơn 10 trường ĐH hàng đầu thế giới và có mối quan hệ chặt chẽ với những nền kinh tế mũi nhọn. Trong đó, có các trường được nhiều người biết đến như ĐH hàng đầu INSEAD của Pháp, Viện công nghệ Massachussetts (MIT) và các trường đào tạo Kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ như trường Cao học kinh doanh thuộc Đại học Chicago.

Du học Singapore thú vị ở điểm nào?

Sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm và thường xuyên có những suất học bổng khuyến khích tinh thần học tập của các bạn. Chất lượng đào tạo tại Singapore được đánh giá cao trên thị trường lao động quốc tế.

* Chương trình đào tạo

Chương trình giảng day ở Singapore rất linh hoạt và phù hợp với học sinh quốc tế. Chương trình dạy song ngữ là tiếng Anh và tiếng bản ngữ. Chương trình đào tạo tại đây có sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo.

Chương trình đào tạo nhiều cấp độ, bao gồm các chứng chỉ, văn bằng cử nhân và chương trình sau ĐH.

* Chứng chỉ quốc tế

Kỳ thi lấy chứng chỉ O-Level và A-Level được đồng tổ chức bởi bộ giáo dục Singapore và hội đồng thi của trường Đại học Cambridge-Anh Quốc. Chứng chỉ O-Level và A-Level của Cambridge Singapore được công nhận trên toàn thế giới và nó được coi như yêu cầu đầu vào các trường Đại học trên thế giới, bao gồm các trường dự bị Đại học và cao đẳng công lập tại Singapore. Ads: Cách trị nám da mặt nhanh nhấtcách trị nám hiệu quả nhất tại TMV Placencare.

*Thời gian đào tạo

Chương trình tiếng Anh: 2 – 10 tháng

Dự bị Đại học: 4 tháng – 7 tháng

Cao đẳng: 7 tháng – 1 năm

Đại học: 2 năm – 3 năm

Sau đại học: 1 năm – 2 năm

*Đội ngũ giảng viên

Tham gia giảng dạy tại các trường quốc lập Singapore thường là những giáo sư đầu ngành giàu kinh nghiệm và kiến thức uyên thâm. Không những thế, các thầy cô cũng rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên ngoài giờ lên lớp và trong cuộc sống hàng ngày.

2.   Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại các trường Đại Học bạn có thể yên tâm vì các trang thiết bị đều đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống bao gồm: hệ thống phòng đọc, phòng học, phòng chơi nhạc, phòng computer lab với mạng internet phục vụ miễn phí giúp cho sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu và thực hành việc học ngôn ngữ. Riêng trường Đại học NUS đã có 6 thư viện, và có ít nhất 100 máy vi tính kết nối internet. Đó là chưa kể đến các phòng computer lab cho sinh viên, riêng khoa Cơ khí của trường này đã có tới hơn 400 máy tính hiện đại.

Các phòng học dành cho sinh viên hoạt đồng gần như 24/24. Sinh viên cũng được tham gia các hoạt động giải trí như: chơi nhạc cụ, đọc sách, chơi thể thao. Tại ký túc xá có phòng tập thể hình, sân bóng chuyền, bóng đá, bóng ném, khu dành cho nhảy cao, nhảy xa, bơi… Sinh viên được sử dụng miễn phí với tất cả các loại dịch vụ nêu trên.

3.  Hệ thống giao thông thuận tiện

Đầu tiên phải kể đến sân bay quốc tế Changi với 60 hãng hàng không được phục vụ tại đây. Đường bay đến hơn 145 thành phố trên thế giới và được bình chọn là sân bay hiện đại nhất thế giới nhiều năm liền.

Hệ thống giao thông đường bộ rất hiện đại. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi khi sử dụng hệ thống thẻ EZ khi mua vé.

Sinh viên đi lại giữa các khu ký túc xá bằng xe bus của trường vô cùng thuận tiện, chỉ phục vụ trong khu vực trường. Trung bình cứ 10 – 20 phút /chuyến xe bus chạy quanh trường. Trường Đại học Quốc gia Singapore có tới 3 trạm xe bus phục vụ sinh viên của trường (xe bus miễn phí)

4.   Chi phí sinh hoạt tại Singapore

* Chi phí sinh hoạt/tháng:

Chi phí chỗ ở: 350 – 500 SGD

Chi phí ăn uống: 200 – 350 SGD

Chi phí cho các phương tiện giao thông: 40 – 80 SGD

Phí điện thoại: 20 – 30 SGD

Chi phí cá nhân: 100 – 200 SGD

Tổng dự tính: 670 – 1.160 SGD

 5.  Văn hóa đa dạng:

Nền di sản văn hóa đa dạng và giàu truyền thống của đất nước được thừa hưởng từ các dân tộc khác nhau sinh sống tại đây: Hoa, Malay, Ấn Độ và người lai Âu – Á. Có khoảng 90.000 người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Singapore cũng là lý do khiến đây là một nước có nền văn hóa đa dạng.

6.   Chất lượng cuộc sống đảm bảo.

Một trong những lý do thu hút du học sinh các nước đến với Singapore là chất lượng cuộc sống đảm bảo. Chất lượng sống tại Singapore còn hơn hẳn NewYork dựa trên tiêu chuẩn đánh giá thuộc 39 lĩnh vực bao gồm ổn đinh chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà trường và nhà hát… (theo nghiên cứu gần đây)

Đây còn được coi là quốc gia an toàn nhất thế giới, nguy cơ thiên tai hầu như không có. Singapore xếp thứ 3 thế giới về tỷ lệ tội phạm thấp nhất. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa lực lượng bảo vệ và người dân Singapore.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: [email protected]
Bài viết cùng chuyên mục